Cô gái đang thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì dính COVID-19 giờ ra sao?

Thứ Bảy, 07/08/2021 9:06

Với sự chăm sóc nhiệt tình của các y bác sĩ, tình nguyện viên, sự động viên khích lệ của gia đình, bạn bè và bằng sự lạc quan của bản thân, Ngọc Huyền đã chiến thắng COVID-19.


Cô gái đang thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì dính COVID-19 giờ ra sao? - hình ảnh 1

Ngọc Huyền, nữ sinh trường THPT Long Trường, TP.HCM

Phát hiện mình là F0 giữa ngày thi

Hà Thị Ngọc Huyền (cựu học sinh trường THPT Long Trường, TP.HCM) mắc COVID-19 khi đang bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 – kỳ thi được xem là bước ngoặt quan trọng của mỗi học sinh sau 12 năm đèn sách. Kể từ lúc phát hiện mình dương tính với COVID-19 cho đến khi chiến thắng căn bệnh này đối với nữ sinh Sài thành là một hành trình vô cùng đặc biệt.

Tối ngày 6/7/2021 (trước ngày diễn ra môn thi đầu tiên), ngọc Huyền bị sốt. Cô được anh trai dặn dò, ngày mai đến điểm thi xin phép được làm bài trong phòng riêng để nếu trường hợp xấu nhất xảy ra thì không ảnh hưởng đến mọi người.

Sáng ngày 7/7, Ngọc Huyền làm bài thi môn Ngữ văn và Toán trong phòng riêng. Cô nàng vui vẻ, tự tin làm bài. Sang ngày hôm sau, vì có những triệu chứng sốt, đau họng, khó thở nhẹ, Huyền cố gắng hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học xã hội và được xét nghiệm nhanh COVID-19. Kết quả, cô dương tính với virus SARS CoV-2.

Kết quả này khiến Ngọc Huyền hoảng loạn, bật khóc ngay tại điểm thi vì không rõ nguồn lây từ đâu. Theo Huyền, suốt khoảng thời gian này, cô chỉ tập trung cho việc ôn thi, không hề ra ngoài trừ ngày 3/7 đi lấy mẫu xét nghiệm do nhà trường quy định.

Cô gái đang thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì dính COVID-19 giờ ra sao? - hình ảnh 2

Ngọc Huyền hoảng loạn khi biết mình là F0

Anh trai là người đưa Huyền đi thi đã nhanh chóng gọi về cho gia đình để tiến hành phong tỏa kịp thời. Cô nàng vì không đem theo điện thoại nên chỉ có thể mượn và gọi một cuộc duy nhất cho bạn bè. Tất cả mọi người đều lo lắng cho cô.

“Có một điều khiến mình tự hào là mình đã chủ động xin thi tại phòng riêng nên không ảnh hưởng đến ai. Người thân và bạn bè của mình cũng không một ai dương tính”, Huyền nói.

Khoảng 45 phút sau khi nhận kết quả, Ngọc Huyền được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện dã chiến số 3 (TP Thủ Đức). Cô phải bỏ dở kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và bước vào cuộc chiến đấu với COVID-19.

“Ngồi trên xe mình khóc rất nhiều, khóc vì phải bỏ thi, vì lo cho gia đình và vì thương mọi người phải lo cho mình. Mình không có điện thoại liên lạc, chỉ có thể mượn của mọi người xung quanh và ai cũng rất tốt bụng. Mình nhận ra, cuộc sống này còn quá nhiều điều tốt đẹp”, Huyền chia sẻ.

23 ngày đáng nhớ của cuộc đời

Đến nơi điều trị, trong tay cô gái Sài thành chỉ có giấy báo dự thi, bút viết, Atlat Địa lý và đề thi môn Giáo dục Công dân. Khu nhà bị phong tỏa, gia đình Ngọc Huyền nằm trong diện F1 nên 7 giờ tối hôm đó phải nhờ người mang điện thoại và hành lý đến cho Huyền.

Bao trùm lên cô gái nhỏ lúc này vẫn là sự thất vọng và hoảng hốt. “Mình không biết làm gì, chỉ ngồi lật cuốn Atlat ra nhìn và khóc. Sau 3 ngày vào khu cách ly, mình ho nhiều hơn, không sốt nhưng mất khứu giác hoàn toàn”, Huyền kể.

Cô gái đang thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì dính COVID-19 giờ ra sao? - hình ảnh 3

Ngọc Huyền đã chiến thắng COVID-19

Sự tận tình chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên giúp Ngọc Huyền nhanh chóng lấy lại niềm tin và sự vui vẻ. Cô được sắp xếp ở tầng 12, khu dành cho những bệnh nhân có tiên lượng nhẹ, trẻ tuổi và có sức đề kháng tốt.

Mỗi ngày, cô được bác sĩ phát thuốc, chủ yếu là vitamin để tăng sức đề kháng. Lịch trình mỗi ngày đều lặp lại: 8 sáng dậy vệ sinh cá nhân, giặt giũ quần áo, 8h30 nhận đồ ăn sáng từ tình nguyện viên, tập thể dục, nghỉ ngơi, 12h30 nhận đồ ăn trưa, uống thuốc sau đó tiếp tục nghỉ ngơi, 4h chiều tập thể dục và 5h30 nhận đồ ăn tối.

“Các bác sĩ và tình nguyện viên thì khỏi nói, họ tuyệt vời vô cùng. Mình được chăm sóc tận tình, ăn ngủ đúng giờ. Các bác sĩ còn tạo một nhóm chat riêng, mỗi phòng cử ra một trưởng phòng để báo cáo tình hình sức khỏe bệnh nhận theo từng ngày. Mọi người ở khu cách ly cũng rất dễ thương, luôn san sẻ, giúp đỡ nhau. Bởi vậy, mình không buồn lâu được, sớm quen với cuộc sống ở dây”, Huyền kể lại.

Ngọc Huyền được gia đình, thầy cô và bạn bè động viên, khích lệ thường xuyên. Ngày nào cô cũng có người trò chuyện cùng cho đỡ buồn. Lần đầu tiên sống xa nhà, Huyền học được cách tự chăm sóc bản thân từ ăn uống, dọn dẹp, giặt giũ quần áo đến tập thể dục rèn luyện sức khỏe.

Ngày 1/8, sau khi xét nghiệm âm tính với virus, Ngọc Huyền được xuất hiện, tự cách ly thêm tại nhà. Sau 23 ngày điều trị, ngoài sức khỏe ổn định, cô nàng còn cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều.

Vì không thể hoàn thành các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 nên Ngọc Huyền xét tuyển đại học theo phương thức duyệt học bạ. Cô gửi nguyện vọng vào 5 trường và đã đỗ 4 trường. Quyết định cuối cùng của cô nàng là học ngành Luật Kinh tế của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC