Đôi vợ chồng ngồi xe lăn báo tin sắp đón con đầu lòng, dân tình thi nhau vào chúc phúc

Thứ Năm, 10/11/2022 7:36

Hai năm sau đám cưới thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, đôi vợ chồng Zhu Yujie và Fan Xiao vui mừng báo tin sắp chào đón đứa con đầu lòng.


Đôi vợ chồng ngồi xe lăn báo tin sắp đón con đầu lòng, dân tình thi nhau vào chúc phúc - hình ảnh 1

Cặp vợ chồng sẽ chào đón con đầu lòng vào tháng tới. Ảnh: SCMP

Theo South China Morning Post, mới đây, cựu vũ công xe lăn chuyên nghiệp Zhu Yujie (33 tuổi) và vợ là Fan Xiao (28 tuổi, cùng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) chia sẻ tin vui rằng đứa con đầu lòng của họ sẽ chào đời vào tháng tới.

“Cả hai chúng tôi đều phải phụ thuộc vào xe lăn ngay sau khi trưởng thành. Năm 2020, chúng tôi cùng nhau tiến vào lễ đường trên chiếc xe lăn và bây giờ chúng tôi đang chờ mong đến ngày con chào đời. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dìm chúng ta xuống, ngày mai sẽ là một ngày tốt đẹp hơn”, Fan viết trong một bài đăng cuối tháng trước.

Được biết, Fan phải ngồi xe lăn khi mới 18 tuổi do bị tổn thương cột sống, còn Zhu rơi vào tình cảnh tương tự khi anh 20 tuổi. Hoàn cảnh đặc biệt khiến cả hai phải đối mặt với vô vàn khó khăn và đau đớn.

Năm 2016, Zhu gặp Fan và sau đó hai người bắt đầu hẹn hò. Họ trở thành bạn nhảy trên xe lăn vào năm 2018, giành được nhiều giải thưởng cấp tỉnh và cấp quốc gia, trong đó, cả hai đứng thứ 5 và thứ 7 ở hai nội dung thi tại Đại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc lần thứ 10 năm 2019.

Tới năm 2020, cặp đôi chính thức về chung một nhà bằng đám cưới đầy xúc động, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân trong nước. Trong hôn lễ, hai người cùng ngồi xe lăn, biểu diễn điệu nhảy trước mặt các quan khách. Video ghi lại màn nhảy sau đó lan truyền trên mạng, khiến người xem vô cùng xúc động.

Đôi vợ chồng ngồi xe lăn báo tin sắp đón con đầu lòng, dân tình thi nhau vào chúc phúc - hình ảnh 2

Fan và Zhu trở thành bạn nhảy trên xe lăn vào năm 2018, giành được nhiều giải thưởng cấp tỉnh và cấp quốc gia. Ảnh: Baidu

Đôi vợ chồng này đã trở thành nguồn sức mạnh và truyền cảm hứng cho nhiều người, cùng nhau tham gia các môn thể thao dành cho người khuyết tật, đi du lịch khắp đất nước, học lái xe và thực hiện nhiều hoạt động khác.

Bài đăng thông báo về đứa con đầu lòng của Fan và Zhu thu hút gần 3 triệu lượt like, kèm theo đó là hàng loạt lời chúc tốt đẹp nhất trên tài khoản Douyin – nơi hàng chục nghìn người đang theo dõi cặp đôi. “Có lẽ đây là tình yêu đẹp nhất”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Đôi vợ chồng ngồi xe lăn báo tin sắp đón con đầu lòng, dân tình thi nhau vào chúc phúc - hình ảnh 3

Hai người về chung một nhà bằng đám cưới đầy xúc động vào năm 2020. Ảnh: Baidu

Trong một đoạn video trên Douyin ghi cảnh hai người cùng nhau dọn giường, Fan chia sẻ: “Một chiếc xe lăn kết hợp với một chiếc xe lăn khác không có nghĩa là khó khăn nhân đôi”. Ở một bài đăng khác, cô viết: “Hãy tạo ra những khả năng vô hạn trong cuộc sống có giới hạn”.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC