Cậu bé lớp 6 miêu tả anh trai đầy rẫy khuyết điểm như tranh biếm họa

Thứ Tư, 02/06/2021 14:06

Bài văn tả thực anh trai ruột quá đỗi phũ phàng của cậu bé khiến những người nghiêm túc cũng không nhịn được mà bật cười.


Một bài văn miêu tả được cho là của học sinh lớp 6 đang được lan truyền đã khiến dân mạng được phen cười “chảy nước mắt”. Đề bài được giao là: “Hãy tả anh trai của em”. Qua lời văn miêu tả thật thà đến mức phũ phàng của cậu nhóc, người anh hiện lên với đầy rẫy khuyết điểm chẳng khác gì “tranh biếm họa”.

“Nhà em có một anh trai tên là Nguyễn Sơn Tùng nhưng anh ấy lại không đẹp trai như ca sĩ Sơn Tùng. Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột. Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”. Mỗi khi anh ngủ dậy, mẹ phải gào đến nỗi em ở tầng 4 cũng nghe thấy. Đầu anh ấy lúc nào cũng lù xù y như con khỉ đầu chó mà em hay xem trên ti vi.

Mỗi khi có đồ gì ăn anh ấy đều trốn vào trong phòng ăn một mình và bị mẹ em quát ‘không cho em ăn với à’… Em rất yêu quý anh”, chi tiết bài văn.

Cậu bé lớp 6 miêu tả anh trai đầy rẫy khuyết điểm như tranh biếm họa - hình ảnh 1

Bài văn miêu tả anh trai quá đỗi phũ phàng khiến ai nấy cũng phải bật cười.

Đông đảo cư dân mạng đã cười sặc sụa khi đọc những dòng văn “bá đạo” của cậu bé này. Được biết, bài văn này được chính cô giáo của cậu bé chia sẻ lên trang cá nhân. Cô giáo còn cho biết bài văn chân thực của cậu bé được chấm điểm cao, nhưng vì cẩu thả nên sẽ bị trừ điểm trình bày.

Trước đó, một cậu bé tiểu học từng khiến lại khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì bài văn miêu tả mẹ của mình. Khi được giáo viên giao đề tài: “Kể về một người lao động trí óc mà em biết”, cậu bé đã không ngần ngại kể lại công việc kế toán của mẹ mình. 

“Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là mẹ em. Mẹ em năm nay ba mươi chín tuổi và làm nghề kế toán. Hằng ngày mẹ em phải dán mắt vào máy tính để làm việc. 

Tuy công việc bận rộn nhưng cuối tuần mẹ vẫn đi chơi với em xong rồi về làm tiếp. Em rất yêu và tự hào về mẹ nhưng lớn lên em sẽ làm công việc khác”, bài văn gây “sốt” của cậu bé.

Chính sự ngây ngô và thật thà này làm bài văn được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC