Chồng cả năm vẻn vẹn đưa vài triệu chi tiêu, vợ sững sờ trước số tiền chồng cất giấu

Thứ Sáu, 07/01/2022 13:16

Tính là mỗi tháng chồng đưa vợ 4 triệu nhưng lúc đưa, lúc không nên cả năm gộp lại số tiền chồng đưa cho vợ vỏn vẹn được hơn hai chục triệu đồng. Tôi đã sững sờ trước số tiền chồng cất giấu bấy lâu nay khi biết được sự thật.


Chồng cả năm vẻn vẹn đưa vài triệu chi tiêu, vợ sững sờ trước số tiền chồng cất giấu - hình ảnh 1

Tôi biết anh đã nói dối tôi mấy lần để đi công tác. (Ảnh minh họa)

Gần 30 tuổi tôi mới quen chồng hiện tại. Chúng tôi lên duyên nhờ sự mai mối của mọi người. Chồng tôi từng có một đời vợ nhưng chưa có con. Anh ấy là người đàn ông khá tốt. Điều ấy khiến tôi không ngần ngại nên nhanh chóng chấp nhận làm vợ anh sau hơn 1 tháng quen biết.

Ngay sau ngày cưới, gia đình chồng đã quyết định cho chúng tôi ra ở riêng. Bởi tôi được biết trước đây anh và người vợ cũ li hôn là vì mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu.

Về phía tôi có thể nói là độc lập kinh tế với chồng khi thu nhập của tôi rơi vào 20 triệu/ tháng. Còn chồng tôi mỗi tháng cũng được 15 triệu. Hàng tháng ngoài biếu bố mẹ chồng tôi vài triệu để tiêu, chồng tôi đưa cho tôi được 4 triệu đồng chi tiêu sinh hoạt và còn lại là bảo để chi tiêu cá nhân. Mặc dù bảo đưa vợ là vậy nhưng tháng đưa, tháng không nên gần như một mình tôi lo cho cả gia đình, thậm chí là còn nuôi thêm cả chồng. Tính là mỗi tháng chồng đưa vợ 4 triệu nhưng cả năm gộp lại số tiền chồng đưa cho vợ vỏn vẹn được hơn hai chục triệu đồng.

Với số tiền làm được tôi đành phải vun vén chi tiêu cho cả đại gia đình, rồi cố gắng tiết kiệm một phần. Thi thoảng tôi cũng ca thán với chồng về chuyện tiền nong để mong anh nỗ lực làm việc tăng thêm thu nhập san sẻ cho vợ. Vậy mà chồng tôi nói với tôi một câu rằng: “Mình em lo cho cả nhà anh thấy cũng thoải mái rồi cần gì tới anh nữa”.

Càng ngày tôi thấy chồng càng coi việc nuôi cả gia đình là nghĩa vụ đương nhiên của tôi. Gần đây, thấy chồng có nhiều điểm khác nên tôi đã sinh nghi. Tôi không nghĩ là chồng với mức lương đó, chưa kể anh còn làm thêm ngoài nữa mà đưa cho tôi được vài đồng. Bởi vậy, tôi đã thuê người đi theo dõi.

Tôi đã rất sững sờ trước việc chồng tôi vẫn qua lại với người vợ cũ. Anh thường xuyên ghé qua nhà vợ cũ chơi, nhiều hôm ở lại ăn cơm và đưa vợ cũ đi mua sắm. Tôi không ngăn cản việc chồng qua lại với vợ cũ nhưng những hành động quá giới hạn của anh khiến tôi không chấp nhận được.

Tôi biết anh đã nói dối tôi mấy lần để đi công tác. Thực chất, anh đưa vợ cũ đi du lịch. Trong bức ảnh vợ cũ anh ấy đăng lên facebook, tôi đã tình cờ nhìn thấy chiếc đồng hồ mà chồng tôi vẫn đeo thường ngày. Đến khi tìm hiểu thêm, tôi càng cay đắng hơn khi phát hiện chồng giấu giếm tôi quá nhiều điều.

Tổng thu nhập của chồng tôi từ lương và thu nhập thêm cũng vào khoảng 20 triệu một tháng. Ngoài khoản tiền biếu bố mẹ, đưa tôi một ít và nói chi tiêu cá nhân thì số tiền còn lại anh đưa cả cho người vợ cũ. Cô ta vẫn chưa đi làm mà hàng tháng chồng tôi đưa tiền qua để cho chi tiêu. Có chứng cứ trong tay, tôi hỏi thì anh thề thốt rồi biện minh rằng giữa anh và vợ cũ không có gì mờ ám. Anh chỉ thương vợ khi ra khỏi nhà chồng không được đủ đầy nên mới muốn bù đắp vậy.

Anh còn nói với tôi: “Em là người phụ nữ chủ động. Em vẫn lo được cho cả gia đình, con cái đủ đầy. Cô ấy giờ một mình không có người ở bên”. Trước lời biện minh của chồng, tôi thấy thật nực cười

Có thể chồng tôi chưa ngoại tình với người vợ cũ nhưng cách hành xử của anh tôi thấy mình bị tổn thương vô cùng. Tại sao anh dành tất cả để bù đắp cho người vợ cũ, trong khi tôi và con anh lại chẳng ngó ngàng. Anh vẫn cứ để cho tôi phải lai lưng ra làm kiếm tiền lo cho cả nhà. Mang tiếng có chồng mà tôi chẳng khác nào một mình nuôi con, thậm chí phải nuôi thêm cả chồng.

“Anh lo cho vợ cũ và muốn bù đắp cho cô ta thì tại sao không dám quay về với nhau. Nếu như anh vẫn còn không nhận ra được mình đang đứng ở cương vị gì và cần phải làm gì để cư xử cho đúng thì chúng ta nên li hôn” – tôi lớn giọng nói rồi ngay sau đó dọn dẹp đồ đạc và ra khỏi nhà.

Vừa rồi chồng tôi có tìm đến để xin lỗi và mong hai mẹ con về. Chồng tôi nói sẽ không qua lại hay chu cấp tiền cho người vợ cũ nữa. Anh ấy sẽ dành toàn bộ tiền bạc và sự quan tâm cho hai mẹ con tôi để bù đắp sự thiếu sót của mình trong thời gian qua. Tôi vẫn rất băn khoăn trước những lời chồng nói. Liệu tôi có nên chấp nhận tha thứ không?.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC