Báo Hàn thán phục doanh thu của ‘Em là bà nội của anh’

Thứ Năm, 04/02/2016 16:23

Trang Naver của Hàn đã dành nhiều lời ca ngợi cho chiến thắng ngoạn mục của “Em là bà nội của anh” trong năm 2015.

Trang tin Naver của Hàn Quốc mới đây đã đưa tin phiên bản bộ phim Miss Granny tại Việt Nam mang tên Em là bà nội của anh đã tổng kết doanh thu với kết quả đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số phòng vé trên toàn quốc.

Báo Hàn thán phục doanh thu của ‘Em là bà nội của anh’ - hình ảnh 1

Báo Hàn dành nhiều lời khen ngợi cho phim.

Công ty sản xuất bộ phim CJ E&M cho biết, tính tới ngày 2.2 Em là bà nội của anh đã thu về gần 98 tỷ đồng tiền doanh thu và chính thức xác nhận kỉ lục cho bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2015 tại Việt Nam. Đồng thời bộ phim cũng là tác phẩm có doanh thu cao thứ nhì của nền điện ảnh nước nhà trong lịch sử (sau Để Mai tính 2) và đứng thứ 5 trong bảng danh sách những bộ phim hợp tác nước ngoài có doanh thu cao nhất.

Em là bà nội của anh khi ra mắt vào tháng 12 năm 2015 đã lập tức chiếm đến 70% số lượng người tới rạp ngay trong tuần đầu công chiếu. Trong tuần thứ 2 phim vẫn tiếp tục áp đảo các bộ phim chiếu cùng thời điểm để trở thành bộ phim ăn khách nhất. Đặc biệt hơn nữa là hai ngày cuối tuần của tuần chiếu thứ 2 còn bùng nổ lượt khách ra rạp hơn cả tuần đầu, các phòng chiếu hầu như luôn trong tình trạng cháy vé.

Báo Hàn thán phục doanh thu của ‘Em là bà nội của anh’ - hình ảnh 2

Tác phẩm đầu tay của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh có thành công ngoài mong đợi

Trong những tuần tiếp theo, khi đứng trước sự cạnh tranh của siêu phẩm Star wars: The Force AwakensGià gân, mỹ nhân và gangster thì Em là bà nội của anh vẫn dẫn đầu về doanh số phòng vé, đứng nhất liên tục 17 ngày. Kỉ lục này là một luồng gió mới thổi vào thị trường phim ảnh mà trước đó chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Theo dự đoán của nhiều người, rất có thể trong vài ngày tới khi bước vào kì nghỉ Tết doanh thu của bộ phim sẽ phá vỡ kỉ lục đứng đầu của Để mai tính 2 đã lập được trước đó với 105 tỷ đồng.

Lý giải cho sự thành công vượt mong đợi của Em là bà nội của anh, CJ E&M – đơn vị phân phối bản quyền cho biết, thành công này đến từ sự hòa hợp hoàn hảo giữa diễn xuất, cảm xúc và âm nhạc cùng với việc việt hóa kịch bản đậm tính truyền thống và văn hóa của người Việt. Và đặc biệt là ‘virus’ gây nghiện Miu Lê cùng với giọng hát tuyệt vời đã thể hiện một cách xuất sắc các ca khúc nhạc Trịnh đã nhận được sự yêu mến cuồng nhiệt từ khán giả xem phim.

Em là bà nội của anh là phiên bản Việt của Miss Granny được sản xuất dưới sự hợp tác của SJ E&M và bên chế tác HKFilm. Miss Granny lần đầu được công chiếu vào tháng 1 năm 2014 đã thu hút hơn tám triệu lượt xem chỉ tại Hàn Quốc, bộ phim kể về sự hồi xuân trở về tuổi 20 một cách kì diệu của một bà lão 70 tuổi để được làm những điều bà thực sự mong muốn. Bộ phim hiện đã có các phiên bản Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Nằm trong dự án quốc tế hóa Miss Granny, phiên bản Nhật sẽ ra mắt công chúng trong tháng 4 năm 2016, phiên bản Thái Lan đang trong quá trình casting diễn viên, phiên bản Indonesia đang hoàn thiện kịch bản. Đại diện các nước Nhật Bản, Thái Lan và Indonesia đều hy vọng tác phẩm ra mắt sắp tới của họ đạt được phản hồi tốt từ công chúng như phiên bản làm lại ‘Em là bà nội của anh’ của Việt Nam.

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...