Đưa bạn trai về ra mắt, cô gái “thảng thốt” khi nghe lời nhận xét từ bố

Thứ Ba, 30/03/2021 7:21

Vị phụ huynh cho rằng, con gái có thể yêu một người nghèo, một người xấu nhưng tuyệt đối không yêu một chàng trai như vậy.


Đưa bạn trai về ra mắt, cô gái “thảng thốt” khi nghe lời nhận xét từ bố - hình ảnh 1

Cô gái thảng thốt trước lời nhận xét của bố khi dẫn bạn trai về ra mắt (ảnh minh hoạ)

Đưa người yêu về nhà ra mắt là một bước quan trọng của mỗi cuộc tình. Nếu được phụ huynh ủng hộ, các cặp đôi sẽ có động lực để đến với nhau hơn, ngược lại, nếu bị phản đối thì đó sẽ là một rào cản mà rất khó khăn để vượt qua.

Cô gái trong câu chuyện gây xôn xao mạng xã hội mới đây không may rơi vào trường hợp thứ hai. Dẫn bạn trai về nhà ra mắt, cô nhận được lời nhận xét “đắng lòng” từ bố mình.

Nguyên văn câu chuyện như sau: “Trưa nay mình có dắt người yêu về nhà ăn cơm ra mắt bố mẹ, xong cái hai đứa đi làm thì mình nhận được tin nhắn này của bố. Không biết phải trả lời lại sao nữa.

Anh người yêu thì cũng cao ráo sáng sủa, biết quan tâm và chiều chuộng mình, chỉ có mỗi cái tật là hay nói quá, mà nói quá với người hiểu biết rộng như bố mình thì thành nói phét.

Ngồi ăn cơm mà anh nói nhiều hơn cả nhà mình cộng lại, chuyện gì cũng nói được kiểu trên thông thiên văn dưới tường địa lý. Lúc đầu bố mình cũng rôm rả hưởng ứng lắm, mà càng về sau thì bố lại càng ít nói lại.

Không có ai đáp lời thì người yêu mình tự biên tự diễn luôn: Ổng khoe từ giày dép đến đồng hồ lẫn điện thoại, vẽ ra một đống kế hoạch dự định làm trong tương lai.

Xong bố mình mới hỏi “Thế anh đã làm được những gì rồi?” thì anh người yêu lại bẽn lẽn bảo “Cháu mới lên được cái kế hoạch ạ”.

Mình chỉ muốn hỏi là ở đây đã có ai lấy chồng mà chồng bị bệnh bốc phét không ạ, chia sẻ kinh nghiệm cho mình với được không ạ?”.

Đưa bạn trai về ra mắt, cô gái “thảng thốt” khi nghe lời nhận xét từ bố - hình ảnh 2Ông bố chán ngán về chàng rể tương lai 

Đính kèm câu chuyện là hình ảnh chụp lại tin nhắn của bố cô gái sau buổi gặp gỡ với chàng rể tương lai. Ông viết: “Con ơi! Con quen người xấu cũng được, nghèo cũng được chứ đừng bao giờ đem người bốc phét nào về nhà nữa. Nó nói chuyện bố nghe không lọt tai”.

Cô gái có bạn trai cao ráo, sáng sủa nhưng lại có tính ba hoa, bốc phét khiến gia đình đối phương không hài lòng. Lời nhắn nhủ với con gái cho thấy ông bố chán ngán chàng rể tương lai đến mức nào.

Câu chuyện thu hút 57.000 lượt thích, hơn 1000 lượt chia sẻ cùng 10.000 lượt bình luận quan tâm. Rất nhiều người đồng ý với lời nhắn nhủ của ông bố rằng, con gái không nên quen những chàng trai hay nói phét, thường nói nhiều hơn làm.

Một số cô gái cũng nhân đây kể lại trải nghiệm đáng nhớ của mình, khi quen phải một chàng trai thích khoe khoang và nói phét.

Quỳnh Anh kể lại, cách đây 10 năm cô từng gặp gỡ tìm hiểu một người đàn ông hơn mình 5 tuổi. Trong buổi hẹn hò đầu tiên, người đó dành 2/3 thời gian để nói về bản thân, khoe nhà cửa, gia thế, xe cộ, thậm chí còn hứa hẹn sẽ xin cho cô một công việc với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Hễ cô gợi ý một chủ đề nào đó, đối phương lại phân tích cặn kẽ như thể mình hiểu hết mọi thứ trên đời.

“Đến giờ tôi vẫn nể sự kiên nhẫn của mình. Cho đến tận lúc người đó nói: “Tí giờ anh sẽ chở em trên con xe ga xịn, đi một vòng hồ nhé”, tôi mới dứt khoát ra về, không quên nhắn lại: “Anh ơi, lương em hiện tại 15 triệu đồng/tháng rồi”, Quỳnh Anh kể.

Diễm My cũng từng một phen tẽn tò khi dẫn anh người yêu thích khoa trương về ra mắt. Cô còn đen đủi hơn khi buổi ra mắt ấy chính là ngày giỗ họ, anh em gần xa tụ họp đông đủ nghe người yêu cô bốc phét.

“Tụi mình bằng tuổi, tốt nghiệp đại học 2 năm, anh ấy vẫn đang làm công việc làng nhàng, đủ sống qua ngày. Thế mà anh ta “nổ trên trời dưới đất”, nói mình ra trường bằng khá, có 4 năm kinh nghiệm tham gia hoạt động đoàn, từ thiện, từng đi mười mấy tỉnh ở Việt Nam, tương lai muốn khởi nghiệp, thà làm chủ mà thất bại còn hơn làm thuê cho người khác, ta đây bằng cử nhân đại học làm gì có chuyện để thằng tốt nghiệp cấp 3 trả lương… Rồi thì bố mẹ làm công viên chức nhà nước (bố làm thợ điện, mẹ nấu cơm cho trường mầm non).

Ban đầu mọi người còn háo hức lắng nghe, sau lảng đi hết. Bố mình chốt câu “thùng rỗng kêu to” rồi về thẳng nhà đắp chăn đi ngủ. Và chẳng có sau đó nữa”, My kể lại.

Hầu hết dân mạng đều cho rằng, con gái “yêu bằng tai” nhưng cần phải tỉnh táo để phân biệt lời nào là thật, lời nào là giả, đặc biệt tránh xa những người khoác lác, khoa trương.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC