Cô gái độc thân 36 tuổi gây sốt cộng đồng mạng với chia sẻ về chuyện hôn nhân

Thứ Tư, 16/11/2022 14:11

Cô gái cho rằng hôn nhân có khả năng mang đến một mái ấm và sự ổn định nhưng đổi lại bản thân có thể sẽ bị hạn chế sự tự do.


Cô gái độc thân 36 tuổi gây sốt cộng đồng mạng với chia sẻ về chuyện hôn nhân - hình ảnh 1

Cuộc sống độc thân ở tuổi 36 của cô gái rất vui vẻ và thoải mái. Ảnh: SCMP

Theo South China Morning Post, cô gái 36 tuổi ở Đại Liên (Liêu Ninh, Trung Quốc) “nổi như cồn” trên mạng xã hội sau khi tuyên bố thích sống độc thân và từ chối “hôn nhân chất lượng thấp”. Những chia sẻ của cô cũng mở đầu cuộc tranh luận về các tiêu chuẩn văn hóa thúc ép giới trẻ ở Trung Quốc kết hôn càng sớm càng tốt.

Trong một đoạn video, cô cho biết đang sống một mình và không muốn ép bản thân kết hôn chỉ vì muốn làm tròn bổn phận, theo Star Video. Cô cho rằng cuộc sống khó có thể hạnh phúc nếu cưới không đúng người chỉ vì danh nghĩa đã kết hôn.

Thay vì kết hôn, cô thích sống độc lập và vui vẻ hơn, đồng thời khẳng định bản thân không tin “hôn nhân là một thế giới hoàn hảo nơi mọi người hòa hợp và hạnh phúc hoặc một nơi trú ẩn được đảm bảo”. Cô nói trong video: “Dù có kết hôn hay không thì ai cũng có sự hối tiếc”.

Theo cô gái 36 tuổi, hôn nhân có khả năng mang đến một mái ấm và sự ổn định nhưng đổi lại bản thân có thể bị hạn chế sự tự do. Trong khi đó, người độc thân hoàn toàn tự do, không chịu bất cứ sự ràng buộc nào. “Điều quan trọng nhất là cuộc sống phải vui vẻ”, cô gái nhấn mạnh.

Đoạn video được đăng tải cho thấy lối sống thoải mái của cô gái. Cô mặc đồ ngủ đi lại quanh nhà, nấu các món ăn mình thích, bên cạnh đó dành thời gian chăm chút bản thân, chuẩn bị quần áo và trang điểm cho những buổi đi chơi.

“Tôi nghĩ phụ nữ bây giờ không còn sống trong thời đại phụ thuộc vào đàn ông trong hôn nhân, do đó tôi chọn sống cho chính mình”, cô gái bày tỏ suy nghĩ. Quan điểm cá nhân của cô về hôn nhân đã thu hút tới 270.000 lượt xem cùng 27.697 bình luận.

Một cư dân mạng viết: “Tôi đồng quan điểm với cô ấy. Miễn là chúng ta sống theo cách mình thích, mọi chuyện sẽ ổn thôi”.

“Tôi không phán xét sự lựa chọn của cô gái này vì cô ấy được tự do đưa ra quyết định. Tuy nhiên, tôi ủng hộ việc cô ấy sống cho chính mình”, một người khác cho hay.

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng cô gái sẽ nhận được sự hỗ trợ lớn hơn khi kết hôn. “Cô ấy sẽ làm gì khi về già? Cô ấy sẽ không tìm được ai bầu bạn đâu”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC