Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao?

Thứ Tư, 24/03/2021 0:11

5 năm trước, Ngọc Thảo nổi tiếng khắp mạng xã hội khi đạt điểm Sử cao nhất và điểm Địa Lý cao nhì cụm thi tỉnh Bạc Liêu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.


Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 1

Nữ thủ khoa xinh như hoa khôi

5 năm trước, Trần Ngọc Thảo (sinh năm 1999, quê Bạc Liêu) nổi tiếng khắp mạng xã hội khi đạt điểm Sử cao nhất và điểm Địa lý cao nhì cụm thi tỉnh Bạc Liêu trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016. 5 năm sau, cái tên Ngọc Thảo một lần nữa nổi rần rần khi trở thành thủ khoa tốt nghiệp của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Đằng sau những thành tích nối dài ấy là những nỗ lực không ngừng của cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp.

Bảng thành tích dài cả trang A4 của cô gái Bạc Liêu khiến nhiều người hoa mắt, từ thành tích học tập đến các hoạt động ngoại khoá. Khác với hình dung của mọi người về một nữ thủ khoa “đầu to mắt cận”, Ngọc Thảo lại có vẻ ngoài xinh đẹp, hiện đại và năng động. Cô nàng thậm chí còn được khen ngợi là xinh đẹp chẳng kém hoa khôi.

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 2

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 3

Cô nàng tốt nghiệp loại xuất sắc trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Bí quyết học giỏi của Ngọc Thảo gói gọn trong hai từ “nỗ lực”. Ngay từ khi quyết định từ miền Tây ra Hà Nội học tập, Thảo đã đặt ra mục tiêu rõ ràng và nỗ lực hết sức để đạt được kết quả.

Cô nàng lên kế hoạch chi tiết cho 1 tuần, 1 tháng, 1 kỳ học, ưu tiên việc học tập, sau đó mới đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khoá. Nhờ hiểu rõ năng lực của bản thân nên Ngọc Thảo chỉ đảm nhận những việc có thể làm, không bị rơi vào cảnh ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc. Đó là lý do, Thảo làm việc gì ra viêc đó.

“Mình rất tâm đắc một câu nói trong cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Cohel: “Khi bạn khát khao làm một việc gì đó thì cả vũ trụ sẽ hợp lực để giúp bạn có được điều đó”. Và mình tin rằng, chỉ cần nỗ lực hết sức thì sẽ được đền đáp xứng đáng”, Ngọc Thảo chia sẻ.

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 4

Ngọc Thảo xinh đẹp, năng động và tự tin

Dẫu vậy, từ Bạc Liêu ra Hà Nội học tập, Ngọc Thảo phải đối mặt với không ít khó khăn. Là con gái duy nhất trong gia đình, Thảo vốn được cha mẹ bao bọc kỹ càng. Rời vòng tay người thân, cô phải học cách thích nghi với cuộc sống mới, tự lập hơn, nghị lực hơn. Thay vì cảm thấy khó khăn vì khác biệt vùng miền, cô lại xem đó là cơ hội để mình được tận hưởng cuộc sống màu sắc. 

“Mình như được bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, được trải nghiệm nhiều hơn và được sống trọn vẹn hơn”, Thảo nói.

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 5

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 6

Ngọc Thảo học được rất nhiều từ ngôi trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Cô gái Bạc Liêu biết đến trường Đại học Kiểm sát Hà Nội do một người quen giới thiệu. Sau gần 5 năm học tập và rèn luyện tại đây, cô tự tin lựa chọn của mình là đúng đắn.

Ngọc Thảo thừa nhận, khi tốt nghiệp cấp ba, cô cũng giống như rất nhiều học sinh khác, không hiểu mình thích gì và phù hợp với ngành nghề nào. Cô dần nhận ra năng lực và sở trường của mình trong quá trình rèn luyện tại trường.

“Chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc của một người phụ thuộc rất nhiều vào việc người đó có đang làm công việc mình yêu thích hay không. Mình cũng từng trải qua giai đoạn không biết bản thân muốn gì và đã phải dành thời gian tìm hiểu chính mình. Việc xác định được sở thích, năng lực của bản thân và mạnh dạn theo đuổi nó là chìa khoá quan trọng để có cuộc sống hạnh phúc và thành công. Khi chúng ta biết mình là ai và dám sống thật với chính mình, cuộc sống sẽ dễ chịu và tốt đẹp hơn rất nhiều”, Ngọc Thảo chia sẻ.

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 7

Ngọc Thảo luôn dành thời gian để lắng nghe chính mình

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 8

Cô muốn biết bản thân thực sự thích gì và phù hợp với ngành nghề nào

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 9

Cô gái có điểm Sử cao nhất cụm thi Bạc Liêu 5 năm trước giờ ra sao? - hình ảnh 10

“Khi chúng ta biết mình là ai và dám sống thật với chính mình, cuộc sống sẽ dễ chịu và tốt đẹp hơn rất nhiều”, Ngọc Thảo nói.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC