Đi vệ sinh nhiều hơn 1 lần/ngày nhân viên bị giám đốc công ty phạt nặng

Chủ Nhật, 10/01/2021 10:06

Nếu muốn đi nhiều hơn 1 lần mỗi ngày, nhân viên công ty này buộc phải đăng ký trước với sếp.


Đi vệ sinh nhiều hơn 1 lần/ngày nhân viên bị giám đốc công ty phạt nặng - hình ảnh 1

Đi vệ sinh quá 1 lần mỗi ngày sẽ bị phạt 72 nghìn đồng (ảnh minh họa)

Anpu Electric Science and Technology là một công ty Trung Quốc có trụ sở tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, thừa nhận đã thực thi chính sách chỉ đi vệ sinh 1 lần/ngày, nếu ai vi phạm sẽ bị phạt 20 tệ (72 nghìn đồng).

Thông báo của công ty khiến cho nhân viên rất bất mãn. Ít nhất 7 nhân viên đã bị phạt vào ngày 20 và 21 tháng 12 vừa qua. Quy tắc này đã gây ra sự phẫn nộ trên MXH nhưng phía công ty cho rằng, quyết định này được tạo ra nhằm ngăn chặn những nhân viên lười biếng, thường sử dụng nhà vệ sinh để hút thuốc và trốn làm.

 “Chúng tôi bất lực. Thực tế là nhân viên lười làm việc. Ban quản lý đã nói chuyện với những nhiên viên đó nhiều lần, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả khả quan”, giám đốc công ty này chia sẻ.

Giám đốc này còn nói thêm rằng, việc đưa ra quy tắc này là giải pháp tốt hơn sa thải nhân viên bởi việc tuyển dụng nhân viên mới sẽ rất khó khăn. Ông cũng nói số tiền 20 tệ không được nộp trực tiếp mà được khấu trừ vào lương hằng tháng.

Hơn nữa, theo quyết định mới của công ty, nhân viên muốn đi vệ sinh nhiều hơn 1 lần/ngày thì phải đăng ký  trước với sếp. Điều này càng khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ hơn. Tuy nhiên, có một số người đã thực sự thông cảm cho công ty trên.

 “Họ buộc phải làm điều này. Một số nhân viên sử dụng nhà vệ sinh quá lâu và thường xuyên. Nó chắc chắn sẽ làm tổn hại đến năng suất của công ty”, một cư dân mạng viết.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chỉ trích quyết định này này là bóc lột và sỉ nhục.

“Đó là thời đại nào? Quyền tự do đi vệ sinh đã trở thành điều xa xỉ ”, một người dùng Weibo than thở.

Tin tức về việc phạt kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý của Cục An sinh Xã hội và Nhân sự thành phố Đông Quan. Một cuộc điều tra về vấn đề được tiến hành và họ đã nói với tờ The Paper của Trung Quốc rằng, quy định này là bất hợp pháp.

Rõ ràng, việc nghỉ ngơi trong nhà vệ sinh là một vấn đề nghiêm trọng ở Trung Quốc, các công ty tư nhân áp dụng mọi biện pháp kỳ quặc để giảm thiểu thời gian của nhân viên trong nhà vệ sinh. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC