Con không làm bài, ông bố tức giận làm việc này và suýt gây đại họa

Thứ Tư, 13/01/2021 8:24

Trong cơn nóng giận, người đàn ông 30 tuổi đã có hành động bất cẩn và suýt gây ra đại họa.


Con không làm bài, ông bố tức giận làm việc này và suýt gây đại họa - hình ảnh 1

Ông bố 30 tuổi đã đốt sách của con trai. Ảnh: Sohu.

Tờ The Papper mới đây đăng tải sự việc liên quan đến chuyện dạy con đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xứ Trung. Theo đó ngày 14/12, người đàn ông họ Lý ở Thượng Hải đã vô cùng tức giận khi kèm cậu con trai lớp 4 làm bài tập.

Nguyên nhân là do cậu bé nghịch ngợm, thường xuyên mất tập trung, đến ngay bài tập đơn giản cũng không giải được khiến anh Lý nổi cáu. Trong phút mất bình tĩnh anh đã lấy một cuốn sách của con ra ban công đốt nhằm thị uy.

Thấy vậy, cậu con trai được phen sợ tái mặt và hứa sẽ chuyên tâm học hành. Tuy nhiên, hành động của ông bố trẻ suýt chút nữa thì gây ra đại họa. Được biết sau khi đốt, anh Lý đã tiện tay ném tàn cuốn sách ra khỏi ban công. Phần sách cháy dở bị gió thổi xuống nhà hàng xóm và bén vào một số vật dụng dễ cháy nổ, suýt gây hỏa hoạn.

May mắn sự việc được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người và của. Lực lượng chức năng sau đó điều tra và phát hiện nguyên nhân xuất phát từ hành động bất cẩn của anh Lý. Người đàn ông sau đó phải xin lỗi hàng xóm và viết giấy cam kết không để vụ việc tương tự xảy ra.

Trên thực tế, không ít ông bố bà mẹ có những hành động thiếu kiềm chế khi dạy con cái học hành. Trước đó vào năm 2019, một người đàn ông ở Hàng Châu, Trung Quốc phải tự trói tay khi dạy con học bài. Ông cho biết trước đây vợ chồng ông đã rất vất vả khi kèm con làm bài tập. Ông từng thử nhiều cách từ khen thưởng đến phạt bằng roi nhưng đều không hiệu quả. Nhiều lần mất kiểm soát, ông mắng và muốn đánh con. Vì thế, ông quyết định tự trói tay để kiềm chế cơn tức giận.

Con không làm bài, ông bố tức giận làm việc này và suýt gây đại họa - hình ảnh 2

Một ông bố phải tự trói tay khi dạy con học bài.

“Những hành động khi nóng giận có thể vô tình làm trẻ bị tổn thương. Nếu cứ đánh, mắng, con sẽ không có được tuổi thơ vui vẻ”, ông bố tâm sự.

Chính vì vậy để tránh những hành động cực đoan vừa làm tổn thương con trẻ vừa có thể gây ra hậu quả đáng tiếc, các bậc phụ huynh cần rèn luyện sự kiên nhẫn và bình tĩnh hơn nữa.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC