Bị dị ứng mỗi khi đi làm, cô gái quyết định bỏ việc để đi du lịch

Thứ Bảy, 29/05/2021 11:36

Cựu nhân viên ngân hàng thừa nhận cô giống như bị "dị ứng" với công việc cường độ cao, thường xuyên bị nổi mề đay, khuôn mặt sưng tấy và trí nhớ giảm sút.


Chỉ vài tháng sau khi chuyển đến London (Anh) vào năm 2014 để làm nhân viên ngân hàng, Caitlin Taylor (30 tuổi) đã bắt đầu nhận thấy sức khỏe của mình không ổn.

Cô thường xuyên bị nổi mề đay, khuôn mặt sưng tấy đến mức ảnh hưởng đến thị lực. Taylor cho biết cô giống như bị “dị ứng” với công việc cường độ cao và công việc hiện tại chính là lý do gây nên loạt triệu chứng trên.

Bị dị ứng mỗi khi đi làm, cô gái quyết định bỏ việc để đi du lịch - hình ảnh 1

Bị dị ứng mỗi khi đi làm, cô gái quyết định bỏ việc để đi du lịch - hình ảnh 2

Caitlin Taylor bị nổi mẩn vì công việc áp lực và căng thẳng.

Khi đi khám, cô được thực hiện một loạt xét nghiệm, thậm chí tính đến khả năng mắc ung thư song các bác sĩ không phát hiện điều bất thường. “Điều đó thực sự đáng sợ. Có hôm thức dậy, cả người tôi đau đớn, sưng đỏ như bị bỏng”, Taylor kể.

Cùng với đó, cô bắt đầu bị giảm khả năng ghi nhớ, tập trung, hay nhầm lẫn và dần mất tự tin.

Tuy nhiên công việc bận rộn khiến Taylor không có thời gian tìm hiểu kỹ căn bệnh mình mắc là gì. Cô phải thường xuyên có mặt ở công ty từ 7h đến 22h, 22h30, chưa kể mất thêm khoảng 1 tiếng để đi từ nhà tới chỗ làm mỗi ngày.

“Ban đầu, tôi hay bị căng thẳng, lo lắng. Sau đó, cùng với các cơn đau thể chất, tình trạng ngày càng tồi tệ. Một ngày, tôi đang làm việc thì cảm thấy nóng rát. Khi soi gương, toàn bộ gương mặt tôi sưng tấy. Tôi bắt đầu hoảng loạn”, Taylor nhớ lại.

Dù được dùng thuốc chống dị ứng, các triệu chứng của cô vẫn tái phát. Tình trạng ngày càng tệ khiến cô luôn cảm thấy xấu hổ, tự tin, căng thẳng và tăng cân không kiểm soát.

Cho đến một lần Taylor phải nằm viện 3 tuần và được chẩn đoán rằng bị dị ứng cực độ với căng thẳng. Các chuyên gia y tế cho biết cô phải giảm cường độ làm việc xuống hoặc uống thuốc suốt đời.

Bị dị ứng mỗi khi đi làm, cô gái quyết định bỏ việc để đi du lịch - hình ảnh 3

Chuyến du lịch giúp Caitlin tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Lựa chọn giữa sức khỏe và sự nghiệp, cuối cùng tháng 6/2017, Taylor quyết định từ bỏ công việc đem lại 55.000 bảng Anh/năm, gom toàn bộ tiền tiết kiệm để đi du lịch.

Chỉ sau 6 tháng, chứng dị ứng của cô đã biến mất. Trong 2 năm rưỡi, Taylor đã một mình ghé thăm Tây Ban Nha, New Zealand hay tham gia khóa học yoga ở Bali. Kết thúc hành trình, cô chỉ còn 50 bảng Anh và khoản nợ 10.000 bảng nhưng cảm thấy tuyệt hơn bao giờ hết: “Từ bỏ công việc cường độ cao đã cứu sống tôi. Tôi đã chu du khắp nơi mà không có kế hoạch. Ban đầu có sợ hãi nhưng sau đó tôi được tận hưởng khoảng thời gian tuyệt nhất trong đời”.

Hiện, Taylor là chuyên viên tư vấn quản lý dự án vào ban ngày và đang xây dựng dự án tư vấn về sức khỏe của riêng mình vào buổi tối.

Theo Người đưa tin

VIDEO CHỌN LỌC