Cặp đôi vợ 45 tuổi chồng 71 tuổi là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng cách đây 20 năm giờ ra sao?

Thứ Bảy, 19/11/2022 9:46

Sự chênh lệch tuổi tác khá lớn khiến cặp đôi này từng phải chịu nhiều ánh mắt phán xét và hoài nghi từ phía công chúng…


Một phụ nữ 45 tuổi đã chia sẻ cuộc hôn nhân viên mãn của mình với một người đàn ông 71 tuổi, đánh tan những định kiến và hoài nghi của dư luận về các chuyện tình lệch tuổi.

Cặp đôi người Mỹ, Ben và Allison Hornsby, gặp nhau lần đầu vào năm 1998, chỉ vài năm sau khi Allison học xong trung học, trong khi Ben là nhân viên bưu tá giao thư cho tiệm cầm đồ mà cô làm việc.

Cặp đôi vợ 45 tuổi chồng 71 tuổi là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng cách đây 20 năm giờ ra sao? - hình ảnh 1

Allison Hornsby kết hôn với Ben năm 25 tuổi.

Họ đã bên nhau 24 năm. Tính riêng khoảng thời gian hôn nhân, cặp đôi kết hôn vào tháng 1/2002, đến hiện tại cũng đã ngót nghét 20 năm.

Allison chia sẻ rằng cuộc hôn nhân của họ rất bền chặt và Ben “đối xử với cô ấy như một nữ hoàng”. Hai người có với nhau một cặp sinh ba (trai) và sinh đôi (một gái và một trai). Cặp sinh ba năm nay 19 tuổi và cặp song sinh 15 tuổi.

Do chênh lệch tuổi tác với chồng, Allison thường xuyên bị những người phụ nữ khác đánh giá và nhận nhiều các tin nhắn quấy rối từ đàn ông trong nhiều năm qua.

Cặp đôi vợ 45 tuổi chồng 71 tuổi là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng cách đây 20 năm giờ ra sao? - hình ảnh 2

Cặp vợ chồng lần lượt chào đón ba người con trai sinh ba và một cặp sinh đôi.

“Một vài lần bạn bè của con chúng tôi ở trường hỏi liệu Ben có phải là ông nội của chúng không và một vài giáo viên đã nhầm tưởng rằng anh ấy là ông của bọn trẻ. Đôi khi tôi nhận thấy phụ nữ hay phán xét hoặc bình luận thô lỗ với tôi. Chúng tôi cũng nhận nhiều tin nhắn lăng mạ, khiếm nhã từ những người đàn ông trên mạng xã hội. Có một bình luận khiếm nhã về video chúng tôi hôn nhau, với nội dung thật là khó chịu”, Allison cho hay.

Cặp đôi vợ 45 tuổi chồng 71 tuổi là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng cách đây 20 năm giờ ra sao? - hình ảnh 3

Khoảng cách về tuổi tác không gây khó khăn cho cả hai trong việc duy trì cuộc hôn nhân.

Dù đã bên nhau 24 năm nhưng cuộc sống hôn nhân của họ vẫn luôn ngập tràn niềm vui và tiếng cười.

“Chúng tôi yêu cách chúng tôi cảm thấy khi ở bên nhau. Ben thực sự là người đàn ông trong mơ của tôi. Tôi thích cách anh ấy đối xử với tôi như một nữ hoàng. Anh ấy luôn ủng hộ, khiến tôi cảm thấy an toàn, được yêu thương và mang đến phiên bản tốt nhất của tôi. Chúng tôi muốn chia sẻ tình yêu của mình vì chúng tôi biết, những gì mình chia sẻ là đẹp và độc đáo. Chúng tôi muốn trở thành một ví dụ về một cuộc hôn nhân bền chặt cho những người khác”, Allison nói.

Bất chấp sự chênh lệch về tuổi tác và đôi khi bị người lạ nhận xét thô lỗ, gia đình và bạn bè của Allison và Ben luôn ủng hộ mối quan hệ của họ.

Tại sao hôn nhân chênh lệch nhiều tuổi có thể kéo dài suốt đời?

Một nghiên cứu đã chứng minh phụ nữ có mối quan hệ lệch nhiều tuổi là những người hài lòng nhất với cuộc sống tình yêu của họ. Hôn nhân chênh lệch nhiều tuổi có thể bền vững trọn đời.

Mọi người có thể theo đuổi các mục tiêu khác nhau khi họ đến một độ tuổi nhất định. Có một số phụ nữ trẻ đã sẵn sàng có gia đình, và những người đàn ông lớn tuổi có thể vẫn muốn có con. Trong trường hợp này, sự kết hợp của cặp đôi lệch tuổi có thể là lựa chọn tốt.

Một người phụ nữ muốn vun vén gia đình có thể đang tìm kiếm sự trưởng thành và ổn định mà một người đàn ông có kinh nghiệm hơn có được, trong khi người đàn ông lớn tuổi mong muốn có con có thể tìm kiếm một người ở độ tuổi sinh sản phù hợp.

Đối với những cặp vợ chồng mà người vợ nhiều tuổi hơn, có một lợi thế là người phụ nữ đã chắc chắn về những gì mình muốn trong cuộc sống. Điều đó giúp người đàn ông biết chính xác vị trí của mình và mong muốn của đối phương.

Phụ nữ lớn tuổi hơn cũng có xu hướng giải quyết các vấn đề một cách logic và công bằng hơn.

Cặp đôi vợ 45 tuổi chồng 71 tuổi là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng cách đây 20 năm giờ ra sao? - hình ảnh 4

Ảnh minh hoạ

Người lớn tuổi hơn hiểu đối phương cần gì

Kết hôn với một người lớn tuổi hơn sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn cho những việc bạn muốn làm. Họ cũng từng còn trẻ, vì vậy họ có xu hướng hiểu nhiều hơn nếu bạn cần dành chút thời gian cá nhân cho sở thích hoặc thú vui của mình. Họ sẽ không nhất thiết chống lại bạn hoặc cho rằng có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ.

Hôn nhân có sự kết hợp của trí tuệ và năng lượng

Tuổi tác chênh lệch có thể giúp các cặp đôi có những góc nhìn bổ sung cho nhau.

Một người phụ nữ có hôn nhân lệch 15 tuổi cho biết, vì hai người họ ở những giai đoạn cuộc đời khác nhau, nên họ mang đến những điều khác nhau khi thảo luận, đàm phán. Trong khi người nhiều tuổi hơn mang lại trí tuệ, sự khôn khéo, thì người ít tuổi hơn có thể mang lại sự trẻ trung, năng động cho mối quan hệ.

Họ có những cuộc trao đổi thú vị

Lớn lên trong những thời kỳ văn hóa khác nhau sẽ giúp hai bên có nhiều điều để chia sẻ với nhau. Như một phụ nữ hẹn hò với một anh chàng hơn cô 12 tuổi kể lại, cả hai người đều học được rất nhiều điều từ mối quan hệ: “”Tôi dạy anh ấy biết lướt sóng, còn anh ấy dạy tôi về tài chính từ khi tôi cố gắng mua căn nhà đầu tiên của mình. Có lợi cả đôi đường”.

Mối quan hệ tiến triển với tốc độ nhanh hơn

Do những lo lắng về tuổi tác nhất định, các cặp lệch tuổi có thể trở nên quyết liệt hơn với các mục tiêu trong mối quan hệ của họ.

Một người vợ chia sẻ rằng vì chồng cô hơn cô 11 tuổi, họ đã phải “chạy theo thời gian” và lập gia đình sớm hơn so với bình thường nếu cô ấy yêu người bằng tuổi. Một người phụ nữ 39 tuổi khác nói rằng cô ấy thích ở với người lớn tuổi hơn vì cô ấy muốn có con và cô ấy không thể chờ đợi một anh chàng vẫn đang “tập làm người lớn”.

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC