Cặp đôi lấy nhau mới biết từng nắm tay thuở mẫu giáo nhờ một thứ mẹ chồng giữ suốt 20 năm

Thứ Ba, 10/11/2020 9:42

Nhìn thấy thứ trong tay mẹ chồng, cặp đôi càng tin tình yêu của mình là định mệnh.


Cặp đôi lấy nhau mới biết từng nắm tay thuở mẫu giáo nhờ một thứ mẹ chồng giữ suốt 20 năm - hình ảnh 1

Cặp đôi “thanh mai trúc mã”, trải qua đủ cung bậc tình yêu, hạnh phúc, chia tay rồi tái hợp

Trong tình yêu, một khi đã có duyên phận thì dù trải qua bao biến cố những người yêu nhau vẫn sẽ trở về với nhau. Hải Âu (26 tuổi, quê ở Gồng Riềng, Kiên Giang) có một tình yêu như thế.

Cô và người chồng hơn 1 tuổi – Bảo Nghĩa từng trải qua đủ các cung bậc cảm xúc trong tình yêu: hạnh phúc, chia ly, tái hợp… Giờ đây, khi nhìn cô con gái xinh xắn, là trái ngọt của tình yêu đầy bão tố với chồng, Hải Âu thừa nhận rằng: “Định mệnh là có thật”.

Hải Âu và Bảo Nghĩa học chung trường cấp 1 và cấp 2 nhưng đến tận năm lớp 8 mới chính thức biết nhau. Mối tình của họ nhen nhóm từ năm lớp 9 nhưng cũng chỉ là những lần gặp gỡ đầy ngượng ngùng, mấy câu chuyện vu vơ và vài món quà nhỏ.

Cặp đôi lấy nhau mới biết từng nắm tay thuở mẫu giáo nhờ một thứ mẹ chồng giữ suốt 20 năm - hình ảnh 2

Cặp đôi lấy nhau mới biết từng nắm tay thuở mẫu giáo nhờ một thứ mẹ chồng giữ suốt 20 năm - hình ảnh 3

Cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn 

Lên cấp 3, Hải Âu chuyển trường, mối tình “gà bông” cũng chấm dứt. Cả hai chỉ thi thoảng liên lạc hỏi thăm nhau vài câu. Lên đại học, Hải Âu và Bảo Nghĩa đều mải miết chạy theo tình yêu mới, gần như quên mất mình từng có mối tình dễ thương thuở cấp 2.

Tốt nghiệp đại học, Hải Âu chia tay người yêu, về quê làm việc. Lúc này, cô và Bảo Nghĩa gặp lại nhau, kỷ niệm cũ dội về, cả hai bỗng chốc trở nên thân thuộc hơn cả thời yêu nhau. Họ chính thức trở thành một đôi với lời trêu đùa của bạn bè: “Tụi mày kỳ thật. Đi một vòng rồi cuối cùng vẫn là của nhau”.

Sau 1 năm tái hợp. Hải Âu và Bảo Nghĩa làm đám cưới. Đối với cô, đây là quyết định đúng đắn trong đời.

“Ở cạnh anh Nghĩa mình có cảm giác được che chở, bình yên và an toàn. Anh chăm sóc mình từng tí một, quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Đến giờ, anh vẫn cho thấy lựa chọn của mình không hề sai. Anh săn sóc, yêu thương, phụ giúp mình nhiều thứ để mình không phải chịu cực gì cả. Con gần 1 tuổi rồi, anh ấy vẫn chăm sóc khéo léo, vắng vợ, anh có thể tự pha sữa, thay tã cho con, ru con ngủ…”, Hải Âu chia sẻ.

Cặp đôi lấy nhau mới biết từng nắm tay thuở mẫu giáo nhờ một thứ mẹ chồng giữ suốt 20 năm - hình ảnh 4

Họ từng nắm tay nhau thuở mầm non

Điều bất ngờ hơn cả trong cuộc tình của Hải Âu nằm ở thứ mẹ chồng cô gìn giữ suốt 20 năm. Khi bà đưa thứ đó ra, cả cô và chồng đều bất ngờ và xúc động.

“Đó là một bức ảnh chụp mình và Bảo Nghĩa nắm tay nhau múa hát thời mẫu giáo. Thì ra, chúng mình đã gặp nhau từ năm 4 tuổi mà không hề hay biết. Thuở đó, mình và anh Nghĩa học chung một lớp mầm non do mẹ chồng phụ trách, cả hai có màn biểu diễn văn nghệ chung. Mẹ chồng mình còn giữ rất nhiều bức ảnh khác nữa nhưng đây vẫn là tấm ảnh mình ấn tượng nhất”, Hải Âu kể.

Cặp đôi lấy nhau mới biết từng nắm tay thuở mẫu giáo nhờ một thứ mẹ chồng giữ suốt 20 năm - hình ảnh 5

Cưới Bảo Nghĩa là một quyết định đúng đắn trong đời Hải Âu

Cô luôn cho rằng, mình và chồng cùng gia đình chồng có một mối duyên đặc biệt nào đó nên khi “về chung một nhà”, mọi thứ mới hoà hợp và viên mãn đến thế. Mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng rất tốt. Cô được ba mẹ chồng yêu thương như con gái, thường xuyên nấu cơm và mua đồ ngon cho ăn. Cô cũng chưa từng phải chịu cảnh ấm ức vì bị nhà chồng lạnh nhạt hay đối xử thiếu công bằng.

“Mình cảm thấy cuộc sống hiện tại rất viên mãn và hạnh phúc. Mình và chồng trải qua quá nhiều trắc trở mới đến được với nhau nên càng thêm trân trọng mối duyên này. Bản thân mình cũng có niềm tin rằng, chỉ cần còn thương và còn duyên thì cả hai sẽ luôn gắn bó”, Hải Âu tâm sự.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC