Bác sĩ thực tập gặp họa vì dắt bạn gái đến bệnh viện để sống ảo 

Thứ Sáu, 16/07/2021 0:11

Trước áp lực quá lớn của dư luận, bác sĩ thực tập họ Trương đã tìm kiếm sự hỗ trợ của cảnh sát và luật sư để bảo vệ mình. 


Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao trước thông tin một bác sĩ thực tập họ Trương, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh đã đưa bạn gái đến bệnh viện và cho phép cô chụp ảnh, quay clip sống ảo, thậm chí dung túng bạn gái mặc đồ của nữ y tá và đi theo mình trong lúc thực hiện rút ống thông tiểu cho bệnh nhân.

Ngay sau khi thông tin được lan truyền, ban giám đốc Bệnh viện Đại học Bắc Kinh cho biết, họ đã mở một cuộc điều tra và sẽ sớm có câu trả lời thích đáng. 

Bác sĩ thực tập gặp họa vì dắt bạn gái đến bệnh viện để sống ảo  - hình ảnh 1

Cô Thường chụp ảnh tự sướng trong bộ đồ nhân viên y tế.

Theo thông tin đăng tải, clip bắt nguồn từ một tài khoản Weibo, tố cáo rằng bác sĩ thực tập Trương, xuất thân từ Cao đẳng Y tế Đại học Bắc Kinh đã đưa bạn gái của mình vào phòng trực và cho phép bạn gái mặc áo choàng trắng của nhân viên y tế để chụp ảnh tự sướng, quay clip. 

“Theo lời cô gái này, cô ấy còn giả làm y tá, đi theo bác sĩ thực tập Trương và ghi lại cảnh anh Trương rút ống thông tiểu cho bệnh nhân! Như vậy Trương đã không tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân”, tài khoản Weibo này cho biết và cũng đính kèm luôn bài đăng của cô Thường – người được cho là bạn gái bác sĩ thực tập họ Trương. 

Bài đăng của cô gái này có nội dung: “Hôm nay tôi đến bệnh viện cũ của Bệnh viện Đại học Bắc Kinh và chạy qua phòng trực ban của anh bác sĩ. Toàn bộ văn phòng chỉ có mình anh ấy, anh cũng kể cho tôi nghe một loạt bệnh lý hiếm gặp. Sau đó, tôi mặc áo nhân viên y tế, đi theo anh ấy khi anh ấy rút ống dẫn nước tiểu cho bệnh nhân, quan sát công việc thường ngày của anh, nghe anh giới thiệu”. Trong bài đăng cũng có ảnh tự sướng của cô gái và hình ảnh một người đàn ông mặc đồ xanh của bác sĩ. 

Phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh sau đó cũng đã liên lạc với cô Thường và được biết, lúc cô Thường đến bệnh viện, trời mưa như trút nên cô mới phải trú nhờ ở phòng trực ban của bác sĩ Trương. Cũng theo cô Thường, cô không phải là bạn gái anh Trương mà chỉ là bạn bè bình thường. 

Về phía bác sĩ thực tập họ Trương, vì sự việc đã tác động lớn đến tâm lý của anh nên anh đã tìm kiếm sự hỗ trợ của cảnh sát và luật sư để bảo vệ mình. 

Hiện, các chủ đề thảo luận liên quan đã tràn ngập trên Weibo, nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi về tính chuyên nghiệp của bệnh viện và lo lắng rằng nó sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19. Hy vọng bệnh viện Đai học Bắc Kinh mau chóng có câu trả lời chính thức. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC