Bạn gái liên tục dòi mua túi đắt tiền, nếu không đáp ứng sẽ chia tay

Thứ Hai, 11/01/2021 13:06

Sự đòi hỏi quá đáng khi đến một giới hạn nhất định sẽ khiến đối phương không thể chịu đựng được nữa.


Bạn gái liên tục dòi mua túi đắt tiền, nếu không đáp ứng sẽ chia tay - hình ảnh 1

Bạn gái anh liên tục đòi mua túi hiệu. (Ảnh minh họa)

Tiểu Vương năm nay 25 tuổi, cao 1m8, đẹp trai tuấn tú. Bạn gái anh là Tiểu Trần, 24 tuổi, cao 1m7, có gương mặt xinh như minh tinh. Tình yêu của họ khiến bao người ghen tị vì rất đẹp đôi, tâm đầu ý hợp. Nhưng giờ đây, họ thường xuyên cãi vã chỉ vì Tiểu Trần có sở thích mãnh liệt với các loại túi xách hàng hiệu.

Tiểu Trần thường hay so sánh những chiếc túi với bạn bè và đòi Tiểu Vương mua cho bằng được. Cô cảm thấy chẳng có gì sai khi bắt bạn trai chiều theo sở thích của mình. Nhưng nhiều lần như vậy khiến anh bực bội và nói thẳng: “Tôi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Tôi không thể nào suốt ngày mua cho cô những chiếc túi đắt đỏ. Chia tay đi, tôi không còn tiền nữa”.

Tiểu Trần nói lại: “Chị của anh có bao nhiêu là túi đẹp, cái gì cũng có. Bạn gái anh chỉ muốn có vài chiếc túi, nếu tôi có tài chính tôi đã tự mua rồi, không làm phiền đến anh như vậy. Thích những chiếc túi có gì là sai? Anh là bạn trai tôi, anh mua cho tôi vài chiếc túi đã là gì? Nếu anh yêu tôi, anh phải cố gắng làm việc chăm chỉ hơn thay vì nói lời chia tay như thế này”.

Tiểu Vương bực mình đáp lại: “Tôi làm việc chưa đủ chăm chỉ sao? Hãy nhìn đống túi của cô ở nhà kia kìa. Là tiền của tôi đấy. Tháng nào tôi cũng đi đứt nửa tháng lương vì cô. Cô còn muốn chứng minh tình yêu bằng cách này ư”.

Tiểu Trần nghe vậy liền xuống giọng: “Nếu không yêu được tôi thì chia tay”.

Tiểu Vương cho biết, bản thân không tiếc tiền cho bạn gái nhưng cô ấy ngày càng quá đáng. Có những lúc cô ấy đòi mua những chiếc túi phiên bản giới hạn lên tới vài trăm triệu đồng. Trái ngược với suy nghĩ của anh, cô lại cho rằng, nếu mua được những chiếc túi đắt tiền, nó sẽ khuyến khích bạn trai cố gắng kiếm tiền nhiều hơn, có thêm động lực làm việc.

Thái độ của Tiểu Trần khiến anh bất lực. Anh nghĩ rằng mình có thể mua quần áo, giày dép nhưng những chiếc túi phiên bản giới hạn quá đắt đỏ, tại sao lại phải mua nó? Tiền tiết kiệm của anh đã tiêu gần hết nhưng bạn gái lại chẳng bao giờ nghĩ cho anh. Cô ấy chỉ biết mua những chiếc túi đắt tiền là cách để bạn trai chứng minh tình yêu.

Rốt cuộc, dùng vật chất để chứng minh tình yêu, liệu đó có phải là tình yêu đích thực?

Thực ra, đó không phải là yêu mà chỉ là sự đòi hỏi ích kỷ của bản thân. Trong tình yêu, nếu sự đòi hỏi mang lại đau khổ cho đối phương, không đáp ứng được thì dọa chia tay. Điều này giống như khi một đứa trẻ đòi ăn kẹo, không cho thì chúng sẽ khóc. Sau nhiều lần như vậy, tình yêu dần dần trở nên mệt mỏi.

Khi bạn có quá nhiều đòi hỏi ở đối phương, đồng nghĩa với việc những ham muốn bản thân không được thỏa mãn, khi không kìm chế được ý thức sẽ gây ra những tranh cãi nảy lửa để bảo vệ quan điểm của mình. Nếu nửa kia không đáp ứng yêu cầu, họ sẽ tức giận và thất vọng.

Trên thực tế, không đòi hỏi quá nhiều trong một mối quan hệ là quy tắc để giữ hạnh phúc. Trường hợp của Tiểu Vương và Tiểu Trần, tại sao một cô gái lại có thể yêu cầu bạn trai vét sạch tiền tiết kiệm để mua những chiếc túi hiệu phù phiếm như vậy? Là bạn trai, họ có thể chiều sở thích của bạn gái nhưng bản thân họ không phải là chiếc máy rút tiền. Nếu muốn những chiếc túi, hãy tự bỏ tiền ra mua đồ, đừng chỉ biết thúc giục đối phương.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC