5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ

Thứ Ba, 10/08/2021 0:08

Khi nhìn vào những bức ảnh của 5 người đàn ông này, mọi người thực sự rất ngưỡng mộ khi hiếm có tình bạn nào tồn tại được lâu đến vậy.


Năm 1982, có 5 chàng trai vừa tốt nghiệp cấp 3 và họ đã chụp chung một bức ảnh kỷ niệm. Vào thời điểm đó, họ không biết rằng mình sẽ duy trì việc chụp ảnh như vậy suốt hơn 30 năm sau đó.

5 chàng trai này là John Dickson, John Wardlaw, Mark Rumer Cleary, John Moloney và Dallas Burr Ni-A, họ đã chụp chung bức ảnh đầu tiên ở gần biên giới giữa Oregon và California. 

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 1

Tình bạn của những người đàn ông này thật đáng ngưỡng mộ.

Tình bạn này bắt đầu từ một ngọn lửa vào năm 1977. Khi đó, Wardlaw và gia đình đi xem “Chiến tranh giữa các vì sao” ở trung tâm thành phố. Họ không biết rằng, có một con diều vướng vào dây điện và gây ra hỏa hoạn thiêu rụi 250 ngôi nhà. Sau đó, John Wardlaw đã thuê một căn nhà gần nhà Dickson và họ đã trở thành bạn của nhau. Tình bạn của 5 người bắt đầu theo những cơ duyên khác nhau và không ai ngờ được nó kéo dài cho tới tận bây giờ.

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 2

Năm 1987, 5 năm sau đó cả 5 người đã lái xe đến hồ Copco để chụp lại đúng vị trí cũ.

Năm 1992, họ lại quay trở lại hồ Copco. Vào thời điểm đó, 5 người đang thực hiện một bộ phim ngắn có tên “Chúng ta chỉ chết duy nhất một lần”. Mặc dù bộ phim này không thành công, nhưng những kỷ niệm để lại khiến ai cũng cảm thấy thấy hạnh phúc khi nhớ lại.

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 3

Năm 1997, họ lại gặp nhau tại một cabin quen thuộc, chụp những bức ảnh đời thường nhưng quá lười để bắt chước những tư thế cũ. Thế là một bức ảnh có phần hài hước ra đời, nó trông không hoàn hảo như những bức ảnh trước.

Năm 2002, lần này họ lên kế hoạch cẩn thận cho bức ảnh kỷ niệm 5 năm. Tuy nhiên, bức ảnh vẫn không giống như nguyên mẫu ban đầu, Salade vô tình mỉm cười, còn Bellvis cố tình đổi một cái lọ lớn hơn.

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 4

Năm 2007, bức ảnh lần này có vẻ mọi người có những biểu cảm giống ảnh gốc nhiều nhất có thể.

Vào khoảng thời gian này, những bức ảnh của 5 năm trước bắt đầu lan truyền trên Internet. Tình bạn lâu dài của họ nhận được sự chú ý. JD cho biết: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều email từ mọi người. Họ không tin rằng, chúng tôi vẫn là bạn bè lâu đến vậy”.

Khi 5 người bạn làm việc, chỉ có JD ở lại Santa Barbara, anh điều hành công việc du lịch. Salad chuyển đến California để làm giáo viên, Kram và Wedge đến làm việc ở Oregon, còn Belf đến New Orleans để làm nhiếp ảnh gia. Dù sống ở những bang khác nhau nhưng 5 người bạn vẫn cố gắng gặp nhau ở hồ Copco.

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 5

Năm 2012, dù ở xa nhau như thế nào, tất cả đều chuẩn bị cho bộ ảnh năm 2012 của mình. Theo John Dickson, Kram đã lái xe đến đó cả đêm. 

Như thể chỉ qua một đêm, họ đã gây chấn động toàn thế giới. Câu chuyện của 5 người xuất hiện trên các tạp chí và trang web trên khắp thế giới. John Dickson cho biết: “Tôi có một người bạn ở Thụy Điển, người này nói rằng chúng tôi xuất hiện trên trang nhất của một tờ báo nước họ”. Những bức ảnh của chúng tôi thậm chí còn trở thành một cuộc triển lãm nghệ thuật tại Bảo tàng thành phố Frankfurt, Đức. Tất cả 7 bức ảnh đều được sắp xếp theo thứ tự thời gian để mọi người có thể xem dễ dàng.

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 6

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 7

Lúc này, đài truyền hình quốc gia NBC đã mời 5 người tới tham gia chương trình “Today Show”, đó đó họ đã bay đến New York. Witch tiết lộ rằng ,họ đã phải từ chối nhận phỏng vấn với các đài như CBS, Fox và ABC.

Năm 2017, 35 năm trôi qua chỉ trong nháy mắt, năm tháng đã để lại những dấu ấn trên khuôn mặt của họ.

5 người đàn ông cứ 5 năm lại chụp ảnh một lần, nhìn tình bạn 35 năm ai cũng ngưỡng mộ - hình ảnh 8

Cả 5 người đều có cuộc sống và sự nghiệp riêng của mình. Ngày nay, tình bạn của họ vẫn tiếp tục. Tính đến năm 2019, họ đã có 8 bức ảnh đánh dấu tình bạn 35 năm của mình. Những bức ảnh này ghi lại cuộc sống và tình bạn nhiều năm của họ. 

John Dickson nói: “Tôi đã xem những bức ảnh và nghĩ về những gì mình đã trải qua”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC