2 chị em sinh đôi mỗi người sống một nơi, cuộc sống sau này trái ngược hoàn toàn

Thứ Sáu, 07/01/2022 13:06

Có 2 lý do khiến cuộc đời của 2 chị em sinh đôi này trái ngược nhau đến vậy.


Mọi người hay nói với nhau rằng, những cặp song sinh thường có khả năng ngoại cảm. Họ rất thân thiết với nhau, thậm chí có chung sở thích hay thói quen. Tuy nhiên, dù ngoại hình có giống nhau đến mấy nhưng nếu sống trong 2 môi trường khác nhau, tương lai của họ cũng sẽ không thể giống nhau được.

Khi còn nhỏ, cặp song sinh Zuo Zuo và Yuo Yuo sống ở Trung Quốc được bố mẹ đặt rất nhiều kỳ vọng. Gia đình cố gắng chăm lo đầy đủ về vật chất và tinh thần để 2 cô công chúa có thể trưởng thành trong điều kiện tốt nhất.

Thế rồi cuộc sống quá khó khăn, công việc của bố mẹ không ổn định, kinh tế hạn hẹp nên Zuo Zuo được gửi về ông bà ngoại nuôi dưỡng. Kể từ đó, 2 chị em phải sống xa cách nhau. 

2 chị em sinh đôi mỗi người sống một nơi, cuộc sống sau này trái ngược hoàn toàn - hình ảnh 1

Vì hoàn cảnh nên gia đình 4 người ít khi được gặp nhau, chỉ có thể quây quần trong một số ngày lễ lớn như Tết. 2 chị em cứ sống như vậy từ tiểu học cho đến trung học. Sau đó, tình hình gia đình được cải thiện, Zuo Zuo được bố mẹ đón về nhà. Vào lúc này, người bố phát hiện ra tính cách của 2 cô con gái quá trái ngược nhau.

Yuo Yuo ở với bố mẹ rất hoạt bát, vui vẻ, hướng ngoại. Trong khi đó, Zuo Zuo được nuôi dưỡng bởi ông bà, tính cách hướng nội, không thích hòa đồng với người khác. Dẫu vậy, bố mẹ 2 cô bé cũng không quá coi trọng điều này, miễn là gia đình có thể đoàn tụ. Bình thường 2 chị em rất ít khi giao tiếp với nhau nhưng thành tích học tập cả 2 đều rất giỏi.

2 chị em sinh đôi mỗi người sống một nơi, cuộc sống sau này trái ngược hoàn toàn - hình ảnh 2

Sau đó, 2 cô bé cùng nhau học phổ thông và thi đại học. May mắn cả 2 đều đậu đại học nhưng lại chênh lệch nhau 5 điểm. Vốn dĩ khoảng cách của 2 chị em ngang bằng nhau nhưng mọi thứ trở nên khác biệt rõ ràng sau khi tốt nghiệp đại học.

Yuo Yuo là một cô gái hướng ngoại, sau khi vào trường đại học rất năng nổ tham gia các câu lạc bộ, gặt hái được nhiều giải thưởng quan trọng. 10 năm sau, với thành tích xuất sắc trong công việc, cô kiếm được hơn 2 tỷ đồng mỗi năm và ở lại thành phố.

Trong khi đó, Zuo Zuo là người sống nội tâm và ít giao tiếp với người khác trong thời gian học đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô liên tục thất bại khi phỏng vấn tìm việc khiến gia đình rất lo lắng. 10 năm sau đó, cô tìm được một công việc bình thường ở quê, cưới chồng và sinh con.

2 chị em sinh đôi mỗi người sống một nơi, cuộc sống sau này trái ngược hoàn toàn - hình ảnh 3

Sự khác biệt lớn giữa 2 chị em sau 10 năm.

Khi nhìn thấy sự tương phản quá lớn giữa 2 chị em, người mẹ cảm thấy hối hận vì đã không nuôi dạy Zuo Zuo đàng hoàng khi còn nhỏ.

Và bà cho rằng, có 2 lý do chính khiến cuộc sống của 2 chị em trái ngược nhau.

1. Môi trường sống

Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn tới tính cách của một người. Sự tương phản mạnh mẽ giữa 2 chị em Zuo Zuo và Yuo Yuo có liên quan mật thiết tới việc một bên được ông bà nuôi dưỡng, một bên là bố mẹ. Trên thực tế, khoảng cách giữa 2 thế hệ cũng phần nào tác động tới cách dạy dỗ một đứa trẻ. Những đứa trẻ sống với bố mẹ thường tự tin và lạc quan hơn khi gặp khó khăn. Ngược lại, những đứa trẻ khi phải sống xa bố mẹ, chúng thường cảm thấy bất an, có lối sống tiêu cực.

2. Phương pháp giáo dục

Những đứa trẻ lớn lên với bố mẹ ở thành phố thường bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa hiện tại, chúng có tư tưởng rất cởi mở và phóng khoáng. Trẻ cũng có xu hướng lạc quan, sống tích cực hơn.

Trong khi đó, quan điểm về giáo dục của ông bà không quá tiên tiến, thậm chí có phần cổ hủ. Những đứa trẻ lớn lên cùng với ông bà đa số sống nội tâm và hay tự ti.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC