Chàng trai "người sói" với khát khao bước qua định kiến xã hội

Thứ Ba, 22/11/2022 8:06

Lalit Patidar – chàng trai mắc bệnh hiếm, lông mọc khắp cơ thể nhưng luôn vui vẻ, lạc quan và mong ước trở thành Youtube nổi tiếng.


Chàng trai "người sói" với khát khao bước qua định kiến xã hội - hình ảnh 1

Lalit thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc đời thường của mình lên mạng xã hội Ảnh: Instagram Lalit Patidar

Lalit Patidar là chàng trai 17 tuổi sống cùng gia đình lại làng Nandleta, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) mắc hội chứng lông rậm hay còn gọi là bệnh “người sói” (Hypertrichosis) rất hiếm gặp, đến nay thế giới chỉ ghi nhận 50 trường hợp.

Theo Thư viện Y khoa Mỹ, hội chứng này gồm hai loại: rậm lông toàn thân và cục bộ (giới hạn ở một số vùng nhất định). Các triệu chứng bệnh có thể xuất hiện từ lúc mới sinh hoặc phát triển ở tuổi trưởng thành, hiện chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Những người mắc hội chứng này có thể cắt tỉa, cạo, tẩy hoặc sử dụng phương pháp triệt lông.

Vì có ngoại hình khác biệt với những người xung quanh, đôi khi Lalit gặp khó khăn để hòa nhập với cộng đồng. Cậu thiếu niên 17 tuổi không ít lần bị bạn bè bắt nạt, chế giễu, nói cậu giống khỉ, sói, quái vật,…liên tục bị ném đá vào người để xua đuổi. Thậm chí không ít phụ huynh còn nhắc con cái tránh xa Lalit.

Bà Parvatibai Patidar, 46 tuổi, mẹ của Lalit từng rất sốc khi thấy cơ thể con trai nhỏ của mình lúc mới chào đời. Cơ thể phủ kín lông của Lalit khiến gia đình và bác sĩ đều rất hoang mang. “Chúng tôi lập tức yêu cầu bác sĩ kiểm tra. Ông ấy cắt bớt phần lông của Lalit nhưng nói rằng không có cách chữa trị triệt để”, bà nhớ lại.

Mọi sự nỗ lực của cặp vợ chồng đều không có kết quả dù Lalit thường xuyên được đưa đến bệnh viện lớn nhỏ để điều trị.

Trái với hiện thực nghiệt ngã, thay vì thu mình, trốn tránh xã hội, Lalit học cách chấp nhận vẻ ngoài khác biệt, luôn vui vẻ, lạc quan, cố gắng học tập và hy vọng những người xung quanh thay đổi thái độ. Sau ngần ấy nỗ lực, mọi người trong gia đình bắt đầu thấy bình thường, bạn bè cũng cởi mở và hoà đồng hơn với Lalit.

“Tôi muốn sống một cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc nên sẽ luôn tiến về phía trước. Tôi biết mình khác biệt nhưng điều đó đôi khi trở thành động lực để phấn đấu. Tôi tự hào về cơ thể được bố mẹ ban cho”, Latin chia sẻ.

Ngoài việc học, chàng thanh niên 17 tuổi đang tập viết blog và làm video với mong muốn trở thành một Youtube nổi tiếng. Cậu khẳng định, ngoại hình khác biệt không thể ngăn cản mọi người theo đuổi ước mơ.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC