Ấm lòng những chuyến xe hồi hương mùa dịch: Hỗ trợ chi phí đi đường, xe hư có cứu hộ đến

Chủ Nhật, 01/08/2021 11:06

Nhiều người lao động tại TP.HCM gặp khó khăn trong mùa dịch được hỗ trợ về quê bằng xe máy và có lực lượng chức năng theo hỗ trợ. Dọc đường hồi hương, nhiều câu chuyện xúc động được netizen chia sẻ và rưng rưng vì tình người quá ấm áp trong lúc khó khăn.


Người đàn ông Bình Phước phát nước miễn phí cho bà con từ TP.HCM về các tỉnh Tây Nguyên

Mới đây, nhiều cư dân mạng xúc động trước đoạn clip người đàn ông trung niên đứng ở ven đường tại Bình Phước để phát nước miễn phí cho những lao động di chuyển về quê bằng xe máy.

Clip người đàn ông ở Bình Phước phát nước miễn phí cho người dân về các tỉnh Tây Nguyên. (Nguồn: Vũ Quỳnh Anh)

Theo đoạn clip, trời vừa ngớt cơn mưa và hàng người chạy xe máy nối đuôi theo xe của lực lượng chức năng di chuyển từ TP.HCM về Tây Nguyên. Ban đầu, nhiều người còn e ngại nên chưa dám nhận. Thấy vậy, người đàn ông nhiệt tình giơ tay cầm chai nước, tiến gần ra đường và ra dấu với hàng người. Lúc này, nhiều người mới dừng xe lại và đón nhận tấm lòng của người đàn ông xa lạ cùng lời cảm ơn. Hành động của người đàn ông này được nhiều người dân địa phương hỗ trợ để kịp phát cho người dân đang hồi hương giữa lúc dịch bệnh căng thẳng.

Ấm lòng những chuyến xe hồi hương mùa dịch: Hỗ trợ chi phí đi đường, xe hư có cứu hộ đến - hình ảnh 1

Đông đảo netizen xúc động sau khi xem clip người đàn ông hỗ trợ bà con hồi hương lúc dịch.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút hơn 14k lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm bình luận từ cư dân mạng. Đa phần, mọi người cho biết không kiềm được nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc này và hy vọng mọi thứ sẽ sớm bình yên trở lại: “Tự nhiên nước mắt rơi, cầu mong mọi người bình an”, “Xem mà rớt nước mắt”, “Xem đi xem lại, mỗi lần đều rơi nước mắt”…

Người phụ nữ trao phong bì 500k cho đồng hương khi về Nghệ An tránh dịch

Tương tự như người đàn ông phát nước miễn phí ven đường, mới đây, một người phụ nữ đã đăng tải câu chuyện hỗ trợ đồng hương khi về quê tránh dịch lên trang cá nhân.

Theo đó, chị sẽ đỗ xe ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thủy 2 (Nghệ An) và sẽ gửi tặng bà con khó khăn chút quà nhỏ của mình để san sẻ với mọi người: “Ai biết đoàn xe máy nào về báo họ đến cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12 giờ đêm nay.”

Ấm lòng những chuyến xe hồi hương mùa dịch: Hỗ trợ chi phí đi đường, xe hư có cứu hộ đến - hình ảnh 2

Bài chia sẻ trên trang cá nhân của chị Thu Hiền. (Ảnh: FBNV)

Do tình hình dịch bệnh nên không thể trao tận tay, người phụ nữ này đặt một thùng giấy trước đầu xe ô tô, trên đó có dòng chữ: “Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500k”. Bên trong, số phong bì được chị chuẩn bị cẩn thận, gói ghém tấm lòng của chị dành cho đồng hương khó khăn của mình.

Ấm lòng những chuyến xe hồi hương mùa dịch: Hỗ trợ chi phí đi đường, xe hư có cứu hộ đến - hình ảnh 3

Người phụ nữ ở Nghệ An hỗ trợ 500k cho mỗi người khó khăn về quê tránh dịch. (Ảnh: Đinh Thu Hiền)

Mọi người đến nhận cũng trật tự xếp hàng, giữ đúng khoảng cách an toàn và không quên ra dấu, gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ tốt bụng này. Hành động nhân ái của người phụ nữ này cũng nhận về hàng nghìn lượt “thả tim” từ cộng đồng mạng, kèm theo những lời cảm ơn trước việc làm của chị dành cho người khó khăn trong mùa dịch: “Thật sự xúc động với tấm lòng yêu thương của chị”, “Trao yêu thương ấm tình người”…

Lực lượng chức năng hỗ trợ bà con về quê bị hư xe dọc đường

Ấm lòng những chuyến xe hồi hương mùa dịch: Hỗ trợ chi phí đi đường, xe hư có cứu hộ đến - hình ảnh 4

Người về quê bị hư xe dọc đường, liền được lên xe của lực lượng chức năng chở về.

Một đoạn clip khác ghi lại cảnh đoàn người từ TP.HCM được xe của lực lượng chức năng dẫn đường để hồi hương cũng khiến nhiều người xúc động. Do di chuyển quãng đường xa nên đôi khi nhiều xe sẽ gặp trục trặc, hư hỏng giữa đường và không ít người bày tỏ lo ngại trước vấn đề này.

Có netizen đã chia sẻ đoạn clip đoàn người hồi hương lúc dịch bệnh, kèm lời giải thích: “Câu trả lời cho mọi người nhé. Chốt đoàn là 2 xe cứu hộ, xe hỏng, không đủ sức chạy thì bốc xe lên, ngồi xe cứu hộ họ chở, mát mẻ khỏe người. Chỉ biết nói lời cảm ơn đến các anh”.

Trong clip, đôi vợ chồng đang trên đường hồi hương thì gặp trục trặc dọc đường do xe bị hư. Nhanh chóng, chiếc xe của lực lượng chức năng tấp vào và đón hai người lên, còn xe máy được đưa lên xe cứu hộ. Trên xe, có nhiều người đã ngồi từ trước vì gặp trục trặc như hai vợ chồng và được hỗ trợ kịp thời.

Với lời chú thích hài hước của “chủ thớt”, nhiều netizen vừa bật cười vừa xúc động sau khi xem clip: “Mọi người đáng yêu quá”, “Ấm lòng thật”, “Xem mà chảy nước mắt. Cảm phục các chú công an, bộ đội và những người đồng hành cùng người dân về quê tránh dịch”…

Theo Hoa học trò

VIDEO CHỌN LỌC