Chê chồng khô khan, tôi suýt ngoại tình với mối tình đầu sau 7 năm gặp lại

Thứ Năm, 31/12/2020 13:12

Mặc dù chồng khô khan, không lãng mạn nhưng cách anh yêu tôi lại ấm áp và bình yên vô cùng.


Chê chồng khô khan, tôi suýt ngoại tình với mối tình đầu sau 7 năm gặp lại - hình ảnh 1

Xém chút nữa tôi đã ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Tôi và mối tình đầu tình cờ gặp lại nhau trên đường phố, sau vài câu hỏi han anh hẹn tôi buổi tối đến một quán bar nói chuyện. Thực ra, tôi không có ý định đến cuộc hẹn này, nhưng vì chán một số chuyện nên tôi đồng ý. Tôi đã nói dối chồng là đi gặp lại bạn học cũ.

Nhớ mối tình đầu của mình, chúng tôi là bạn học cấp 3, yêu nhau khi vào đại học nhưng cũng chỉ được trong một thời gian ngắn. Anh ấy rất đẹp trai và ít nói, chuẩn gu người yêu lý tưởng của tôi.

Tôi cứ thế lẳng lặng tương tư anh suốt những năm cấp 3, đến khi vào đại học tôi mới đánh liều tỏ tình. Giây phút anh ấy đồng ý, tôi thực sự rất hạnh phúc. Tôi cảm thấy rất may mắn khi làm người yêu của anh. Thế nhưng, khi quen nhau rồi, tôi nhận ra có nhiều điều khác biệt, thỉnh thoảng tôi để ý thấy anh nhìn lén một chị học khóa trên.

Thế rồi, cuộc tình này cũng kết thúc chóng vánh. Khi anh ấy nói lời chia tay, tôi thực sự rất khó để chấp nhận sự thật này. Tôi đã mơ mộng và nghĩ về cuộc sống hôn nhân với anh, thậm chí còn muốn sinh con nhưng rồi mọi thứ đều đổ bể.

Tôi đã trải qua một khoảng thời gian dài đau khổ, đó là một thứ cảm xúc tan vỡ mà tôi không thể nào quên được, nó vừa đẹp nhưng cũng vừa đau đớn. Nếu không phải sau này mẹ tôi đổ bệnh, vì quá bận bịu giữa việc chăm sóc và học hành nên việc thất tình này cũng nguôi ngoai dần.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cũng hẹn hò với nhiều người, sau đó kết hôn và sinh con, có một cuộc sống bình thường. Chồng tôi là một lập trình viên, lương tuy cao nhưng rất khô khan, chẳng bao giờ nhớ tới kỷ niệm ngày cưới chứ đừng nói là mua quà này nọ.

Cuộc sống sau khi kết hôn khá nhàm chán, nhiều lúc tôi cảm thấy mình giống như bảo mẫu của anh ấy. Tôi chăm sóc anh từ miếng cơm giấc ngủ, tôi làm tất tần tật mọi thứ và anh ấy chỉ biết mỗi công việc. Sau khi có con, tôi cảm thấy mình như siêu nhân, nhiều lúc mệt mỏi vô cùng.

Vì thế, khi tình cờ gặp lại mối tình đầu, anh ấy muốn hẹn gặp tôi, tôi đã ngập ngừng vài phút nhưng rồi đồng ý. Tôi bây giờ khác xưa rất nhiều, không còn là cô gái nông thôn quê mùa ở trường đại học. Tôi biết cách ăn mặc và chú ý đến việc chăm sóc bản thân nên ngoại hình ngày càng trẻ ra.

Tôi cũng tò mò không biết cuộc sống của mối tình đầu bây giờ như thế nào. Dẫu sao chúng tôi vẫn được xem như là bạn cũ, một phần cũng do tâm trạng lúc đó của tôi quá chán, cũng đang muốn có người nói chuyện chia sẻ.

Sau khi đến quán bar, tôi kiếm một lúc mới nhận ra anh.  7 năm không gặp, anh không còn đẹp trai như xưa nữa, lại có bụng bia khá to. Khi uống rượu, ánh mắt anh luôn nhìn chằm chằm vào những phụ nữ khác dù vô tình hay cố ý.

Ngồi nói chuyện được nửa tiếng, anh nhìn tôi và cứ nói tôi đẹp hơn trước rất nhiều. Lúc đầu anh không trân trọng tôi, cứ thích kiểu người như chị trên khóa.

Anh ấy còn nói rằng, thực ra bao năm qua anh cũng thường nghĩ đến tôi. Thế nhưng bây giờ tôi đã có gia đình rồi. Sau đó, anh uống rất nhiều rượu và nhờ tôi chở đến khách sạn gần đó. Tôi cảm thấy anh chỉ giả vờ say, một tay cố tình chạm vào một cách cố ý.

Khi bước vào phòng, anh liền hôn tôi và nói rằng mình cũng đã kết hôn rồi. Anh không thể cưỡng lại sự quyến rũ của tôi, hỏi rằng có thể bí mật liên lạc được không, cả 2 sẽ không ràng buộc gì cả. Ngay lúc đó, tôi cảm thấy anh ta thật ghê tởm, liền đẩy mạnh và chạy ra khỏi khách sạn.

Trên đường về nhà, tôi nhận được điện thoại của chồng. Anh nói rằng mình rất lo lắng nếu tôi uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng tới dạ dày. Anh còn hỏi tôi đang ở đâu, có say lắm không, có cần anh tới chở tôi về không. Anh bảo hôm nay rảnh nên đã nấu cơm sẵn rồi, đợi tôi về nhà ăn cùng.

Khi nghe thấy những lời như vậy, tôi cảm thấy rất xúc động. Rốt cuộc mối tình đầu kia chỉ muốn lợi dụng tôi, còn chồng thì yêu tôi vô cùng.

Tôi chợt nhận ra, mặc dù chồng khô khan, không lãng mạn nhưng anh rất yêu tôi. Tôi là người phụ nữ duy nhất trong tim anh, anh đưa thẻ lương cho tôi, cũng không bao giờ giao du với những phụ nữ khác. Tôi thực sự cảm thấy rất may mắn khi cưới được anh.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC