Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó”

Chủ Nhật, 01/08/2021 0:11

Rất nhiều người tò mò muốn biết cuộc sống hiện tại của cô gái từng gây chấn động 6 năm trước trên MXH Trung Quốc.


Ngày 13/4/2015, Quý Thiếu Cường là giáo viên tại trường Trung học Thực nghiệm Hà Nam đã nộp một lá đơn từ chức vỏn vẹn 10 chữ: “Thế giới rộng lớn quá, tôi muốn nhìn thấy nó”. Lá đơn này nhanh chóng lan truyền trên MXH và làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi.

Bên cạnh nhiều người ủng hộ quyết định này của cô, có không ít người tỏ thái độ chế giễu: “Thế giới rộng lớn quá, tôi muốn nhìn thấy nó. Ví tiền của tôi nhỏ quá, tôi chẳng thể đi đâu cả”.

Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó” - hình ảnh 1

Quý Thiếu Cường và lá thư từ chức của mình.

Đã 6 năm kể từ lúc cô nghỉ việc, nhiều người thắc mắc liệu cô có thực sự nhìn thấy được thế giới rộng lớn như đã viết trong lá thư từ chức. Cuộc sống bây giờ của cô như thế nào rồi?-

Được biết, cô tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nam chuyên ngành tâm lý học. Tháng 7 năm 2004, cô bắt đầu công việc giảng dạy tại trường Trung học Thực nghiệm Hà Nam với tư cách là giáo viên tâm lý học. Cô thích viết văn, viết báo, yêu nhất là môn ngôn ngữ và tâm lý học. Vào ngày nghỉ, cô thường đi lang thang khắp nơi để ngắm cảnh sông nước, vừa đi vừa ghi lại những trải nghiệm của mình.

Trong dịp Tết năm 2005, cô đến Đại Lý, Vân Nam và chính tại nơi này cô đã gặp được tình yêu của mình. Cô ấn tượng về người đàn ông này ngay lần đầu tiên gặp gỡ. Ấn tượng của cô về người đàn ông này là trong khi mọi người nói chuyện, ăn uống trong cửa hàng, chỉ có mỗi mình anh là tập trung đọc sách.

Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó” - hình ảnh 2

Khi bắt chuyện làm quen, cô biết anh tên là Vũ Phù, mở một tiệm cắt tóc ở Thành Đô và có sở thích đi lang thang du lịch. Vì phép lịch sự, cả 2 đã để lại thông tin liên lạc của nhau.

Sau khi chuyến du lịch kết thúc, cô trở về Trịnh Châu còn anh về Thành Đô, thỉnh thoảng 2 người cũng trò chuyện qua Wechat và dần dần phát hiện ra ở nhau có nhiều nét tương đồng.

Mối quan hệ của 2 người phát triển nhanh trong 2 tháng và chính thức yêu nhau. Sau đó, anh quyết định chuyển tiệm cắt tóc còn cô từ chức.

Bài học cuối cùng cô dành cho học sinh của mình là: “Một bức thư gửi tới tương lai”.

Cô yêu cầu học sinh viết một lá thư cho chính mình vào 2 năm sau, trước khi tốt nghiệp. Cô cho rằng, việc đối thoại với bản thân sẽ rất hữu ích cho học sinh.

Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó” - hình ảnh 3

Khi học sinh đang hào hứng viết thư bên dưới, cô đứng trên bục giảng suy nghĩ về bản thân của mình trong tương lai sẽ như thế nào.

“Tôi có quá nhiều ước mơ. Tôi không muốn cuộc đời của mình như ếch ngồi đáy giếng. Có lẽ tôi nên thử sống một cuộc đời khác xem như thế nào”.

Vì vậy, khi kết thúc buổi học đó, cô đã hạ quyết tâm: Từ chức.

Ban đầu, lá thư của cô chứa đựng sự bất mãn và phàn nàn. Sau khi suy nghĩ lại, cô đã viết ngắn gọn: “Thế giới rộng lớn quá, tôi muốn nhìn thấy nó”. Đó là một lá thư từ chức ngớ ngẩn nhưng hiệu trưởng cuối cùng đã chấp thuận.

Cô chụp ảnh và chia sẻ lá thư từ chức của mình lên MXH, không ngờ nó được mọi người chia sẻ rất nhiều, có không ít phóng viên muốn phỏng vấn “cô giáo dũng cảm” này.

Sự nổi tiếng đến với cô chỉ sau một đêm. Sau đó, có một công ty trò chơi trực tuyến mới cô làm việc mới mức lương hằng năm là 1 triệu tệ, sẵn sàng giúp cô đi du lịch miễn phí nếu cô đồng ý trở thành người quảng bá cho công ty. Thậm chí có một đảo quốc gửi lời mời đến cô, đề nghị cô đến nơi này để cùng nhau thảo luận về cách thúc đẩy sự phát triển du lịch địa phương.

Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó” - hình ảnh 4

“Họ nói với tôi rằng: Chỉ cần tôi nói 3 từ “không có tiền”, ngay lập tức số dư trong ngân hàng sẽ có rất nhiều con số”, Quý Thiếu Cường chia sẻ.

Sau đó, cô chia sẻ điều này với bạn trai mình nhưng anh lại tỏ ra thờ ơ với tình trạng hỗn loạn của cô. Anh nói với cô rằng, nếu cô không sẵn sàng buông bỏ mọi thứ thì đừng đến gặp anh nữa. Thái độ cương quyết của anh khiến cô càng thêm chắc chắn rằng, anh chính là định mệnh mà mình đang tìm kiếm.

Sau đó cô không còn do dự nữa: “Anh chờ em. Tối mai gặp anh ở sân bay, nhớ mời em đi ăn lẩu nhé!”.

Cô đã rút hết số tiền dành dụm trong ngân hàng suốt 11 năm, tổng cộng có 11 nghìn tệ, xách va li rồi vội vã đến Thành Đô.

Trước khi rời Thành Đô, cả 2 muốn ghé đến Vân Nam trước. Họ tình cờ đi ngang qua phố cổ Nhai Tử và nảy ra ý định ở lại đây. Sau đó, họ dùng gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mở một homestay có tên Faraway.

Sau đó, ngày 10/10/2015, cả 2 đã tổ chức một đám cưới nhỏ tại đây. Đám cưới nhưng không có váy cưới cũng chẳng có nhẫn kim cương, chỉ có hoa do nhà trồng và rượu bạn bè mang đến, rất giản dị.

Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó” - hình ảnh 5

Rất nhiều người đặt câu hỏi: “Thế giới rộng lớn như vậy, nhưng sao cô ấy vừa mới đi đã dừng lại ở Thành Đô?”.

Quý Thiếu Cường phản bác lại những lời nhận xét đó, cô cho rằng ngày còn dài, đi du lịch không phải là một nhiệm vụ như công việc giảng dạy. Việc ở lại nơi này không có nghĩa là cô dừng lại mãi mãi. Cô còn cả đời để hoàn thành ước nguyện của bản thân.

Ngày 9/12/2016, 2 vợ chồng cô chào đón đứa con gái đầu lòng ra đời và đặt tên là Vu Thời, thường gọi là Tiểu Ngư.

Phố cổ Nhai Tử vào lúc đó rất nhộn nhịp, vào mùa cao điểm du lịch họ kiếm được rất nhiều tiền, những lúc trái mùa cả gia đình cùng nhau đi khắp nơi.

Cô gái nộp đơn từ chức với lý do "Thế giới rộng lớn, tôi muốn nhìn thấy nó” - hình ảnh 6

“Máy bay, tàu hỏa, bò Tây Tạng, bất kỳ phương tiện giao thông nào, chúng tôi đều muốn con gái mình được trải nghiệm. Tôi mong rằng một ngày nào đó, khi con bé bắt đầu có những ký ức, ký ức đầu tiên sẽ là những chuyến du lịch với gia đình”, cô chia sẻ.

Mới đây, một số cư dân mạng xôn xao thông tin homestay của cô khá vắng vẻ, có thể do chịu ảnh hưởng nhiều từ đại dịch. Cô cũng xoay sở làm một số việc khác để trang trải cuộc sống. Ngoài các bài giảng trên mạng, cô cũng tham gia việc buôn bán.

Cuối cùng, cô và chồng không đi du lịch khắp thế giới như nhiều người mong đợi. Cuộc sống của họ vẫn xoay quanh “củi gạo dầu muối” như bao gia đình bình thường khác. Thỉnh thoảng, cả gia đình có một chuyến đi du lịch để tìm sự an ủi tâm hồn.

Nhìn lại 6 năm trước, chỉ một lá thư nghỉ việc vỏn vẹn 10 từ nhưng đã có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều người. 10 chữ này thực sự đã nói lên nguyện vọng của không ít người, nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm để làm được điều như Quý Thiếu Cường. Dưới áp lực khủng khiếp của xã hội hiện đại, trong lòng ai cũng có thể có một sự thôi thúc và khao khát như vậy.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC