Dâu mới góp 10 triệu Tết, mẹ chồng vẫn cau mày chê ít

Thứ Ba, 13/02/2018 14:08

Năm đầu tiên làm dâu mới, tôi không nghĩ rằng các khoản chi tiêu trong nhà chồng tôi lại “khủng khiếp” đến vậy. Bằng chứng là góp 20 triệu tiền tiêu, mẹ chồng tôi vẫn cau mày chê ít.

Sau 2 năm yêu đương, vào tháng 10 vừa qua, chúng tôi cưới nhau. Chồng tôi ở Hà Nội, là con trong một gia đình khá giả, vậy nên ai cũng bảo một cô gái tỉnh lẻ như tôi thực “chuột sa chĩnh gạo”. Đương nhiên, ai nghe câu ấy cũng chẳng hề hài lòng, tôi cũng vậy thôi. Bằng chứng là tôi cũng là con nhà gia giáo, có công ăn việc làm đàng hoàng, thu nhập cũng ở mức nhiều chị em mơ ước.

Cưới nhau xong, vợ chồng tôi tích góp được một khoản định bụng sẽ vay mượn thêm mua căn hộ chung cư ở riêng. Thế nhưng, bố mẹ chồng tôi bảo mới cưới nhau ở chung với bố mẹ một năm cho nhà đỡ vắng vẻ. Tôi suy đi tính lại, bố mẹ chồng cũng chỉ có mình chồng tôi là con trai hơn nữa Tết lại sắp tới gần, nếu ra ở riêng sợ ông bà sẽ buồn.

Chuyện làm dâu của tôi khá thoải mái, bởi mẹ chồng tôi là người thẳng tính, bà không vừa lòng điều gì, sẽ nói cho tôi biết để sửa đổi, chứ không hề để bụng con dâu. Biết vợ chồng tôi về muộn, bà thường cơm nước sẵn sàng đợi chúng tôi về ăn. Vậy nên, nhiều người nói tôi quả thực có “số hưởng” khi vớ được gia đình nhà chồng hoàn hảo như vậy.

Dâu mới góp 10 triệu Tết, mẹ chồng vẫn cau mày chê ít - hình ảnh 1

Góp Tết 10 triệu, tôi vẫn bị mẹ chồng chê ít

Tết Nguyên đán cận kề, lại là cái Tết đầu tiên làm dâu, tôi không khỏi bỡ ngỡ. Tôi tham khảo mẹ chồng tôi từ chuyện mua quà biếu Tết, sắm sửa ra sao tới chuyện lì xì đầu năm thế nào. Tính sơ sơ, cái Tết của vợ chồng son tốn không dưới 20 triệu đồng. Đấy là khoản tiêu riêng của chúng tôi, còn chuyện Tết bên nội, bên ngoại tôi định bụng sẽ biếu nhà chồng, nhà đẻ mỗi bên 10 triệu. Vị chi, Tết này vợ chồng tôi sẽ chi chừng 40 triệu đồng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...