Cô gái ở Singapore bị kẹt trong phòng tắm suốt 4 ngày, kể lại “chiến lược” sống sót

Chủ Nhật, 08/01/2023 13:06

Một cô gái ở Singapore đã mắc kẹt trong phòng tắm của căn hộ chung cư nhà mình. Cô đã ở trong đó suốt 4 ngày liền, may là cuối cùng được cứu trong tình trạng vẫn khỏe mạnh, tỉnh táo. Cô gái này đã kể về “chiến lược” rất thông minh khi bị mắc kẹt.


Cô gái ở Singapore bị kẹt trong phòng tắm suốt 4 ngày, kể lại “chiến lược” sống sót - hình ảnh 1

Cánh cửa bất ngờ kẹt cứng. Ảnh minh họa: SPF.

Yang – một cô gái ở Singapore – đã biết rằng tay nắm cánh cửa phòng tắm nhà mình bị hỏng nhưng không sửa. Thế rồi hậu quả của việc “biết hỏng mà không sửa” đã đến: Một buổi chiều định mệnh, cô vào phòng tắm, đóng cửa lại và cái tay nắm rơi xuống đất. Cánh cửa kẹt cứng, không thể mở ra được.

Vấn đề là Yang sống một mình và đã không đem điện thoại theo vào phòng tắm.

Nhưng ngay trong hoàn cảnh như vậy, Yang vẫn giữ niềm tin rằng bố mẹ cô – hiện đang sống ở Trung Quốc – sẽ tìm cách cứu cô, vì hằng ngày cô đều gọi điện cho bố mẹ, hẳn bố mẹ sẽ lo khi cô không gọi chứ!

Và Yang đã kể lại cách để giúp mình không hoảng loạn, suy sụp. Cô nói: “Tôi nhớ lại lời của bố tôi, rằng con người có thể sống mà không ăn trong 3 ngày, nhưng không có nước thì không được. Việc nhớ lại lời bố không chỉ giúp tôi bình tĩnh, mà còn khiến tôi xua đi những ý nghĩ tiêu cực về cái chết”.

Yang giải thích tiếp: “Rồi tôi tính toán. Trong phòng tắm có nước và có đường thông khí. Dựa trên trọng lượng của tôi (Yang tự nhận rằng cô hơi thừa cân), tôi có thể sống được một số ngày”.

Ngày thứ nhất, Yang đập vào cửa. Ngày thứ hai, cô nhặt cái tay nắm bị rơi ra và cố dùng nó để cạy cánh cửa. Cô cũng đổ hóa chất tẩy rửa vào cửa vì cô nghĩ nó có tính ăn mòn thì sẽ khiến cái cửa bật ra. Yang kể, mỗi sáng sớm, cô đều tìm cách phá cửa, nhưng đều không ăn thua. Ngày thứ ba và thứ tư, cô cố đập vào mọi thứ trong phòng tắm để tạo ra tiếng động, đặc biệt là khi nghe có tiếng người giao hàng ở ngoài cửa căn hộ. Nhưng cô không kêu cứu vì “phòng tắm không có cửa sổ, tôi cảm thấy kêu gào thì rất kỳ quặc, lại phí sức”.

Cô gái ở Singapore bị kẹt trong phòng tắm suốt 4 ngày, kể lại “chiến lược” sống sót - hình ảnh 2

Yang tìm mọi cách để cạy cánh cửa. Ảnh: Ms. Yang.

Vào những lúc không cố phá cửa hoặc gây tiếng động, Yang nói cô dành nhiều thời gian ngồi lên bệ toilet và ngủ để giữ năng lượng. Những lúc thức thì cô cố gắng giữ cho đầu óc hoạt động bằng cách nghĩ đến… những khó khăn trong công việc, để tránh rơi vào tình trạng tuyệt vọng, hoảng loạn, xỉu.

Điều kỳ lạ là Yang không một lần nào cảm thấy đói. “Tôi không có nhu cầu ăn, cũng không có đầu óc đâu mà thấy đói. Ý nghĩ trên hết của tôi chỉ là làm sao để thoát ra” – Yang kể.

Và niềm tin của Yang đối với bố mẹ cô là hoàn toàn có cơ sở. Đúng là bố mẹ Yang không liên lạc được với con gái nên đã gọi cho một người họ hàng sống ở Singapore. Người này báo cảnh sát và Yang được cứu sau khi cảnh sát tới phá cửa căn hộ. Tuy mắc kẹt 4 ngày nhưng Yang vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo, không phải nhập viện điều trị gì cả.

Việc Yang mắc kẹt trong phòng tắm suốt 4 ngày xảy ra vào cuối tháng 11/2022, nhưng đến giờ mới được Lực lượng Cảnh sát Singapore (SPF) tiết lộ.

Cô gái ở Singapore bị kẹt trong phòng tắm suốt 4 ngày, kể lại “chiến lược” sống sót - hình ảnh 3

Hai cảnh sát tham gia tìm kiếm và cứu cô gái bị mắc kẹt. Ảnh: SPF.

Sau khi Yang được giải thoát và đã liên lạc với bố mẹ, việc đầu tiên Yang làm là… đặt một nồi lẩu để ăn cho đã đời. Còn bài học kinh nghiệm của Yang? Thứ nhất là luôn đem theo điện thoại hoặc đồng hồ thông minh vào phòng tắm; thứ hai là khi ở một mình thì vào phòng tắm khỏi cần đóng cửa.

Theo Hoa học trò

VIDEO CHỌN LỌC