5 bí quyết tặng quà Valentine giúp bạn chinh phục đối phương

Thứ Ba, 13/02/2018 9:21

Cứ gần đến ngày lễ Valentin, điện thoại của các trung tâm tư vấn tình yêu lại réo liên tục vì nhiều người không biết tặng quà như thế nào? Dưới đây là 5 lời khuyên của chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa .

Tặng quà phù hợp với người nhận

“Tặng gì?” là câu hỏi làm nhiều người băn khoăn. Giá như có thể hỏi trực tiếp người được tặng thì “đáp số” sẽ rất đơn giản. Nhưng như thế còn gì là lãng mạn nữa. Vậy phải làm sao biết họ thích tặng gì? Đó là cái “tài” của người tặng quà để tặng đúng cái mà đối phương thích. Muốn thế, bạn phải thăm dò, quan sát rất tinh tế. Chẳng hạn cô gái muốn tặng người yêu một cái áo sơ-mi phải biết anh ta mặc “size” nào, anh ấy thích gu nào, màu nào. Bạn phải dành thời gian trò chuyện, quan sát tinh tế để tìm “đáp án”. Đừng dại mà tặng chiếc áo mà đối phương không thể mặc.

5 bí quyết tặng quà Valentine giúp bạn chinh phục đối phương - hình ảnh 1

Tặng quà phù hợp, trân trọng có giá trị hơn nhiều các món quà đắt tiền (Ảnh minh họa)

Quà tặng phải hợp với túi tiền 

Nếu bạn là sinh viên mà tặng ai món quà có giá trị lớn thì không khỏi làm cho họ … ái ngại. Và nếu cái ví của người đó cũng lép kẹp như bạn mà phải lo lúc khác mua tặng lại bạn cái gì tương xứng đâm ra khó xử cho họ. Vô tình biến việc tặng quà từ một việc vui thành ra lo nghĩ và lãng phí. Vì món quà đó chưa chắc đã thật cần với họ. Quà tặng ngày lễ tình nhân cũng không phải là một khoản “trợ cấp” giúp đỡ người nghèo. Nếu bạn có ý định đó hãy tìm một dịp khác. Bạn nên nhớ câu: “Ở đâu đồng tiền có mặt, ở đó không có tình yêu”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...