Buổi hẹn hò đầu, cô gái đã đưa ra 2 điều kiện khiến chàng trai một đi không trở lại

Thứ Tư, 10/02/2021 12:08

Nhiều cô gái không ý thức được bản thân mình, đưa ra những điều kiện khiến ai cũng choáng.


Buổi hẹn hò đầu, cô gái đã đưa ra 2 điều kiện khiến chàng trai một đi không trở lại - hình ảnh 1

Yêu cầu đối phương quá đáng, khiến anh tức giận bỏ đi. (Ảnh minh họa)

Là con gái, ai mà chẳng mong kiếm được một tấm chồng tốt, càng tuyệt hơn nếu người đàn ông đã có nhà và xe. Ước mong này cũng là điều bình thường nhưng có nhiều cô gái không biết nhìn nhận bản thân, đặt tiêu chuẩn tìm bạn trai quá cao, trong khi chính mình không có gì đặc biệt. Chính sự tự tin thái quá này làm cho đàn ông xa lánh ngay trong lần gặp đầu tiên.

Nam là kỹ sư trưởng của một công ty có tiếng, với thâm niên kinh nghiệm của mình, mức lương của anh trên 50 triệu mỗi tháng là chuyện bình thường. Anh năm nay 36 tuổi, chưa có bạn gái, nguyên nhân là trước đây mải mê tập trung cho học và công việc. Hiện tại, sự nghiệp đã có chút thành công nên anh muốn yên bề gia thất.

Mặc dù không còn trẻ nhưng với mức lương cao như vậy, anh cũng thu hút khá nhiều cô gái. Điều kiện của anh cũng đơn giản, không cần quá xinh đẹp, chỉ cần là một phụ nữ tốt, biết nghĩ nhiều cho gia đình.

Sau đó, người thân giới thiệu cho anh cô gái ít hơn một tuổi và chọ cho rằng, cô ấy rất thích hợp để làm vợ. Anh kết bạn trên mạng, nói chuyện vài lần rồi mời cô đến một nhà hàng ăn tối.

Vào ngày gặp nhau, anh thấy cô khá bình thường nhưng vì không quan tâm nhiều tới ngoại hình nên anh muốn trò chuyện nhiều hơn để hiểu về cô.

Nơi 2 người gặp là một nhà hàng kiểu Tây, anh nhờ cô gọi món, rất nhanh cô chọn 3 món đắt nhất nhưng anh không quan tâm nhiều. Cô nói rằng, mình không thích đàn ông hút thuốc và nói to tiếng. Anh cũng ghét kiểu người như vậy nên cảm thấy có điểm chung với cô gái này.

Sau một hồi nói chuyện, cô trực tiếp hỏi lương của anh. Tất nhiên, anh tự tin với mức lương của mình, nói rằng mỗi tháng kiếm được hơn 50 triệu.

50 triệu. Cao đấy, vậy anh đã có nhà chưa? - Vừa ngạc nhiên, cô hỏi tiếp.

- Anh mua được một căn hộ nhỏ, còn trả góp một chút nữa là xong. – Anh trả lời.

- Thế anh đã có ô tô chưa? - Cô vẫn không ngừng hỏi.

Anh hơi ngạc nhiên nhưng vẫn lịch sự đáp: “Anh chưa mua. Công việc của anh chủ yếu ngồi văn phòng, nhà cũng gần công ty nên thấy mua ô tô không cần thiết. Anh có mua một chiếc xe đạp leo núi, đạp xe như vậy cũng là để tập thể dục. Nhưng nếu cưới vợ, anh sẽ cân nhắc chuyện mua ô tô”.

Nhưng những gì cô nói tiếp theo sau đó khiến anh thực sự sốc về cô gái này.

Điều kiện của anh khá tốt, em có ấn tượng tốt về anh. Nếu chúng ta kết hôn, em có 2 điều kiện. Thứ nhất là anh phải thêm tên em vào sổ đỏ nhà. Thứ 2 là đi chơi mà không có ô tô thì bất tiện quá, cưới xong anh nên mua một chiếc xe.

Anh cảm thấy cô quá thực dụng, thất vọng vô cùng nên không còn hứng thú nói chuyện nữa. Anh rút ví ra, lấy một xấp tiền đặt trên bàn rồi rời đi không nhìn lại.

Anh thấy rằng, một số cô gái thời nay quá coi trọng vật chất. Đành rằng anh có điều kiện chi trả nhưng họ cũng cần phải xem lại mình như thế nào trước khi đòi hỏi như vậy.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC