4 rắc rối thường gặp trong mối quan hệ với bạn bè của mẹ

Thứ Sáu, 06/08/2021 0:12

“Công cha như núi thái sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Công lao của mẹ to lớn là vậy, nhưng đôi khi trong cuộc sống hằng ngày, mối quan hệ giữa bạn và mẹ sẽ gặp phải đôi chút rắc rối, đặc biệt khi mẹ của bạn cũng có 1 nhóm bạn thân thiết, thường xuyên góp mặt trong những câu chuyện của mẹ bạn.


4 rắc rối thường gặp trong mối quan hệ với bạn bè của mẹ - hình ảnh 1

4 rắc rối sau đây là những vấn đề thường gặp nhất, hãy đọc và chia sẻ câu chuyện của mình nhé.

1. Trẻ con không tốt với nhau

Bản thân những người mẹ nghĩ mình thuộc tuýp người thân thiện và dễ kết thân, vì vậy, con cái của họ cũng có thể dễ dàng thân thiết như thế. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng nhanh hòa thuận và thân thiện với nhau, đôi khi tranh chấp giữa những đứa trẻ có thể khiến mối quan hệ của các bà mẹ trở nên khó xử.

Mời bạn đến chơi nhà mà hai đứa trẻ lại la hét, giành đồ chơi với nhau chẳng hạn. Thật khó nói vì đó không phải con ruột của mình, lại càng băn khoăn nếu mình bất cẩn và bị ghét.

2. Hoàn cảnh kinh tế của các gia đình khác nhau

Ngay cả khi bạn học cùng một trường mẫu giáo, bạn có thể nhận thấy rằng hoàn cảnh kinh tế giữa các gia đình đều khác nhau. Theo thời gian, cuộc sống dần thay đổi, bạn nhận ra rằng dù gia đình mình rất cố gắng để có thể sống sung túc thì những người bạn của mẹ mình lại cực kỳ giàu có và thành công.

Hoàn cảnh cũng khiến suy nghĩ và ước muốn lên con cái của những bà mẹ khác nhau. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy áp lực, hay không thoải mái bởi chính những lời nhận xét từ bạn bè của mẹ về tương lai và ước mơ của mình.

4 rắc rối thường gặp trong mối quan hệ với bạn bè của mẹ - hình ảnh 2

3. Chịu áp lực so với mẹ bạn bè

Đôi khi bạn bè của mẹ có thể khiến bạn so sánh họ với mẹ của mình và điều này làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn với mẹ. Nếu người bạn đó là một phụ nữ xinh đẹp, tốt bụng, đảm đang, khéo léo hơn mẹ thì liệu bạn có suy nghĩ về mẹ của mình không? Nếu bạn có một người mẹ hoàn hảo như vậy bên cạnh, bạn sẽ không bị áp lực và thoải mái hơn khi ở bên mẹ chứ?

4. Khó tham gia nhóm bạn của mẹ

Mỗi người bạn của mẹ đều là một người tốt nhưng để tham gia vào cùng một nhóm với những người không cùng trang lứa với mình, đôi khi là một việc bất khả thi.

Trò chuyện với bạn bè cùng tuổi tác, suy nghĩ, sở thích luôn thoải mái hơn là cố gắng hiểu các bậc trưởng bối. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với cách phụ nữ tương tác với nhau. Để trò chuyện với nhóm bạn của mẹ, tốt hơn chúng ta nên giữ thái độ trung lập nếu có thể.

Thật tuyệt nếu thế hệ của mẹ có lối sống và cách nghĩ hiện đại giống người trẻ chúng mình. Nhưng dù ở thế hệ nào, tình bạn cũng đều trân quý giống nhau, chỉ khác một điều ở thời gian mà thôi.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC