Ca khúc đếm số nổi tiếng của hiện tượng mạng Việt Nam xuất hiện bất ngờ tại Olympic Tokyo

Thứ Tư, 11/08/2021 6:16

Tưởng chừng như chỉ là một bài hát vui, ca khúc đếm số ngẫu hứng của hiện tượng mạng Việt Nam xuất hiện trên Olympic Tokyo.


Cụ thể, BTC Thế Vận Hội đã thực hiện một video vinh danh kình ngư Michael Phelps – VĐV bơi lội huyền thoại của thế giới với tổng cộng 28 huy chương đạt được trong các kì thi đấu Olympic mà anh tham dự. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, chỉ tính riêng tại Olympic, anh “ẵm trọn” 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Kình ngư nổi tiếng đã tuyên bố giải nghệ sau kỳ Thế vận hội Rio 2016. Ở nội dung thi đấu Olympic cuối cùng – tiếp sức 400m – tay bơi vĩ đại nhất mọi thời đại về đích với thành tích chưa thể phá vỡ là 47,12 giây.

Ca khúc đếm số nổi tiếng của hiện tượng mạng Việt Nam xuất hiện bất ngờ tại Olympic Tokyo - hình ảnh 1

Michael Phelps không phải là một cái tên xa lạ, kể cả với những người không biết quá nhiều về môn bơi lội.

Để bày tỏ sự ngưỡng mộ đồng thời vinh danh tên tuổi của Michael Phelps, trang TikTok chính thức của Olympic Tokyo đã đăng tải một video ghi lại tất cả những khoảnh khắc chiến thắng của VĐV bơi lội người Mỹ. Đáng chú ý, nhiều netizen đã phát hiện, nhạc nền của video nói trên lại được trích từ ca khúc đếm số của Soytiet – hiện tượng mạng đã từng “làm mưa làm gió” một thời.

Đáng chú ý, trong ca khúc, Soytiet đã đếm từ 1-28, trùng hợp với tổng số huy chương mà Michael Phelps đã giành được trong suốt sự nghiệp của mình. Sự ăn khớp đến khó tin này khiến người xem thích thú, đồng thời để lại nhiều bình luận: “Không bài nhạc nào phù hợp hơn”, “Nhạc của Sô Y Tiết đã vươn tầm thế giới”,… Nhiều bình luận của người hâm mộ quốc tế còn đề nghị Soytiet cũng nên sáng tác thêm một bài đếm số khác để dành cho người có thể phá vỡ kỷ lục hiện tại của Michael Phelps.

Ca khúc đếm số nổi tiếng của hiện tượng mạng Việt Nam xuất hiện bất ngờ tại Olympic Tokyo - hình ảnh 2

Soytiet chính là hiện tượng mạng đã làm “chảo đảo” mạng xã hội một thời.

Còn nhớ, vào tháng 7/2020, netizen trên thế giới đã đồng loạt “chao đảo” trước màn nghêu ngao “đếm số” của anh chàng nông dân người Việt. Video của Soytiet còn được hai “ông lớn” của làng Hip-Hop là Snoop Dogg và Chris Brown chia sẻ. Không chỉ vậy, loạt tên tuổi đình đám của Hollywood như Rihanna, Cardi B, Miley Cyrus, Justin Bieber,… và cả CLB bóng đá Manchester City sử dụng các đoạn nhạc “đếm số” của anh chàng.

Theo Hoa học trò

VIDEO CHỌN LỌC