Bố cho con mượn điện thoại chơi game, nào ngờ ôm về đống nợ phải bán cả xe để trả

Thứ Năm, 15/07/2021 7:30

Chỉ vì cho con trai 7 tuổi mượn điện thoại chơi game, ông bố bỗng nhiên phải gánh khoản nợ lên đến hàng chục triệu đồng.


Bố cho con mượn điện thoại chơi game, nào ngờ ôm về đống nợ phải bán cả xe để trả - hình ảnh 1

Ông bố “cắn răng” bán xe ô tô để trả hóa đơn hơn 41 triệu đồng cho con trai sau khi cho cậu bé mượn điện thoại chơi game 1 tiếng đồng hồ. Ảnh: Triangle News

Muhammad Ashaz là một bác sĩ đến từ vịnh Colwyn, xứ Wales (Vương quốc Anh). Anh Muhammad và người vợ Fatima (37 tuổi) có với nhau 2 đứa con là Areefa (11 tuổi) và Aliya (7 tuổi).

Mới đây, anh Muhammad đã cho con trai 7 tuổi mượn điện thoại để chơi trò Dragons: Rise of Berk. Chẳng ngờ không lâu sau, anh Muhammad nhận được được hóa đơn thanh toán 1289,7 bảng Anh (hơn 41 triệu đồng) từ Apple iTunes.

Ông bố này ban đầu cho rằng bản thân đang bị lừa đảo. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, anh phát hiện mình nhận được 29 email biên lai cho thấy tài khoản của anh đã chi từ 1,99 bảng Anh tới 99,99 bảng Anh để mua các vật phẩm trong game.

“Lúc đầu, tôi nghĩ rằng mình bị lừa. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ chi nhiều tiền như vậy vào một trò chơi dành cho trẻ con”, anh Muhammad cho hay khi bất ngờ phải đối mặt với khoản nợ “từ trên trời rơi xuống”.

Ông bố này thậm chí còn tỏ ra tức giận với Apple, cho rằng nhà quản lý tựa game này đã lợi dụng sự ngây thơ của trẻ con. Anh Muhammad sau đó được Apple hoàn lại 207 bảng Anh. Để trả nốt phần còn lại của hóa đơn, ông bố này không còn cách nào khác, đành phải bán chiếc ô tô Toyota Aygo.

Trước đó, một bà mẹ ở Brooklyn (New York, Mỹ) cũng rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi được con trai 4 tuổi để lại cho một hóa đơn “khổng lồ”.

Cụ thể, cậu bé Noah Bryant đã lén mẹ đặt mua kem trên trang web bán lẻ trực tuyến Amazon. Vì nhầm lẫn, cậu bé đã đặt mua tới 51 thùng kem que nhân vật hoạt hình SpongeBob với 918 chiếc kem. Tổng số tiền người mẹ phải trả là 2618 USD.

Amazon tuyên bố không nhận lại hàng khiến bà mẹ 3 con không biết phải làm sao, đành đăng lên trang Facebook của trường mình là Đại học New York để nhờ giúp đỡ. Sau khi biết chuyện, Katie Scholoss – bạn cùng lớp với bà mẹ này đã giúp mở một tài khoản trên GoFundMe.

Katie cũng đăng bài trên Instagram, kêu gọi giúp đỡ, đồng thời chia sẻ bức ảnh cậu bé Noah đang mỉm cười ăn kem. Thông qua trang gây quỹ, bà mẹ này đã có thể trả hết tiền kem, thu về hơn 10.000 USD nhờ 400 nhà hảo tâm.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC