5 câu nói các bà mẹ trẻ không muốn nghe nhất

Thứ Hai, 02/08/2021 7:06

Nuôi con thường khó nhưng con khôn lớn là niềm vui không gì thay thế được. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, nhiều bà mẹ sẽ gặp phải những câu nói dù vô tình nhưng khiến họ phải suy nghĩ.


5 câu nói các bà mẹ trẻ không muốn nghe nhất - hình ảnh 1

Vị trí thứ 5: “Dễ không ấy mà”

Những bà mẹ có nhiều con thường nói tới việc “dễ dàng” khi nuôi nấng những đứa trẻ. Chắc chắn, so với những người có kinh nghiệm, một người mẹ trẻ sẽ cảm thấy khó khăn khi nuôi dạy đứa con đầu của mình. Ai mà chẳng có lần đầu tiên đầy bỡ ngỡ, huống chi đây lại là việc chăm sóc, nuôi nấng một sinh linh bé nhỏ mình đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày?

Vị trí thứ 4: “Tại sao lại không làm việc?”

Mọi người phụ nữ đều có chế độ nghỉ thai sản. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều muốn dành khoảng thời gian quý giá để chăm sóc bản thân cũng như đứa trẻ trong bụng. Tại sao họ lại phải dành thời gian ở cơ quan trong khi họ có thể thư giãn ở nhà để đứa trẻ được phát triển và chăm lo tốt nhất?

Mỗi người có những lý do khác nhau để lựa chọn trở thành một bà nội trợ toàn thời gian. Dù người phụ nữ có làm việc hay không, những lời bàn tán là không cần thiết.

5 câu nói các bà mẹ trẻ không muốn nghe nhất - hình ảnh 2

Vị trí thứ 3: “Đâu cần tốn nhiều tiền như thế đâu?”

Người ta thường nói rằng có con một thì dễ về mặt kinh tế. Nhưng cha mẹ nào chẳng muốn điều tốt nhất cho con cái mình. Con cái là một khoản đầu tư lớn, vậy nên dù là điều gì, là con một hay con thứ, mọi khoản tiền dành cho con cái đều đáng giá. Nếu gia đình họ có điều kiện, vậy tại sao người ngoài phải bàn tán, nhận xét?

Vị trí thứ 2: “Không biết A có cô đơn không?”

“Con một thường cô đơn” chỉ là suy nghĩ của người khác. Nếu cha mẹ dành đủ sự quan tâm thì đứa trẻ sẽ không có suy nghĩ đó. Bạn bè cũng có thể kết thân khi đi học. Chưa kể, có những người phụ nữ thể chất không được như người khác, họ không có điều kiện để sinh thêm một đứa trẻ nữa, những câu nói như vậy liệu có khiến cô ấy suy nghĩ hay không?

5 câu nói các bà mẹ trẻ không muốn nghe nhất - hình ảnh 3

Vị trí thứ 1: “Tương lai sẽ gặp khó khăn đấy”

Nếu bạn có một đứa con, sẽ có khá nhiều người nói: “Một mình chăm sóc tuổi già của bố mẹ thật khó”. “Người ta nói: Ai đã quyết định rằng đứa trẻ sẽ chăm sóc tuổi già của cha mẹ ngay từ đầu?”.

Đây cũng là một câu chuyện chúng ta thường nghe. Con cái sau này không phải sinh ra để chăm sóc cha mẹ phải không? Cuộc sống của cha mẹ thuộc về cha mẹ, và cuộc sống của đứa trẻ sẽ do chúng quyết định. Đôi khi áp đặt lên ai đó định kiến của mình sẽ khiến không chỉ người mẹ mà cả đứa trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC