Cụ ông nhìn cụ bà âu yếm, tỉ mỉ chải tóc giúp vợ khiến người trẻ phải nhìn nhận lại về tình yêu

Thứ Tư, 11/01/2023 13:06

Hình ảnh hai mái đầu đã bạc trắng vẫn dành cho nhau ánh nhìn âu yếm, nâng niu nhau như thuở đầu mới yêu ai nhìn cũng phải ngưỡng mộ.


Cụ ông nhìn cụ bà âu yếm, tỉ mỉ chải tóc giúp vợ khiến người trẻ phải nhìn nhận lại về tình yêu - hình ảnh 1

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ ông tỉ mỉ chải tóc, chuẩn bị cho vợ để chụp ảnh kỷ niệm 50 năm ngày cưới được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu về không ít tương tác.

Nhìn cảnh cụ ông cẩn thận đội vương miện cô dâu lên tóc cho cụ bà, hai mái đầu đã bạc trắng vẫn dành cho nhau ánh nhìn âu yếm, nâng niu nhau như thuở đầu mới yêu khiến những ai vẫn còn đang hoài nghi về thứ gọi là tình yêu phải suy nghĩ lại.

Được biết ngày trẻ, do còn thiếu thốn nên lễ cưới của ông bà cũng chỉ được tổ chức sơ sài, chẳng có điều kiện để ghi lại dấu ấn đáng nhớ ấy. Nên sau khi cùng nắm tay “thử lửa” suốt 50 năm, hai vợ chồng lớn tuổi đã tái hiện lại những kí ức đáng nhớ bằng việc ông tự tay mặc cho bà chiếc váy cưới đẹp đẽ. Dù tóc đã bạc, da đã nhăn nheo, bước đi đã chậm nhưng tình cảm của ông bà dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Bí quyết giúp vợ chồng hạnh phúc lâu dài

1. Vai trò của mỗi người

Các cặp vợ chồng hạnh phúc tìm vai trò khiến họ thoải mái. Một số thích mô hình gia đình hạt nhân truyền thống, một người nội trợ, chăm sóc con cái, người còn lại cung cấp tài chính. Vài cặp đôi khác sẽ kinh hoàng trước ý tưởng đó và tạo ra phong cách bình đẳng hơn. Thế nào cũng được, miễn là hai bên thỏa thuận và thấy thoải mái.

2. Cách đưa ra quyết định

Phương thức thảo luận và cùng đưa ra quyết định, ai là người quyết định chính trong các tình huống, tình huống nào cần phải bàn tính kỹ… đều là những vấn đề cần làm rõ để đời sống hôn nhân dễ dàng hơn.

Một người nói với tiến sĩ Marie Hartwell-Walker rằng cô ấy thấy thoải mái khi biết quyết định nào cần một cuộc trò chuyện với người phối ngẫu và quyết định nào là trách nhiệm của cô, theo PC.

3. Tần suất và phong cách tình dục

Một số cặp vợ chồng hạnh phúc với ít tình dục. Một số đồng ý rằng quan hệ tình dục mỗi sáng là khởi đầu tuyệt vời. Họ cùng nhau là chia sẻ sự hài lòng và quyết định cách thức phù hợp với cả hai.

4. Sự chung thủy

Đối với một số người, quan hệ tình dục với bất kỳ ai khác ngoài vợ chồng mình là tối kỵ. Đối với một số người khác, người phối ngẫu có thể quan hệ tình dục với người thứ ba, nhưng không được để họ biết điều đó.

Bất kể là gì, vợ chồng cần chia sẻ quan điểm và hiểu tầm quan trọng của thỏa thuận bất khả xâm phạm này. Khi thoả thuận bị phá, mối quan hệ sẽ lâm vào nguy hiểm, theo PC.

Cụ ông nhìn cụ bà âu yếm, tỉ mỉ chải tóc giúp vợ khiến người trẻ phải nhìn nhận lại về tình yêu - hình ảnh 2

Ảnh minh hoạ

5. Tiền bạc

Bên cạnh sự chung thủy, tất cả các cặp vợ chồng đều đồng ý rằng việc thiếu hiểu biết về cách kiếm tiền, chi tiêu và tiết kiệm sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hôn nhân. Những cặp vợ chồng lâu năm nắm rõ tài chính của họ ngay từ buổi đầu về chung một nhà.

6. Mối quan hệ với gia đình mở rộng

Các cặp vợ chồng cần rõ ràng về mức độ ảnh hưởng của thế hệ cũ cũng như thỏa thuận về nghĩa vụ của họ đối với đại gia đình. Một số chào đón cha mẹ già hoặc người thân khác sống chung. Một số gặp người khác thì hằng tuần hoặc vào những dịp lễ mới về thăm gia đình…

7. Con cái

Con cái làm thay đổi hầu hết mọi thứ, khiến vợ chồng tiêu tốn thời gian, năng lượng và tiền bạc. Làm thế nào để nuôi dạy chúng và ai nên làm gì… Bàn bạc về trẻ con trước khi lên chức bố mẹ là điều cần, nên và phải làm nếu muốn xây dựng gia đình gắn bó bền lâu, theo PC.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC