Đi xem mắt 50 lần, chàng trai lập hẳn bảng Excel nhưng vẫn ế 

Thứ Tư, 14/07/2021 0:07

Anh chàng lập hẳn bảng Excel ghi chi tiết thứ tự, người giới thiệu, nơi gặp gỡ, lý do không phù hợp, đặc điểm riêng biệt, kết quả.


Cách đây vài ngày, một nam thanh niên ở Hàng Châu, Trung Quốc đã chia sẻ cậu chuyện đi xem mắt 50 lần không thành của mình, gây xôn xao dân mạng. Anh chàng cho biết, do môi trường làm việc và mối quan hệ bạn bè ít ỏi nên đã 7 năm nay, anh luôn độc thân. Sau 50 lần đi xem mắt, anh vẫn không tìm được ý trung nhân của mình.

Để rút kinh nghiệm, anh chàng cũng lập hẳn một bảng tính Excel, liệt kê lại chi tiết từng cuộc hẹn. Cụ thể, bảng Excel gồm các đề mục: Số thứ tự, người giới thiệu, nơi gặp gỡ, lý do không phù hợp, đặc điểm riêng biệt, kết quả.

Sau khi xem xong, nhiều người đã hỏi lại chàng trai rằng: “Sao cậu không xem lại bản thân mình đi!”. 

Đi xem mắt 50 lần, chàng trai lập hẳn bảng Excel nhưng vẫn ế  - hình ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo chia sẻ của chàng trai, anh năm nay 27 tuổi, làm công việc giám sát trường mẫu giáo, mức lương hàng năm khoảng 150.000 tệ (khoảng 534 triệu đồng). Anh đã đi xem mắt lần thứ 50, lần nào cũng diện đồ đẹp và thái độ thận trọng hệt như đi xin việc nhưng đều không thành công.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, anh chàng cũng lường được trường hợp, có thể một số cư dân mạng sẽ cho rằng anh kén chọn nhưng anh cho biết, hôn nhân không phải là trò chơi của trẻ con, anh thực sự muốn tìm được người gắn bó lâu dài. 

Anh chàng độc thân suốt 7 năm qua, “môi trường làm việc ngoài thím ở căng tin và cô lao công thì không có đồng nghiệp nữ”. Xem mắt 50 lần, từ một chàng trai nhút nhát, anh đã thành chuyên gia hẹn hò mù quáng. Mới đầu, sau khi hẹn hò xem mắt xong, anh sẽ nhắn tin và cho đối phương 72h để trả lời. Nếu đối phương không trả lời mà vẫn cập nhật mạng xã hội thì anh sẽ lập tức chặn liên lạc. Những lần sau, thời gian chờ đợi của anh rút ngắn còn 48h, 36h rồi đến hiện tại chỉ 24h. 

“Trả lời tin nhắn khó vậy sao? Nếu không phù hợp thì có thể nói thẳng với tôi, mọi người đều lớn rồi mà”, anh nói. Đồng thời, chàng trai cũng chán nản than thở, dù đối phương mới là người thái độ “lồi lõm” nhưng mẹ anh vẫn cho rằng anh không chủ động. 

Đi xem mắt 50 lần, chàng trai lập hẳn bảng Excel nhưng vẫn ế  - hình ảnh 2

Một phần bảng Excel thống kê số lần xem mắt của chàng trai. 

Khi được hỏi về ngoại hình, chàng trai cho biết anh cao 1m80, thân hình bình thường, không béo, công việc ổn định, anh cũng có kế hoạch riêng phát triển sự nghiệp, không phải loại bất tài. Anh muốn tìm một cô gái bình thường, không quá ham hố tiền bạc, vật chất. 

Tuy nhiên, khi nhìn vào bảng Excel của chàng trai, có thể thấy một loạt các lý do hẹn hò không thành là do “đối phương quá béo”, “không thích hợp”, “hai bên không có cảm tình với nhau”, “quá xa”, “tôi thích cô ấy nhưng cô ấy không thích tôi”. Nhiều người cho rằng chàng trai kén chọn hoặc thích những cô quá gầy, thẩm mỹ có vấn đề.

Về vấn đề này chàng trai đã giải thích, bởi vì những người lớn tuổi và bà mối thường thích con gái béo và cho rằng béo mới có phúc nên xảy ra các kết quả như vậy. Mặc dù vậy, đại đa số mọi người đều cho rằng anh chàng ế là xứng đáng, ế bằng thực lực. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC