Cô gái gây sốt khi mặc chiếc váy tạo từ 17 lá thư từ chối

Thứ Hai, 09/11/2020 12:07

Muốn thành công, việc bị từ chối trên hành trình sống là một lẽ rất tự nhiên.


Cô gái gây sốt khi mặc chiếc váy tạo từ 17 lá thư từ chối - hình ảnh 1

Cô gái gây sốt khi mặc chiếc váy tạo từ 17 lá thư từ chối - hình ảnh 2

Chiếc váy được làm từ những lá thư từ chối.

Trong ngày bảo vệ luận án tiến sĩ tại đại học Michigan (Mỹ), Caitlin Kirby đã mặc một chiếc váy cô tự mình ghép từ 17 lá thư từ chối mà bản thân nhận được trong những năm tháng đi học.

Cô đã quyết định sử dụng những lá thư này và dán chúng lại thành một chiếc váy với hy vọng chiếc váy sẽ là minh chứng cho việc thất bại trong đời là một điều rất bình thường. Bởi trên con đường thành công, việc bị từ chối là điều hết sức bình thường.

Caitlin Kirby tâm sự rằng, trong khoảng thời gian học tiến sĩ về Khoa học trái đất và môi trường, cô từng gửi đi nhiều lá thư xin cấp học bổng và đơn đăng ký tham gia vào các hội nghị; nhưng cô gái trẻ chỉ nhận về những bức thư từ chối.

Nhưng với Caitlin Kirby, sự tự chối không hề đáng sợ, điều đó có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy thất vọng, nhưng nó cũng có thể dẫn đến những điều lớn lao và tốt đẹp hơn.

Bà Julie Libarkin, giáo sư cố vấn của Caitlin ở đại học Michigan, cho rằng việc bị từ chối là một điều tích cực giúp Caitlin nhận ra thiếu sót của bản thân.

“Làm quen với cảm giác bị từ chối đã mang lại cho sinh viên kinh nghiệm cần thiết để được chấp nhận. Thực tế là, tất cả sinh viên của tôi sau khi bị từ chối một điều gì đó, chúng đều đạt được những thành tích đáng kể hơn”, bà Libarkin nói.

Với Caitlin Kirby, việc bị từ chối rất nhiều trong những năm qua là động lực để cô vươn lên trong học tập và nghiên cứu.

Sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, cô đã nhận được học bổng Fulbright cho nghiên cứu về nông nghiệp đô thị. Trong ngày trọng đại, nữ tiến sĩ sau đó đã đăng bức ảnh mặc chiếc váy làm từ thư từ chối lên mạng xã hội kèm theo chú thích: “Tôi đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ của mình. Với tinh thần thừa nhận và bình thường hóa thất bại, tôi đã mặc chiếc váy này trong buổi bảo vệ luận án hôm nay”.

Theo Người đưa tin