Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu

Thứ Bảy, 14/01/2023 9:06

Sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười tươi rói ngọt ngào, phong thái cuốn hút, mỗi clip của Hồng Trân thu hút hàng triệu lượt xem. Cô gái 25 tuổi nhận được phản hồi tích cực từ dân mạng về những chia sẻ hữu ích trong cuộc sống cũng như tình yêu.


Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 1

Nữ TikToker xinh đẹp

Hồng Trân (nick name Naiverosie) là gương mặt quen thuộc trên mạng xã hội TikTok. Cô nàng “gây bão” với những clip chia sẻ bí quyết trong tình yêu, cách cư xử trong mối quan hệ gia đình. Sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười tươi rói ngọt ngào, phong thái cuốn hút, mỗi clip của Hồng Trân thu hút hàng triệu lượt xem. Cô nhận được phản hồi tích cực từ dân mạng về những chia sẻ hữu ích trong cuộc sống cũng như tình yêu.

Cùng trò chuyện với Hồng Trân, nghe cô nàng chia sẻ nhiều hơn về hướng đi của mình.

Trong khi nhiều TikToker hướng theo những chủ đề giải trí để dễ “câu view”, Hồng Trân lại chọn chủ đề mang tính “chiêm nghiệm” như tình yêu, cuộc sống. Tại sao vậy?

Mình vốn là người thích tìm tòi, học hỏi và tư vấn tâm lý cũng là một trong những thú vui riêng. Những nội dung giải trí rất hay nhưng không nằm trong phần cá tính của mình thì sẽ rất khó để chạy theo. Và mình nghĩ, nền tảng TikTok nói riêng hay mạng xã hội nói chung giống như một miếng bánh có nhiều topping, nội dung kiến thức của mình có thể sẽ là một phần mà ai đó thích. Đây là sân chơi mọi người đều có thể tham gia vào với nhiều chủ đề, việc xây dựng một kênh tâm lý học lại càng cần thiết hơn khi mà nguồn cung thì ít mà nguồn cầu thì nhiều.

Khi chọn con đường này, mình không sợ bị “già” hơn so với xu hướng chung. Những người lắng nghe mình chia sẻ mỗi ngày trải rộng từ 18-35 tuổi, thậm chí 40 tuổi. Điều này cho thấy, tuổi tác hay sự già dặn của mình không mang lại giá trị, có chăng là nội dung mình đưa tới cho người xem hữu ích thì mới nhận được sự hưởng ứng như vậy. Thú thực, mình rất vui khi ai đó nói mình già hơn tuổi (cười).

Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 2

Cô gái 25 tuổi chuyên tư vấn tâm lý

Hồng Trân có ý tưởng chia sẻ tâm lý, tình cảm trên nền tảng TikTok từ bao giờ ?

Mình xây dựng kênh TikTok này được khoảng 2 năm. Ban đầu, mình chỉ chia sẻ vui vui những điều mình nghĩ nhưng sau này, khi có quá nhiều bạn hỏi về kiến thức tâm lý, xử lý tình huống cũng như cách giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ của họ, mình đã nghiêm túc hơn. Mình xây dựng một kênh chuyên về tâm lý học tích cực, đưa ra giải pháp cho cộng đồng, hướng dẫn xử lý tình huống trong các mối quan hệ, tình yêu, tình cảm gia đình.

Giới trẻ ngày nay bắt đầu chú trọng hơn về mặt cảm xúc nên những kênh về tâm lý học được chú ý nhiều. Tuy nhiên nhược điểm làm kênh tâm lý học là phải thực sự thấu hiểu tâm lý tình cảm của con người, nó mang cả tính học thuật lẫn thực tế. Bởi vậy, để xây dựng kênh về tâm lý thì kiến thức phải luôn luôn đúng và đúng với đại đa số, phải đối chiếu trên cả mặt truyền thống và văn hóa của từng quốc gia. Làm kênh tâm lý học đồng nghĩa với việc đang đại diện cho một bộ môn mới rất có tiếng nói trong cộng đồng.

Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 3

Những video chia sẻ tâm lý của Hồng Trân thu hút hàng triệu lượt xem

Những clip đầu tiên thu hút hàng triệu lượt xem và được chia sẻ rộng rãi, bạn có bất ngờ không?

Mình không bất ngờ về số lượt xem hay số lượt tiếp cận nhưng mình rất bất ngờ về mức độ thương hiệu mà mình được phủ sóng. Trong một đêm, chỉ sau một clip, số người theo dõi mình tăng vọt.

Mình cũng gặp khá nhiều rắc rối vì việc này. Người ta sử dụng hình ảnh của mình để trục lợi, lừa đảo và điều này mới chính là thứ khiến em bất ngờ. Mình nghiêm túc hơn trong việc cập nhật hình ảnh bản thân lên mạng xã hội bởi đôi lúc, chính hình ảnh của mình lại là thứ gây hại cho cộng đồng, những người đã tin tưởng mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, mình đã và đang biết cách để xây dựng hình ảnh một cách ổn định hơn, đưa nội dung một cách tích cực hơn và biết giải quyết những nội dung giả mạo. Những điều này có lẽ các TikToker đều gặp phải và đều phải rút bài học kinh nghiệm như mình.

Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 4

Cô nàng luôn xuất hiện với hình ảnh tươi rói

Chia sẻ về tình yêu, cuộc sống chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng, đặc biệt với cô gái còn trẻ tuổi và chưa từng trải qua một khoá học tâm lý nào như Hồng Trân. Bạn làm thế nào để phát kéo dài sự hấp dẫn cho những clip của mình?

Cuộc sống vốn đã nhiều chiều và trong tình yêu không ai cư xử giống ai. 80% số người mới yêu sẽ cư xử theo cảm tính, 20% còn lại đã từng cảm tính và rút ra bài học để sau này có những quyết định lý trí. Vì vậy, việc tư vấn tâm lý tình yêu không hề đơn giản. Khi đưa ra lời khuyên, mình phải chứng minh được nó đúng và logic. Để làm được điều đó, một cô gái trẻ như mình buộc phải cập nhật vốn sống liên tục, cập nhật cả kiến thức về tâm lý học trên đa nền tảng, từ đó đúc kết được kinh nghiệm cho chính mình.

Mình thường học hỏi như sau:

- Đọc tất cả các nội dung liên quan tới phần kiến thức tâm lý đó, từ sách vở, báo chí, mạng xã hội.

- Tham khảo kết quả ngẫu nhiên từ những người xung quanh qua các câu hỏi vấn đáp.

- Áp dụng nó lên thực tế hoặc rút kinh nghiệm từ các trường hợp tư vấn trước đó.

- Đối chiếu trên hiện thực khách quan, truyền thống văn hóa ở khu vực sinh sống rồi mới đưa ra nội dung cuối cùng để xuất bản.

Để phát triển kênh và kéo dài sự hấp dẫn, mình phải bám sát thực tế những điều mà mọi người hay tranh cãi, những điều mọi người tò mò và muốn giải đáp, những kỹ năng hữu ích cho cuộc sống của đại đa số người xem. Và kim chỉ nam của mình là phải nói sự thật, không nói thay cho cộng đồng, nếu là kiến thức cá nhân thì sẽ nói rõ ràng đây là quan điểm cá nhân.

Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 5

Hồng Trân muốn gửi đến fan nguồn năng lượng tích cực

Có bao giờ, những tư vấn của Hồng Trân bị nhận xét là thiếu thực tế?

Có rất nhiều nhận xét như vậy và thực ra thì cũng đúng thôi, mình vốn dĩ đang chia sẻ lý thuyết mà. Tâm lý mỗi người khác nhau nên không bao giờ có đúng và sai. Nó sẽ là lý thuyết với người không ứng dụng được nhưng sẽ là thực hành với người cảm thấy nó hữu ích.

Mình luôn giữ cho mình một tinh thần tiếp thu, hòa nhập nhưng không hòa tan. Nếu cộng đồng góp ý đúng, mình phải sửa chữa, nếu cộng đồng góp ý sai thì mình bỏ qua, không có gì phải bực dọc. Đó mới là tư duy lâu bền của một nhà sáng tạo nội dung.

Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 6

Cô gái “gây bão” mạng với loạt clip triệu view chia sẻ về tình yêu - hình ảnh 7

Hồng Trân muốn gửi đến người xem những cảm xúc vui vẻ

Với con đường đang đi, Hồng Trân muốn truyền tải điều gì đến những người theo dõi mình?

Sự tích cực, lối sống hết mình, tư duy chăm chỉ, hành động chừng mực và ứng xử văn minh. Đây là tất cả những điều em rất thường xuyên nói trong clip của mình và đồng thời muốn lan truyền nó thật mạnh mẽ ra cộng đồng. Thay vì xem rất nhiều nội dung tiêu cực mỗi ngày ở ngoài kia thì kênh này như một làn gió mới, một kênh về giáo dục tư duy và cổ động cho người xem những cảm xúc vui vẻ.

Chân thành cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Theo Nông thôn Việt

VIDEO CHỌN LỌC