Chồng hào phóng đưa 50 triệu về quê ngoại ăn Tết, biết lý do thật là gì vợ lăn ra ngất vì sốc

Thứ Bảy, 01/01/2022 10:36

Tôi cứ nghĩ rằng chồng minh có ý tốt vào dịp Tết, nào ngờ đó là một âm mưu kinh hoàng.


Năm nay, nhiều người không mong gì đến Tết vì làm ăn đi xuống. Còn tôi thì khá vui mừng vì vừa rồi chồng tôi vừa tiết lộ cho tôi rằng năm nay làm ăn tốt, Tết này anh ấy được thưởng một khoản lớn. Chi tiêu trong gia đình vào dịp Tết tôi sẽ không phải lo nghĩ gì. Tôi vui mừng lắm.

Tuy nhiên, cũng chính vì công việc đang trên đà phát triển, nên Tết này chồng tôi cũng rất bận, có khi phải thường xuyên đi xa để ngoại giao, trả ơn lại các đối tác của công ty trong suốt năm qua… Chồng tôi nói là nghỉ Tết, mấy mẹ con về quê ngoại ăn Tết cho đỡ buồn. Anh ấy cho riêng tôi 50 triệu để tôi về bố mẹ đẻ ăn Tết.

Đúng là đã nhiều năm nay tôi không được đón Tết ở nhà bố mẹ đẻ, nên chồng tôi nói thế cũng được an ủi phần nào nếu vắng chồng dịp Tết. Với khoản tiền 50 triệu, tôi sẽ có dịp báo đáp lại bố mẹ đẻ, cũng như các anh chị của mình.

Chồng tôi cũng lộ vẻ tiếc nuối lắm, khi ngày Tết mà bận công việc hơn cả ngày thường, xa vợ con. Tôi cũng động viên chồng vì công việc mà cố gắng, đừng uống bia rượu nhiều kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi nào xong việc thì về thẳng nhà ngoại đón Tết…

Dạo này, chồng tôi cứ đi sớm về khuya, có hôm về nhà nồng nặc mùi bia rượu. Anh ấy nói rằng cuối năm bận bịu đi ăn uống với các đối tác, khách hàng. Tôi cứ xót xa thương chồng mãi, cho đến khi biết được sự thật của việc này là gì.

Chồng hào phóng đưa 50 triệu về quê ngoại ăn Tết, biết lý do thật là gì vợ lăn ra ngất vì sốc - hình ảnh 1

Ảnh minh họa

Buổi tối cách đây mấy hôm, khi chông tôi về nhà muộn, chưa kịp tắm rửa thay quần áo là đã nằm vật ra giường ngủ li bì vì say. Tôi lại phải thay quần áo, lấy khăn lau mặt, tay chân cho chồng. Lúc lấy ví, điện thoại của chồng ra khỏi quần để đi giặt tôi thấy điện thoại liên tục báo rung, tôi nghĩ là hết pin, nhưng nhìn kỹ hóa ra là có tin nhắn đến.

Tôi không hay tự ý mở điện thoại chồng, nhưng thấy có tin nhắn tới tấp đến nên cũng sốt ruột, nghĩ rằng ai đó có chuyện quan trọng nên mới nhắn khuya thế này. Tôi mở được điện thoại, vì có lần vô tình thấy chồng chọn ngày sinh của đứa lớn làm mật khẩu. Đọc tin nhắn mà tôi bàng hoàng không tin được đó là sự thật.

Trên một ứng dụng, tin nhắn có hình ảnh của một người phụ nữ khá trẻ và xinh đẹp gửi đến chồng tôi: “Anh đã ngủ chưa? Tối nay em thấy anh uống nhiều nên khá lo. Anh nhớ giữ gìn sức khỏe để Tết này chúng mình đi chơi nhé”.

Đọc lại tin nhắn trước đó của chồng gửi cho cô ta, tôi phát hiện ra một bí mật kinh khủng. Chồng tôi từng nhắn cho cô ta: “Tết này anh đã bố trí nơi cực kỳ sang trọng ở một nơi xa để hai đứa mình đón Tết. Mụ vợ anh thèm tiền, anh quẳng cho 50 triệu là ngoan như cún, về thẳng nhà ngoại ở hết Tết ngay”.

Tôi đọc xong bị ngất vì sốc nặng. Cũng may, một lúc sau đứa lớn nó dậy thấy sáng đèn ra ngoài thấy tôi liền gọi mãi tôi mới tỉnh dậy. Cứ nghĩ đó là giấc mơ, nhưng mở lại điện thoại thì đúng là sự thật. Tôi chụp lại màn hình, gửi sang máy tôi làm bằng chứng và để lại điện thoại của chồng, coi như không biết gì.

Từ lúc đó đến nay, tôi vẫn còn sốc. Tôi không ngờ chồng mình lại là kẻ phản bội, nhẫn tâm lừa dối tôi như thế. Tôi đã có bằng chứng và hoàn toàn có thể theo dõi để bắt quả tang cặp đôi kia… Nhưng cũng băn khoăn chưa biết phải làm gì.

Tôi có nên phá hoại kế hoạch du hí và dạy cho cặp đôi kia một bài học, hay bỏ quách lão chồng giả dối cho nhẹ đầu?

(Độc giả giấu tên)

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC