Chủ nhà chơi trội ném hơn 10 hộp quà xuống đất khiến người đi đường một phen náo loạn

Thứ Năm, 22/04/2021 16:43

Để ăn mừng tân gia, chủ nhà không ngại chi một số tiền lớn mua hơn 10 hộp quà, ném xuống đất từ tóc tòa nhà mới xây của họ.


Không thể phủ nhận rằng, những người giàu có ở Trung Quốc không ngừng tăng lên mỗi ngày. Rất nhiều người phô trương sự giàu có của bản thân theo cách không giống ai.

Mới đây, theo trang Netease, một chủ nhà ở Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang vừa xây dựng xong một tòa nhà 6 tầng. Để ăn mừng nhà mới, chủ nhà đã mua rất nhiều hộp quà để tặng cho những người hàng xóm xung quanh. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp trao tận tay cho họ, chủ nhà đã ném những hộp quà này từ sân thượng của tòa nhà.

Chủ nhà chơi trội ném hơn 10 hộp quà xuống đất khiến người đi đường một phen náo loạn - hình ảnh 1

Ném quà là một tập tục của người dân tại đây khi xây nhà mới.

Những hộp quà được ném thẳng xuống đất, thu hút nhiều người qua đường tò mò đứng lại. Ước tính có khoảng 100 người tập trung bên dưới, cảnh tượng rất hỗn loạn và được camera ghi lại.

Điều bất ngờ nhất là hành động này của họ được xem là điều bình thường với người dân tại đây. Họ nói rằng, đây là một phong tục địa phương, chỉ cần ai đó xây nhà xong, chủ nhà sẽ ném bánh bao hoặc các thực phẩm khác từ phía sau mái nhà. Tùy theo tình hình tài chính của mỗi gia đình sẽ có những thứ khác nhau được ném, sau đó người ta sẽ đốt pháo ăn mừng. Những thứ mà lần này chủ nhà ném xuống đất là socola, bánh quy, đồ ăn nhẹ, các vật dụng cần thiết hàng ngày khác, đã thu hút một lượng lớn người đến chộp lấy chúng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC