Chỉ mất 16 ngày quen và yêu, tôi đã cưới được người vợ hoàn hảo

Thứ Sáu, 20/11/2020 0:16

Khi duyên đến thì có cản cũng không được, mình phải nhanh chóng nắm bắt nếu không sẽ bỏ lỡ.


Chỉ mất 16 ngày quen và yêu, tôi đã cưới được người vợ hoàn hảo - hình ảnh 1

Khi duyên đến, phải biết nắm bắt lấy. (Ảnh minh họa)

Có người yêu 5,7 năm mới cưới, có người nhanh gọn chỉ vài tháng, cơ bản không phải thời gian yêu nhau có lâu hay không mà bạn đã gặp đúng người chưa.

Trước khi gặp Tiểu Hoa, tôi luôn cảm thấy tình yêu càng lâu sẽ càng tốt. 2 người xa lạ cần một khoảng thời gian đủ dài để có mối quan hệ bền chặt. Thế nhưng, suy nghĩ ấy nhanh chóng bị dập tắt sau khi tôi gặp người con gái hiện tại.

Tôi tên là Trương Phong, sống ở Quảng Châu, Trung Quốc kể từ khi tốt nghiệp đại học. Tính ra, tôi gắn bó với nơi này cũng được 10 năm.

Tôi đã chứng kiến sự thay đổi của thành phố này trong suốt 10 năm qua. Từng ngõ ngách, từng con đường dường như trở nên quá quen thuộc. Thế nhưng, giữa biển người rộng lớn này, tôi vẫn lẻ bước một mình trên con đường mỗi ngày.

Với niềm đam mê ẩm thực, tôi đã khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng và nay đã có một cửa hàng cho riêng mình ở Quảng Châu. Ngoài hương vị quen thuộc của thành phố này, tôi muốn khám phá nhiều món ăn ở khắp nơi, thế nên thường lang thang khoảng 5 ngày mỗi tuần ở các thành phố khác.

Khi bắt gặp một hương vị mới, tôi nghĩ ngay đến việc làm thế nào để đưa nó vào thực đơn nhà hàng của mình. Vì mải mê công việc như thế, tôi cũng chưa bận tâm đến việc có bạn gái hay không.

Bạn tôi thường hay nói đùa rằng, tôi là một người “sành ăn cô đơn”

Thực ra, tôi thấy thức ăn thực sự có thể làm dịu tâm trạng của một người đang buồn, hoặc khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Một bát súp khi trời lạnh, hay một miếng bánh ngọt khi chán nản, chắc chắn sẽ cải thiện được tâm trạng ngay tức thì.

Thỉnh thoảng, tôi hay trò chuyện với thực khách và nhận được những câu hỏi như:

“Đồ ăn của nhà hàng anh rất ngon. Thế khi nào nhà hàng này có bà chủ vậy.

Ông chủ có bạn gái chưa. Tôi có một người em gái, anh muốn không tôi sẽ giới thiệu cho.

Đừng mải lo làm ăn như thế chứ, đến tuổi cưới vợ rồi ông chủ ơi.”

Được hỏi quá nhiều lần như vậy, tôi đành tìm đến một vài trung tâm mai mối và họ đã sắp xếp cho tôi một cuộc hẹn kín đáo.

Trước khi gặp cô gái bên trung tâm mai mối sắp xếp, tôi nhận được một bức ảnh về món ăn quê nhà. Phía sau bức ảnh còn có ghi vài dòng chữ: “Anh đã mang hương vị quê hương vào nhà hàng của mình. Anh đã rất thành công trong lĩnh vực mình đam mê. Anh có phát hiện ra rằng, hương vị của tình yêu chính là hương vị của quê hương mình không. Anh nhìn bức ảnh này và có cảm giác gì không? Hãy trả lời câu hỏi này vào lần tới chúng mình gặp nhau”.

Khi đọc được những dòng chữ này, tôi rất ấn tượng và háo hức được trò chuyện với cô gái kia. Tôi nghĩ rằng, đó sẽ là một cô gái xinh đẹp, vì với hoàn cảnh của tôi hiện tại, chắc chắn phía trung tâm sẽ tìm cho tôi những cô gái có ngoại hình. Thế nhưng, sau khi nhìn thấy cô ấy, ngay lúc đó, tôi có cảm giác như một viên marshmallow tan từ từ trong cốc cacao nóng.

Ấn tượng đầu tiên là cô ấy trông rất dịu dàng nhưng phảng phất nét mạnh mẽ. Khi nói chuyện, cô ấy rất tự tin, luôn nhìn thẳng vào mắt tôi và gật đầu đáp lại khi cả 2 cùng tiếng nói chung. Sau khi nói chuyện một lúc, tôi quyết định mời cô ấy đi ăn tối. Tôi hỏi cô ấy có thích nhà hàng nào không.

“Có một món mà em nghĩ nó khá ngon. Họ cập nhật thực đơn theo mùa và tùy theo từng thời gian cụ thể. Vì vậy, dù đến đây nhiều lần nhưng em vẫn rất thích nơi này. Mỗi khi mệt mỏi, em thường đến đây”.

Đó thực sự là định mệnh. Cô ấy dẫn tôi đến nhà hàng của chính mình.

Vào ngày thứ 2, gặp lại cô ấy, tôi đã tỏ tình và xác nhận mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Vào ngày thứ 4, tôi đưa cô ấy đến một tiệm ăn mình từng gắn bó suốt cả thời sinh viên và chia sẻ hương vị quen thuộc.

Vào ngày thứ 7, tôi ốm, mẹ nấu cho tôi một tô mì. Tôi chợt hiểu thế nào là hương vị quê hương.

Vào ngày thứ 12, dưới sự sắp xếp của tôi, bố mẹ 2 bên gặp nhau.

Vào ngày thứ 16, chúng tôi kết hôn.

Nếu có ai đó nói với tôi rằng, chỉ trong 16 ngày ngắn ngủi mà lại có thể đưa ra quyết định gắn bó với một người cả đời, chắc chắn họ sẽ không tin và nghĩ tôi nói đùa.

Sự xuất hiện của Tiểu Hoa thực sự bất ngờ, càng biết cô ấy lâu, tôi càng có thêm nhiều điều ngạc nhiên về cô gái này.

Tôi đã theo đuổi hương vị quê hương trong rất nhiều năm và chỉ có cô ấy mới khiến tôi nhận ra hương vị đích thực. Không quan trọng là quen nhau lâu hay không, chỉ cần gặp đúng người, bạn hãy cưới người đó ngay.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC