Chàng trai trở thành sói đầu đàn sau 7 năm sống cùng 320 con sói

Thứ Sáu, 25/11/2022 9:58

Công việc chăm sóc 320 con sói rất vất vả nhưng chàng trai không hề nề hà mà luôn cảm thấy vui vì được tiếp xúc với chúng.


Chàng trai trở thành sói đầu đàn sau 7 năm sống cùng 320 con sói - hình ảnh 1

Mới đây, câu chuyện về chàng trai Trung Quốc sống cùng hàng trăm con sói đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận nước này.

Theo đó, chàng trai họ Vương (36 tuổi) ở Tích Lâm Quách Lặc, Nội Mông, Trung Quốc đã sống cùng 320 con sói suốt 7 năm nay và trở thành thủ lĩnh của chúng.

Anh Vương cho biết, năm 2015, anh lần đầu tiên tham gia giải cứu sói hoang bị thương tại trạm cứu hộ động vật hoang dã. Sau lần đó, anh bắt đầu nhận nuôi, chăm sóc những con sói này. Không chỉ thế, chàng trai còn nhân giống chúng thành hàng trăm con như hiện nay.

Trong những hình ảnh được đăng tải, có thể thấy anh Vương di chuyển rất tự nhiên và thoải mái giữa bầy sói. Một số con sói còn cố gắng nhảy lên để tương tác thân mật với chàng trai này. Thậm chí, khi anh Vương nằm trên bãi cỏ, những con sói cũng nhanh chóng chạy đến liếm láp, làm nũng cho thấy sự thân thiết khó tin giữa cả hai.

Chàng trai trở thành sói đầu đàn sau 7 năm sống cùng 320 con sói - hình ảnh 2

Chia sẻ về tình yêu với sói, anh Vương tâm sự rằng bản thân vô cùng ngưỡng mộ tính đoàn kết của loài động vật này. Anh cũng cho biết dù đã ở với chúng nhiều năm nhưng thỉnh thoảng vẫn không tránh khỏi việc bị cắn trúng. Trong lần bị thương nặng nhất, anh đã phải khâu tới hơn 30 mũi tại bệnh viện.

Tuy nhiên, anh Vương cho rằng đó chỉ là tai nạn, những con sói vẫn hết sức trung thành với anh. “Tôi không muốn bỏ cuộc sau khi bị cắn. Tôi không muốn rời đi vì đây là những con vật trung thành nhất với tôi, đó chỉ là tai nạn”, Vương nói.

Chàng trai trở thành sói đầu đàn sau 7 năm sống cùng 320 con sói - hình ảnh 3

Việc chăm sóc 320 con sói mỗi ngày vô cùng vất cả nhưng anh chàng trai khẳng định bản thân rất vui vẻ và sẵn lòng ở bên cạnh chúng thêm nhiều năm nữa.

Anh Vương không phải là người đầu tiên chung sống cùng những con sói trên thế giới. Kirill Potapov, một doanh nhân đến từ Nga đã quyết định đưa 2 chú sói về nhà nuôi và chăm sóc như thú cưng.

Doanh nhân Nga hiểu rõ sự hung dữ của chó sói nhưng ông cho rằng trên thực tế loài vật này thậm chí còn sợ con người sau hàng thế kỷ trở thành mục tiêu săn bắn. Vì vậy, ông không bao giờ to tiếng hay đánh đập chúng để tránh làm hỏng mối quan hệ đôi bên.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC