4 bí mật giúp một mối quan hệ "đơm hoa kết trái"

Chủ Nhật, 03/10/2021 0:16

Bạn có muốn chuyện tình yêu của mình đến được cái đích cuối cùng không, thực ra có những bí mật sẽ giúp bạn đạt được điều đó.


4 bí mật giúp một mối quan hệ "đơm hoa kết trái" - hình ảnh 1

Để một mối quan hệ được bền lâu, bạn cần nắm giữ một số bí quyết. (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để một mối quan hệ tình cảm kéo dài được lâu. Tiến sĩ Gary Lewandowski, tác giả cuốn sách “Stronger Than You Think” đã có những nghiên cứu và nhận ra rằng, có một số yếu tố liên quan tới điều này. Sau đây là những lời khuyên được ông chia sẻ:

1. Đừng hy sinh quá nhiều

Có lẽ chúng ta ít nhiều đã từng nghe ai đó nói về tầm quan trọng của việc hy sinh trong một mối quan hệ. Chúng ta được khuyên rằng, yêu người ta là phải đặt nhu cầu của đối phương trên nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, trên thực tế, việc hy sinh quá nhiều sẽ khiến mối quan hệ dần bị rạn nứt.

Việc cho đi quá nhiều từ một phía hoặc khi hy sinh một thứ gì đó quá lớn, đến mức phải từ bỏ điều quan trọng nhất với mình, sự hy sinh này có thể phải trả một cái giá rất đắt. Bạn cần hiểu rằng, một khi thường xuyên cho đi, đối phương sẽ mặc định đó là điều hiển nhiên và không trân trọng nữa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cảm giác so sánh, khi bản thân luôn làm cho đối phương nhưng họ lại chẳng làm điều ngược lại. Theo thời gian, mối quan hệ này sẽ dần rạn nứt.

2. Đừng yêu một cách có điều kiện

Bạn đã từng nghe thấy câu nói “nếu anh yêu em, anh hãy thay đổi vì em” chưa? Có lẽ bạn nghĩ rằng, việc đối phương thay đổi như vậy chứng tỏ họ yêu mình, họ cũng sẽ phần nào trở nên tốt đẹp và phù hợp với mình hơn.

Tuy nhiên, bạn đang xem người yêu của mình đầy khuyết điểm, muốn yêu bạn cần phải đáp ứng điều kiện này nọ. Khi cố gắng ép buộc một ai đó thay đổi thường tạo ra tác động ngược lại so với mong muốn. Nếu bạn lấy một số điều như “cấm quan hệ tình dục, cấm gặp bạn bè khác giới…” ra làm điều kiện để ép đối phương tuân theo ý muốn của mình, liệu rằng mối quan hệ của bạn có bền lâu?

3. Đừng đánh mất chính mình trong một mối quan hệ

Ý tưởng yêu nhau là phải “2 thành 1” nghe có vẻ lãng mạn nhưng nó có nhiều hệ lụy tiêu cực trong thời gian dài. Việc bạn lúc nào cũng muốn bên cạnh người mình yêu là điều bình thường nhưng quá nhiều chưa hẳn đã tốt. Điều quan trọng bạn đừng đánh mất đi cá tính riêng của mình khi yêu. Bạn vẫn cần thời gian cho bản thân, bạn bè của mình, theo đuổi đam mê, sở thích riêng. Người yêu không phải toàn bộ cuộc sống của bạn.

Việc đánh mất chính mình là lý do chính khiến mối quan hệ của 2 người dần trở nên nhàm chán, điều tất yếu sẽ dẫn tới việc chia tay. Bạn có nhận thấy rằng, nếu tần suất gặp nhau càng ít, 2 người sẽ càng trân trọng hơn mỗi khi gặp nhau hơn không?

4. Đừng tránh mọi xung đột

Nhiều người cho rằng, khi yêu nhau ít cãi vã sẽ tốt. Tuy nhiên, một chút tranh cãi có thể sẽ là điều tốt, bởi sau mỗi lần cãi nhau bạn sẽ hiểu thêm về đối phương hơn.

Bạn cũng cần chú ý rằng, không nên tránh hoàn toàn việc tranh cãi. Bởi nếu cứ nhẫn nhịn cho qua chuyện, vấn đề sẽ chẳng bao giờ được giải quyết, nó vẫn cứ ở đó, tích tụ những uất ức trong lòng cho đến khi “giọt nước làm tràn ly”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC