Chỉ muốn nghỉ phép có lương, người đàn ông kết hôn đến 4 lần trong vòng 1 tháng

Thứ Bảy, 24/04/2021 7:45

Vì muốn nghỉ làm có lương mà người đàn ông này đã tìm ra cách này để chống đối.


Chỉ muốn nghỉ phép có lương, người đàn ông kết hôn đến 4 lần trong vòng 1 tháng - hình ảnh 1

Lợi dụng việc kết hôn, người đàn ông kiếm cớ nghỉ làm có lương. (Ảnh minh hoạ)

Theo luật pháp Đài Loan, nhân viên có quyền nghỉ việc có lương 8 ngày nếu kết hôn. Vì thế, một người đàn ông giấu tên quyết định vào ngày nghỉ phép cuối cùng sẽ ly hôn với vợ, sau đó sẽ cưới cô ấy lại lần nữa vào ngày hôm sau và yêu cầu một kỳ nghỉ có lương khác. Bằng cách này, anh đã kết hôn 4 lần, ly hôn 3 lần cùng một người phụ nữ trong 37 ngày, tổng cộng có 32 ngày nghỉ phép có lương.

Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra suôn sẻ như người đàn ông dự tính. Phía công ty đã phát hiện ra sự thật đằng sau và từ chối cấp cho anh thêm 8 ngày phép có lương. Sự việc chưa dừng lại ở đó, anh cảm thấy quyền lợi của mình không được đáp ứng nên đã khiếu nại lên Cục Lao động thành phố Đài Bắc, cáo buộc công ty không tuân thủ điều 2 của “Quy định nghỉ phép của người lao động”.

Luật quy định rằng, vì anh đã kết hôn 4 lần nên anh phải nhận được 32 ngày nghỉ phép có lương. Cục Lao động đã mở một cuộc điều tra và phán quyết rằng, phía công ty thực sự đã vi phạm luật lao động. Công ty này đã bị phạt 20.000 Đài tệ (hơn 16 triệu đồng) vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, phía công ty đã kháng cáo và cho rằng, hành vi “cố tình lạm dụng kỳ nghỉ phép để kết hôn” của nhân viên trên không phải là lý do nghỉ việc hợp pháp theo “Quy định nghỉ việc”.

Ngày 10/4, Cục Lao động thành phố Đài Bắc miễn cưỡng giữ nguyên phán quyết trước đó, cho rằng, mặc dù hành vi của người đàn ông này trái đạo đức nhưng anh ta không vi phạm pháp luật. Mặt khác, phía công ty đã vi phạm điều 2 của “Quy định nghỉ phép của người lao động”.

Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thể tin rằng, luật lao động Đài Loan lại tồn tại một lỗ hổng như vậy. Tuy nhiên, cũng có những người cho hay, buộc tội nhân viên này là rất vô lý vì anh ta không vi phạm pháp luật.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC