"Phúng Phính Hà Giang" khoe ảnh lạ nhưng cư dân mạng khen hết mực

Thứ Hai, 14/11/2022 8:21

Đoạn video ghi lại cảnh chăm chỉ học tập mà "Phúng Phính Hà Giang" Mua Thị Dua vừa chia sẻ trên trang cá nhân được cư dân mạng khen ngợi hết lời.


"Phúng Phính Hà Giang" khoe ảnh lạ nhưng cư dân mạng khen hết mực - hình ảnh 1

Mua Thị Dua khi còn bán hoa tại dốc Thẩm Mã – Hà Giang.

Cách đây một thời gian, mạng xã hội truyền nhau hình ảnh của cô bé Hà Giang Mua Thị Dua do một du khách vô tình chụp lại.

Bức ảnh ngay sau đó trở nên phổ biến trên mạng xã hội bởi sự đáng yêu, ngây thơ, trong sáng cùng nụ cười tươi tắn của cô bé dân tộc.

Được biết, để có tiền trang trải cuộc sống, ngoài việc đồng áng, Dua cùng với bạn bè đồng trang lứa đan thêm vòng hoa để bán cho du khách, hoặc đội lên đầu tạo dáng chụp ảnh.

Chính nhờ sự nổi tiếng ấy đã giúp Dua “đổi đời”. Từ cô bé bán hoa trên dốc Thẩm Mã, Mua Thị Dua trở thành gương mặt độc quyền của một doanh nghiệp tại Hà Nội với cuộc sống chuẩn rich kid. Cô bé được dùng hàng hiệu, ăn đồ sang, đi du lịch khắp nơi.

Thế nhưng, một số cư dân mạng lại cho rằng Dua đã “mất chất” bởi không còn giữ được nét đáng yêu, ngây thơ như xưa khi ăn mặc không phù hợp, liên tục đăng tải video nhảy nhót, “đu trend” Tiktok.

"Phúng Phính Hà Giang" khoe ảnh lạ nhưng cư dân mạng khen hết mực - hình ảnh 2

“Phúng Phính Hà Giang” đang nỗ lực học Toán cùng gia sư.

Thế nhưng, mới đây, trên trang Facebook của mình, Dua đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh bản thân đang chăm chỉ học tập kèm theo dòng trạng thái: “Sau tất cả, hoàn thiện mình mới là con đường tốt nhất cho em”.

Theo đoạn video này, cô bé nỗ lực học Toán cùng gia sư. Vì chỉ mới bắt đầu học Toán nên cô bé vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi đối mặt với những kiến thức mới. Tuy nhiên, Dua chăm chú nghe cô giáo giảng rồi tập trung làm từng bài tập.

Dưới phần bình luận, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ủng hộ và động viên khi nhìn thấy Dua theo đuổi con đường học tập.

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng, “Phúng Phính Hà Giang” đã có sự thay đổi tích cực khi chăm chỉ học tập, ngày càng mạnh dạn, vui vẻ và dạn dĩ, cười nói nhiều hơn.

Theo Đời sống & Pháp luật

VIDEO CHỌN LỌC