Chồng mua chai rượu quý để Tết nhà ngoại, vợ choáng váng khi biết được anh ta mang quà đi biếu bố vợ “hụt”

Thứ Bảy, 07/01/2023 9:07

Đọc được tin nhắn của từ điện thoại của chồng, tôi choáng váng khi biết anh ta đã mang quà Tết biếu bố vợ hụt.


Tôi kết hôn được 4 năm, vợ chồng tôi ở riêng kể từ khi kết hôn đến nay. Không phải chịu cảnh làm dâu, song cuộc sống của tôi cũng chẳng thoải mái là bao, chồng tôi thiếu trách nhiệm với gia đình. Lúc đầu tôi còn nghĩ do anh ấy còn trẻ, nhưng đến khi làm bố rồi mà vẫn không khác hồi chưa vợ là bao, ở nhà một chút có tin nhắn, cuộc gọi đi nhậu là tót đi ngay, mặc kệ vợ con.

Thích nhậu và ăn diện nên có bao nhiêu tiền lương là chồng tôi tiêu sạch, chẳng mấy khi đưa tiền cho vợ. Cũng may, công việc của tôi cũng gặp thuận lợi, lương cũng tốt nên đủ khả năng chi trả các khoản trong gia đình và nuôi con. Giờ con cũng đã đi gửi trẻ rồi, tôi tập trung nhiều hơn cho công việc nên thu nhập cũng tốt.

Từ lúc lấy nhau đến giờ chồng rất ít khi quan tâm đến gia đình nhà vợ, mỗi lần bảo về quê ngoại là chồng kiếm đủ thứ lý do để không phải đi, thậm chí lấy cớ giận dỗi để trốn tránh. Tết năm nay tôi cũng bàn qua với chồng là cố gắng thu xếp về chơi một hôm, biếu chút quà cho ông bà vui… Chồng tôi ậm ừ, nói là nhiều khả năng sẽ đi cùng vợ con về bên ngoại chơi 1 – 2 hôm trước Tết.

Chồng mua chai rượu quý để Tết nhà ngoại, vợ choáng váng khi biết được anh ta mang quà đi biếu bố vợ “hụt” - hình ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Cách đây mấy hôm, tôi thấy chồng đặt mua quà Tết, đó là chai rượu quý gì đó, tôi nghe được chồng gọi điện cho ai đó: “Nhớ tìm cho tôi một chai rượu quý, cả giỏ quà thật xịn nữa nhé, tôi biếu bố vợ dịp Tết này. Giá cả không thành vấn đề, giúp tôi nhé”.

Tôi rất mừng vì năm nay chồng thay đổi, biết quan tâm đến bên vợ, còn đặt mua quà để biếu bố mẹ vợ nữa. Với tôi, quà cáp không quan trọng, miễn là cả gia đình về chơi dịp Tết là bố mẹ tôi vui rồi. Chứ mọi năm, chỉ có tôi vội về chốc lát, nghĩ cũng thương bố mẹ, ngóng mãi mà không gặp được con rể, cứ bị hàng xóm xì xào mãi. Nay thấy chồng chu đáo như vậy, tôi háo hức chờ ngày được về quê.

Thế nhưng, niềm vui của tôi chưa được bao lâu thì nhận được tin sốc. Chính mắt tôi đọc được tin nhắn mà người yêu cũ gửi cho chồng tôi, cô ta nói lời cảm ơn: “Anh chu đáo quá, em và gia đình rất cảm động. Tết năm nào anh cũng ghé qua chơi, tặng quà cho bố em. Bố em rất vui với món quà mà anh vừa tặng, ông cũng tiếc vì anh suýt chút nữa đã là con rể”.

Hóa ra, chồng tôi mua chai rượu quý, giỏ quà xịn là biếu bố vợ hụt của anh ta. Mấy năm nay, anh ta không buồn về thăm hỏi bố vợ chính thức của mình lấy một lần nhưng lại chu đáo với bố vợ hụt của anh ta. Qua người thân của chồng tiết lộ, chồng tôi vẫn giữ mối quan hệ với nhà người yêu cũ và được quý mến, cô ta hiện đang làm mẹ đơn thân, hai người họ chỉ là tình cũ, chưa biết được có ngoại tình với nhau hay không.

Chồng tôi không đoái hoài đến vợ con và nhà vợ, nhưng lại rất quan tâm đến người yêu cũ và gia đình cô ta. Tôi rất buồn và cảm thấy chán nản khi biết được sự thật này. Tôi cũng không biết phải làm sao lúc này, tôi có nên làm rõ với chồng về chuyện này? 

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC