Con dâu kêu ca vì đưa bố chồng 80 tuổi đi làm, cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi

Thứ Tư, 18/01/2023 13:16

Mặc dù nàng dâu ra vẻ kêu ca, than phiền nhưng giọng điệu của cô vẫn tràn ngập tự hào và ngưỡng mộ đối với bố chồng.


Cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng êm ấm, nhà chồng và nàng dâu nhiều lúc sẽ xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau câu chuyện cực cảm động về sự chân tình của một nàng dâu dành cho bố chồng.

Theo đó, trong đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội, người phụ nữ ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đang đưa bố chồng mình đi làm. Có thể thấy ông lão tóc đã bạc phơ, mặc áo khoác màu xanh, đeo khẩu trang và chống gậy nhưng tinh thần vẫn rất sung sức.

Con dâu kêu ca vì đưa bố chồng 80 tuổi đi làm, cộng đồng mạng tấm tắc khen ngợi - hình ảnh 1

Người phụ nữ cho biết bố chồng cô là bác sĩ, tuy đã rất già nhưng vẫn cảm thấy mình còn có thể giúp đỡ bệnh nhân và phát huy hết nhiệt huyết bản thân, vì vậy vẫn kiên quyết tiếp tục công việc cả đời của mình.

Cô con dâu “kêu ca” trong đoạn clip: “Tôi đưa đón ông già 80 tuổi này đi làm hằng ngày. Ông ấy mất hết năng lượng nếu không đi làm và thấy phấn khích ngay khi đi làm”. Mặc dù lên tiếng “phàn nàn” nhưng thực chất từng câu chữ đều cho thấy sự tự nào và ngưỡng mộ của người phụ nữ đối với bố chồng của mình.

Người phụ nữ nói thêm: “Cha tôi nói rằng ông ấy trở nên tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với bệnh nhân. Sáng nay trời mưa và có tuyết rơi nhưng ông vẫn quyết đi làm, nên tôi lại đưa đi rồi đón ông cụ về”.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội. Ai nấy đều xuýt xoa trước năng lượng của cụ ông, đồng thời khen ngợi không khí gia đình hòa thuận của người phụ nữ.

Một số bình luận đáng chú ý:

- “Cha hiền, con dâu hiếu thảo, gia đình có truyền thống tuyệt vời, thật khiến người khác ngưỡng mộ”;

- “Người già nhiều khi còn giàu năng lượng hơn thế hệ trẻ bây giờ”;

- “Tôi cũng mong khi về già vẫn có thể làm công việc mình thích như cụ ông”;

- “Không khí gia đình đáng ghen tỵ, mâu thuẫn chắc không bao giờ xảy ra trong gia đình họ”.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC