Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn"

Thứ Năm, 18/02/2021 0:16

Cô gái Bạc Liêu bất chấp mọi đau đớn để được sống thật với giới tính của mình.


Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 1

Thiên Lý xinh đẹp bội phần sau khi chuyển giới 

Phẫu thuật chuyển giới rất đau đớn nhưng nỗi đau ấy không là gì so với việc phải sống cảnh “thân sâu hồn bướm”. Bởi thế mà không ít chàng trai “bị mụ nặn nhầm” sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để được sống thật với chính mình.

Đặng Thiên Lý (sinh năm 2000, quê Bạc Liêu, hiện theo học diễn xuất tại Sân khấu kịch Quốc Thảo) là một người như thế. Thiên Lý đã hoàn tất ca phẫu thuật chuyển giới cách đây 1 năm và hiện tại đã sống như một cô gái thực sự. Nghĩ lại hành trình nỗ lực để có được cuộc sống tự do và thoải mái như bây giờ, Thiên Lý thấy công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 2

Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 3

Thiên Lý chấp nhận đánh đổi mọi thứ để được làm con gái

Thiên Lý biết mình mang tâm hồn của một cô gái từ rất lâu. Cô cảm nhận rõ sự nữ tính của bản thân từ ngoại hình, cử chỉ cho đến lối suy nghĩ. Nhưng vì định kiến xã hội, vì sợ bị mọi người dị nghị, cô giấu nhẹm đi, gồng lên sống như một chàng trai suốt thời gian dài. Chỉ khi ở một mình, Thiên Lý mới dám bộc lộ con người thật.

Cô phải đắn đo rất nhiều, rất lâu mới dám nói với bố mẹ rằng, mình là một cô gái. Và thật may mắn, cô được bố mẹ ủng hộ và động viên rất nhiều.

“Cách đây 1 năm, mình quyết tâm “came out” với gia đình. Mình đắn đo, suy nghĩ rất nhiều, phải nói thế nào để cha mẹ không bị sốc, rồi thuyết phục ra sao để họ ủng hộ quyết định chuyển giới của mình. May sao, cha lại chủ động mở lời trước, nói ra nguyện vọng chuyển giới của mình khiến mọi áp lực đều được giải toả.

Mình bỗng hiểu rằng, cha mẹ sinh ra con, nuôi nấng con thì chính là người hiểu con nhất. Cha mẹ mình cũng vậy, đã biết con người thật của mình từ lâu nên chấp nhận điều đó nhẹ nhàng theo cái nhìn của một người cha – người mẹ thời văn minh, hiện đại”, Thiên Lý chia sẻ.

Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 4

Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 5

Cô nàng muốn mình là một cô gái dịu dàng và nữ tính

Cô gái Bạc Liêu cũng được bạn bè và thầy cô hết mực ủng hộ quyết định chuyển giới nên hành trình tìm lại chính mình của cô nhẹ nhàng hơn. Bản thân Thiên Lý không có chút sợ hãi, đắn đo nào bởi khát khao trở thành con gái trong cô quá lớn. Khó khăn nếu có, chỉ là sự chật vật về tài chính.

“Ngay từ khi xác định chuyển giới mình đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nên mọi thứ dường như rất suôn sẻ. Những ngày đầu, mình được cha mẹ giúp đỡ tiền mua hormone, sau đó thì phải cố gắng xoay sở thêm”, Thiên Lý chia sẻ.

Thiên Lý cho hay, cô chuyển giới tại Thái Lan nhưng riêng phần mắt và bộ phận trên, cô lại làm ở Việt Nam vì muốn giữ lại vẻ thuần khiết của một cô gái Việt Nam. Kể về những đau đớn trong quá trình phẫu thuật, cô nói nhẹ bẫng:

“Phẫu thuật đau đớn ra sao thì còn tuỳ vào cảm nhận của mỗi người, riêng mình thấy nỗi đau ấy có thể chịu được. Một khi đã lên bàn mổ thì đau đến mấy cũng phải cắn răng mà chịu thôi bởi chẳng ai ép mình làm việc này cả. Lựa chọn được thì chịu đựng được”, Thiên Lý nói.

Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 6

Chàng trai Bạc Liêu chuyển giới xinh hơn cả con gái "xịn" - hình ảnh 7

Chuyển giới thành công, Thiên Lý được nhiều chàng trai theo đuổi

Cô gái Bạc Liêu hạnh phúc vô cùng khi được sống thật với chính mình. Nhưng cô không cho rằng, phẫu thuật chuyển giới thành con gái thì sẽ ngay lập tức trở thành một cô gái thực sự. Cô phải học hỏi và thay đổi rất nhiều, từ cách đi đứng, ăn nói cho đến cách cư xử. Cô muốn mình trở thành một người con gái nữ tính, nhẹ nhàng và tế nhị.

Chuyển giới thành công, Thiên Lý được nhiều chàng trai theo đuổi nhưng cho đến giờ vẫn chưa có một mối tình chính thức. Thiên Lý thừa nhận, cô là một người “rất khó” trong chuyện tình cảm, phải đúng gu và tìm được người bao dung, thấu hiểu mới dám đặt hết tình cảm cho họ.

Dẫu vậy, cô không quan tâm quá nhiều đến chuyện đó. Điều khiến cô hạnh phúc hơn là được mọi người xung quanh trân trọng, quý mến. Cô cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người khác khi được gia đình, bạn bè ủng hộ quyết định chuyển giới.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC