Cười lăn lộn với bài Văn tả mẹ “không thể chân thực hơn” của con trai Xuân Bắc

Thứ Bảy, 02/01/2021 7:06

Mới đây, dân mạng được phen cười lăn lộn với bài văn tả mẹ vô cùng đặc biệt của Bi Béo – con trai nghệ sĩ Xuân Bắc.


Cười lăn lộn với bài Văn tả mẹ “không thể chân thực hơn” của con trai Xuân Bắc - hình ảnh 1

Bi Béo – con trai Xuân Bắc luôn nhận được sự quan tâm của dân mạng

Bài văn của Bi Béo – con trai Xuân Bắc sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý lớn, ai nấy đều phải phì cười trước những câu chữ ngây ngô, hài hước nhưng không kém phần chân thực của cậu bé này.

Theo đó, cậu bé đã miêu tả mẹ mình như sau: 

Mẹ tôi năm nay đã 38 tuổi, sắp trung niên rồi. Nhưng so với độ tuổi của mình, mẹ trông còn trẻ chán. Có em bé thêm mẹ đã không còn make-up, lâu lâu chỉ đánh phấn tô son một ít. Nhưng chủ yếu bây giờ mẹ chỉ bôi mấy cái dưỡng ẩm da, nói chung về vấn đề này tôi cũng không rành.

Vì bôi nhiều nên da của mẹ tôi có ít nếp nhăn. Thế cho nên tôi mới nói mẹ trông còn trẻ. Mẹ tôi thì mới để tóc giống mấy bà nội trợ trong phim Hàn Quốc. Mặt thì trẻ nhưng tóc lại kiểu phim Hàn Quốc khiến mẹ tôi trông như vừa vào nghề nội trợ lại vừa dày dặn kinh nghiệm. Bề ngoài thì là vậy, ở trong thì mẹ tôi nghiêng về phần tóc hơn, tức là dày dặn kinh nghiệm.

Còn về tính tình, mẹ tôi lúc nắng lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn. Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu, thường xuyên mẹ ức chế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăn mắng. Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc.

Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần, tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị mắng thì cả thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng mấy câu: “Hôi thế, suốt ngày treo treo, khó tìm chết đi được, lại còn hôi”, nhưng đang mạch cảm động nên tôi sẽ bỏ qua việc bị ăn mắng.

Quan tâm với mẹ thì bằng thừa. Từ việc mất 50K ở đâu cho tới việc sao lại phải viết bản kiểm điểm, mẹ hỏi cho tôi trả lời hết hơi thì thôi. Đang ngồi viết thì mẹ ra sờ bụng và nói tôi dạo này lại béo thế. Gọi béo là do dạo này tôi đang thực hiện chế độ giảm cân”.

Cười lăn lộn với bài Văn tả mẹ “không thể chân thực hơn” của con trai Xuân Bắc - hình ảnh 2

Cười lăn lộn với bài Văn tả mẹ “không thể chân thực hơn” của con trai Xuân Bắc - hình ảnh 3

Bài văn của Bi Béo khiến dân mạng cười lăn lộn.

Ngay dưới bài văn “bá đạo” này, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận, chia sẻ. Đây cũng không phải lần đầu Bi Béo nhà Xuân Bắc gây cười cho khán giả cũng như cộng đồng mạng.

Facebook H.Đ bình luận: “Đúng là hổ phụ sinh hổ tử, có tư chất diễn viên hài nổi tiếng”.

Facebook H.L cho rằng: “Mới vô câu đầu tiên nó đã biết dùng biện pháp tu từ: Mẹ xong phẩy 1 cái thì đúng là người lớn hiếm người viết được chứ ko phải con nít. Riêng thế này là ăn đứt mấy ông đáng tuổi bố nó mà còn viết sai chính tả rồi. 1 like cho cháu”.

Theo Tiền Phong

VIDEO CHỌN LỌC