3 năm mặn nồng không có con, đưa vợ đi khám thì ngất lịm trước thân phận thật của em

Chủ Nhật, 10/01/2021 11:06

Ai ngờ lúc vào phòng siêu âm để kiểm tra buồng trứng, tử cung, bác sĩ vừa đặt máy siêu âm lên bụng em đã lập tức đuổi vợ tôi xuống.


Khi lấy được Tuyết, tôi đã khiến bạn bè và người quen vô cùng ngưỡng mộ. Bởi Tuyết là người phụ nữ xinh đẹp lại dịu dàng, có công ăn việc làm tử tế và gia đình cũng rất đàng hoàng. Tôi chỉ là gã đàn ông bình thường không có gì nổi bật vậy mà Tuyết lại chấp nhận về làm vợ tôi. Khi tôi thắc mắc thì em bảo thích sự hiền lành chu đáo của tôi, ở bên tôi em được bình yên và an tâm.

Mỗi lần đi đâu ra ngoài và dẫn vợ theo, không nghi ngờ gì tôi luôn thu về bao ánh mắt ngưỡng mộ và ghen tị từ những người đàn ông khác. Tự hào có cô vợ xinh đẹp quyến rũ và ngoan hiền, tôi hết lòng nâng niu, chiều chuộng em. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi hạnh phúc lắm, chỉ cần Tuyết sinh cho tôi 1,2 đứa con nữa là mọi thứ thật hoàn hảo.

3 năm mặn nồng không có con, đưa vợ đi khám thì ngất lịm trước thân phận thật của em - hình ảnh 1

Tự hào có cô vợ xinh đẹp quyến rũ và ngoan hiền, tôi hết lòng nâng niu, chiều chuộng em. Ảnh minh họa

Không may mắn là sau 3 năm cưới nhau Tuyết vẫn chưa mang thai. Trong một lần đưa người bạn đến bệnh viện, tôi tiện thể kiểm tra luôn sức khỏe sinh sản của mình. Kết quả cho thấy tôi hoàn toàn bình thường, vậy vấn đề chỉ có thể nằm ở phía vợ.

Tôi về nhà đề nghị Tuyết đi kiểm tra để tìm ra vấn đề cụ thể còn biết đường điều trị. Tôi không hề trách móc hay đổ lỗi cho em, sẵn sàng cùng em vượt qua mọi khó khăn.

Thế nhưng em luôn né tránh không chịu đến bệnh viện kiểm tra dù tôi đã thuyết phục rất nhiều lần. Tôi vẫn kiên nhẫn thuyết phục vợ vì nghĩ em tự tin về bản thân song bố mẹ tôi thì không nhẫn nại được như thế. Sau một lần mẹ tôi đến chỉ thẳng mặt Tuyết yêu cầu em phải đi điều trị để sinh con, nếu không thì ly hôn. Tới lúc ấy Tuyết mới đồng ý theo tôi đi khám. Tôi bảo Tuyết đến bệnh viện lớn để khám tổng quát cho yên tâm nhưng Tuyết chỉ kéo tôi vào một phòng siêu thai của bác sĩ tư. Trong lòng thắc mắc chỉ siêu âm thì làm sao biết được toàn bộ vấn đề nhưng tôi vẫn chiều theo ý vợ. 

Ai ngờ lúc vào phòng siêu âm để kiểm tra buồng trứng, tử cung, bác sĩ vừa đặt máy siêu âm lên bụng em đã lập tức đuổi vợ tôi xuống. Để rồi lời tuyên bố kèm theo vẻ tức giận sau đó của bác sĩ mới khiến tôi chết đứng: “Cô là người chuyển giới còn đi siêu âm cái nỗi gì? Làm gì có buồng trứng, tử cung mà đòi khám? Rồi đòi sinh con nữa? Tại sao cô không nói thật với chồng ngay từ đầu? Người chuyển giới không sai nhưng cô làm vậy là sai đấy!”.

3 năm mặn nồng không có con, đưa vợ đi khám thì ngất lịm trước thân phận thật của em - hình ảnh 2

Tôi thật sự không đành lòng ruồng bỏ em thế này. Ảnh minh họa

Tôi và Tuyết đờ đẫn ra khỏi phòng siêu âm. Tuyết im lặng còn tôi thì quá sốc nên cũng không biết phải nói gì cho phải. Cuối cùng Tuyết là người lên tiếng phá vỡ sự im lặng trước: “Anh đã biết rồi đấy, mọi chuyện là như thế. Em không có can đảm nói với anh nên đành theo anh đến đây để bác sĩ thông báo cho anh biết. Đến giờ anh quyết định thế nào em cũng không hề oán trách…”.

Cho dù có giàu trí tưởng tượng đến mấy thì tôi cũng không thể tin nổi người phụ nữ mà tôi yêu thương những năm qua lại có thân phận ban đầu là một người đàn ông! Tuyết giấu giếm quá tài tình hay tôi quá ngây thơ và tin tưởng vào em? Đến giờ tôi mới nhớ ra hình như chưa bao giờ tôi nhìn thấy giấy tờ tùy thân của em, đăng ký kết hôn chúng tôi cũng chưa làm vì em bảo đợi mang thai đã…

Thôi điều đó cũng chẳng quan trọng, quan trọng là bây giờ tôi không biết phải quyết định thế nào. Đáng lẽ tôi nên lập tức ly hôn Tuyết nhưng sống với nhau mấy năm cũng có sự gắn bó thân thiết nhất định. Tôi thật sự không đành lòng ruồng bỏ em thế này. Song sống tiếp thì Tuyết không thể sinh con và những ám ảnh trong lòng tôi về cơ thể ban đầu của Tuyết – thật sự tôi cũng không thể vượt qua được. Tôi nên làm thế nào đây hả mọi người, trong tình huống quá oái oăm và tréo ngoe này?

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC