Cuộc hôn nhân chóng vánh đầy nước mắt của ông bố bà mẹ đơn thân

Thứ Bảy, 27/03/2021 9:06

Duy và Dung đến với nhau sau khi đã trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân, cả hai nỗ lực cho cuộc sống mới nhưng rồi khó khăn lại thử thách hạnh phúc của họ.


Dung gặp Duy và lấy anh bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cờ không mong muốn. Hôm ấy Dung đang làm việc bỗng thấy một thanh niên dừng xe máy ở vệ đường, cố lết tới chiếc ghế đá rồi gục xuống ghế.

Dung đã chạy tới trợ giúp, thì ra anh chỉ bị hạ đường huyết, Dung đã lấy gừng pha đường cho người đàn ông xa lạ uống và quạt mát cho đến khi anh ấy tỉnh lại. Dù tỉnh lại nhưng Duy rất mệt, Dung đã bất đắc dĩ đưa Duy về tận nhà như nghĩa cử cao đẹp trợ giúp người gặp nạn.

Về đến nhà Duy, Dung mới biết anh đang trong tình cảnh “gà trống nuôi con”. Dung cũng là mẹ đơn thân, nuôi con gái nhỏ bằng đồng lương công nhân ít ỏi. Thế rồi, tình cảm của hai người cùng cảnh ngộ đã đến. Ít hôm sau, họ trở thành vợ chồng như là có sự sắp đặt của số phận. Hai người đều cảm thấy hài lòng khi sống chung dưới một mái nhà, nương tựa lẫn nhau. Tưởng như, cái kết có hậu khi họ có con chung.

Cuộc hôn nhân chóng vánh đầy nước mắt của ông bố bà mẹ đơn thân - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngờ đâu, khoảng thời gian yên ấm gia đình cũng chỉ ngắn ngủi chưa được một năm. Thêm con là mọi chi phí đều phát sinh, gánh nặng cơm áo thêm bội phần. Việc làm của Dung ngày càng ít, dẫn đến đồng lương ít ỏi, mất việc bất cứ khi nào, nên dù con nhỏ cô vẫn cố gắng đi làm được buổi nào hay buổi đấy. Hai đứa con riêng đang tuổi ăn, tuổi học nên mỗi tháng cũng tốn kém nhiều khoản. Vậy là Duy gắng gượng làm để duy trì gia đình, thời gian rảnh lại ra đầu ngõ đứng chạy xe ôm.

Cuộc sống túng thiếu khiến những cuộc cãi vã đã liên tiếp nổ ra trong gia đình nhỏ của Dung, hai người để ý nhau từng chút một ở con anh, con tôi, con chúng ta… Không khí gia đình Dung ngày càng căng thẳng.

Chuyện mâu thuẫn không chỉ dừng lại ở những màn đấu khẩu, cãi vã, chửi bới nhau mà còn xô xát giữa các con, giữa bố mẹ với nhau. Mỗi lần bố mẹ đánh nhau, tụi trẻ sợ hãi chạy dạt sang nhà hàng xóm tạm lánh. Cứ thế, chuyện học hành của con cái cũng bị ảnh hưởng, học hành sa sút.

Duy và Dung cùng cay đắng rút ra rằng, sự gặp gỡ tình cờ dẫn đến cuộc hôn nhân chóng vánh khi mà chưa đủ sự yêu thương, thấu hiểu và vị tha, đó vẫn là cuộc phiêu lưu có phần mạo hiểm. Bây giờ, hai người lớn và 3 đứa trẻ cùng rơi vào bế tắc. Cả đôi bên cùng hối hận vì đã vội vã đến với nhau.

Đã nhiều lần người thân của cả hai đến khuyên nhủ, nhưng rồi đâu lại vào đấy, sợi dây níu kéo cuộc hôn nhân ngày càng mong manh dần…

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC