Bà mẹ lo con gái không tìm được chồng khi chỉ thích ở nhà, đọc sách

Thứ Tư, 18/01/2023 9:44

Mặc dù cảm thấy tự hào về thành tích của con gái nhưng bà mẹ lo lắng cô không tìm được đối tượng kết hôn khi chỉ thích ở nhà và đọc sách.


Bà mẹ lo con gái không tìm được chồng khi chỉ thích ở nhà, đọc sách - hình ảnh 1

Cô gái trở thành giảng viên đại học sau khi học xong tiến sĩ, dành thời gian rảnh ở nhà để đọc sách. Ảnh: SCMP

Theo South China Morning Post, mới đây, một cô gái ở Chiết Giang (Trung Quốc) bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng sau khi mẹ của cô phàn nàn chuyện cô không thích các hoạt động xã hội, chỉ vùi đầu vào sách vở.

Trong đoạn video được lan truyền trên mạng, có thể thấy cô gái đang ngồi trước bàn làn việc và chăm chú xem sách. “Đến giờ đi ngủ rồi, ngừng học và đi ngủ ngay khi có thể đi con”, mẹ của cô gái nói. Lúc này, cô gái mỉm cười và ngẩng đầu lên nhìn mẹ nhưng không đáp lời.

Mẹ cô gái chia sẻ, sau khi học xong tiến sĩ ở Canada, con gái bà trở thành giảng viên tại một trường đại học tại địa phương. Bà cảm thấy con gái thật hoàn hảo và vô cùng tự hào về thành tích của cô.

Dù vậy, bà cũng lo lắng con gái không thể tìm được người đàn ông phù hợp để kết hôn. Theo lời kể của bà mẹ, cô gái không dành thời gian ra ngoài cùng bạn bè hay gặp gỡ người mới, chỉ thích ở nhà và đọc sách.

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với hơn 8,7 triệu lượt xem và 3.600 bình luận. Nhiều người ủng hộ cô gái lựa chọn cuộc sống theo ý thích, trong khi một số dân mạng đồng ý với người mẹ, cho rằng mọi người đều cần một cuộc sống xã hội.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

- Đối với những người như cô gái, làm việc và học tập là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.

- Tại sao mẹ cô ấy lại lo lắng? Những người cùng sở thích chắc chắn sẽ bị thu hút và muốn kết bạn với cô con gái thông minh và xinh đẹp của bà ấy.

- Khả năng giao tiếp xã hội là điều quan trọng đối với mọi người.

- Nếu cô ấy không gặp gỡ những người mới, làm sao cô ấy gặp được người đàn ông phù hợp để yêu?.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC