Cùng khoe con dâu tương lai, hai người phụ nữ phát hiện chuyện không ai ngờ

Thứ Bảy, 03/04/2021 0:11

Sau khi so sánh ngoại hình, gia cảnh, số điện thoại, họ phát hiện ra, cả hai gia đình đã cùng bị một cô "con dâu tương lai" lừa đảo. 


Theo trang “Tin tức Giang Tô”, một người phụ nữ họ Tôn ở thành phố Tân Nghi, thị Từ Châu, tỉnh Trung Quốc mới đây đã cùng người họ hàng xa gặp gỡ. Trong lúc nói chuyện, hai bên không hẹn mà cùng đề cập đến chuyện con trai mình sắp kết hôn. Nào ngờ trò chuyện một hồi, cả hai giật mình nhận ra, con dâu tương lai của họ dường như là cùng một người. 

Dù là gia cảnh hay ngoại hình của cả hai đều rất giống nhau. Nghi ngờ có chuyện bất thường, hai người phụ nữ so sánh địa chỉ, số điện thoại di động, căn cước công dân của con dâu tương lai. Và cả hai ngã ngửa khi phát hiện ra, họ đã cùng bị một cô gái lừa đảo. 

Cùng khoe con dâu tương lai, hai người phụ nữ phát hiện chuyện không ai ngờ - hình ảnh 1

Khoe con dâu tương lai chán chê, hai người phụ nữ phát hiện đều bị lừa đau đớn. – Ảnh minh họa.

Biết được sự thật, bà Tôn giả vờ gọi điện cho con dâu tương lai, nói muốn hẹn gặp để đưa thêm tiền chuẩn bị hôn lễ. Cùng lúc đó, bà cũng gọi điện báo cáo cảnh sát. Ngay khi cô con dâu tương lai xuất hiện, cô đã bị cảnh sát bắt. 

Tại đồn cảnh sát, cô Lý, 30 tuổi đã thẳng thắn khai nhận mọi chuyện, đồng thời cho rằng cô bị người mai mối xúi giục để tham gia vào trò lừa đảo hôn nhân này. Tất cả là vì cô tiêu pha quá nhiều dẫn đến thiếu nợ và không có việc làm nên đã sa chân, tham gia vào đường dây lừa đảo. 

Theo lời cô Lý, cô đã kết hôn giả với người khác tổng cộng 5 lần, tổng số tiền lừa được lên đến 250.000 nhân dân tệ (khoảng 879 triệu đồng). 

Trên thực tế, rất nhiều các nhóm, tổ chức, đường dây lừa đảo kết hôn giả để lấy tiền hồi môn, tiền sính lễ, tiền hứa hôn đã xuất hiện ở Trung Quốc. 

Những đường dây này thường dụ dỗ các cô gái trẻ tham gia, dùng tên giả, chứng minh nhân dân giả để làm thủ tục kết hôn, thậm chí làm đám cưới với người khác. 

Sau khi kết hôn được vài tháng, những cô dâu này sẽ tìm mọi lý do để đi xa rồi biến mất luôn khiến nhiều nạn nhân bị lừa ngẩn ngơ, choáng váng. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC