10 biểu hiện rõ nhất của một người đang ngoại tình

Chủ Nhật, 08/01/2023 12:36

Nếu có các dấu hiệu sau đây chứng tỏ vợ/chồng hoặc người yêu của bạn đang ngoại tình.


10 biểu hiện rõ nhất của một người đang ngoại tình - hình ảnh 1

Họ có thể không nói nhiều nữa và ngừng chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc hơn với bạn. (Ảnh minh họa)

1. Sự thân mật đã thay đổi hoặc phai nhạt

Sự thân mật, cả về cảm xúc và thể chất, sẽ phai nhạt theo năm tháng và các cặp đôi đã quen với sự hiện diện của nhau. Nhưng khi cả hai điều này bắt đầu phai nhạt đi rất nhanh thì bạn cần cẩn thận.

Nếu bây giờ nửa kia thậm chí không hôn tạm biệt bạn, không làm các hành động quan tâm, thân mật thường nhật thì rất có thể họ đang để dành nụ hôn của mình cho người khác. Về mặt tình cảm, họ có thể không nói nhiều nữa và ngừng chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc hơn với bạn.

2. Họ có một người bạn mới đáng ngờ

Kiểu ngoại tình này có thể là thể xác hoặc tình cảm, và nó bắt đầu khi nửa kia của bạn bắt đầu hủy hẹn với bạn để gặp một người khác. Rõ ràng là họ cảm thấy cần phải ở bên người khác thay vì quan tâm đến việc làm bạn thất vọng.

Giờ đây, họ đang chia sẻ những suy nghĩ và vấn đề sâu sắc nhất của mình với người khác và không cởi mở với bạn như trước đây. Điều tồi tệ hơn là họ có thể không bao giờ giới thiệu bạn với “người bạn” kia, hoặc họ sẽ giới thiệu bạn với tư cách là “đồng nghiệp” của họ.

3. Đột nhiên nửa kia phải làm việc muộn

Trong hơn 10 năm, nửa kia của bạn luôn làm việc theo giờ cố định, và đột nhiên anh ta/cô ta về muộn ít nhất 3 lần một tuần. Có thể nghĩ rằng họ có thể sắp được thăng chức, nhưng họ chưa bao giờ nói chuyện với bạn về khả năng này. Vì vậy, lời giải thích hợp lý tiếp theo là họ có thể ngoại tình.

Tất nhiên, đó không phải lúc nào cũng là câu trả lời chính xác. Nhưng nếu tình trạng về muộn diễn ra trong một thời gian dài, mức lương của họ vẫn như cũ và không có sự thăng tiến nào xảy ra, thì đó là một lo lắng chính đáng. Những điều đó, cùng với dấu hiêu xấu đi khác trong mối quan hệ sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

10 biểu hiện rõ nhất của một người đang ngoại tình - hình ảnh 2

Họ có thể hành động kỳ lạ và không tự nhiên khi gặp bạn như họ từng vui vẻ và hào hứng. (Ảnh minh họa)

4. Bạn bè của họ thật kỳ lạ

Trong những tình huống này, những người bạn thân nhất của nửa kia thường sẽ biết về sự không chung thủy của họ từ lâu trước khi bạn biết. Hoặc có thể bạn bè của bạn biết hoặc nghi ngờ điều gì đó,nhưng chưa nói bất cứ điều gì. Nếu đúng như vậy, hành vi của họ có thể thay đổi. Họ có thể hành động kỳ lạ và không tự nhiên khi gặp bạn như họ từng vui vẻ và hào hứng.

Bạn có thể đối mặt với họ và hỏi họ vấn đề là gì. Rất có thể họ sẽ không thể giữ bí mật lâu hơn và nói chuyện với bạn.

5. Tiêu tiền không cần giải thích

Nhiều cặp vợ chồng có tài khoản chung nên có thể cùng nhau kiểm soát chi tiêu. Khi bạn bắt đầu nhận thấy rằng vợ/chồng của mình đang rút nhiều tiền mặt hơn so với trước đây, bạn sẽ tự hỏi tại sao. Bạn có thể hỏi họ, nhưng rất có thể bạn sẽ nhận được sự tức giận hoặc một lời giải thích rất mơ hồ hoặc giả tạo.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng họ đi “công tác” thường xuyên hơn và họ trở về nhà với những bộ quần áo mới toanh cùng những phụ kiện khác.

Nếu họ thực sự lừa dối bạn thì họ sẽ hạn chế dùng thẻ tín dụng để tránh bị phát hiện.

6. Họ không tâm sự với bạn như trước kia

Một mối quan hệ tốt có nghĩa là cả hai bạn đều kể cho nhau nghe những khó khăn hàng ngày của mình và trút bầu tâm sự về mọi điều khiến bạn phiền lòng. Khi bạn có điều đó trong một thời gian dài và đột nhiên nửa kia ngừng nói chuyện với bạn về các vấn đề của họ, đó có thể là một dấu hiệu của ngoại tình.

Họ có thể đã tìm được người khác để nói chuyện về những điều này và bạn không còn là nơi trút bầu tâm sự nữa. Ngay cả khi họ không lừa dối, ngoại tình trong tư tưởng cũng có thể xảy ra và có thể gây tổn thương khá lớn.

7. Họ khiến bạn nghi ngờ chính mình

Những gì một số người lừa dối làm là cố gắng làm cho nửa kia cảm thấy có lỗi. Họ có thể khiến bạn thất vọng rất nhiều và khiến bạn cảm thấy như mình phát điên vì nghĩ rằng họ đang lừa dối. Đây là một hình thức gaslighting, trong đó họ biết họ sai nhưng cố gắng quay mọi thứ về bạn để khiến bạn nghi ngờ chính mình.

10 biểu hiện rõ nhất của một người đang ngoại tình - hình ảnh 3

Những gì một số người lừa dối làm là cố gắng làm cho nửa kia cảm thấy có lỗi. (Ảnh minh họa)

8. Bạn gặp khó khăn khi liên hệ với nửa kia

Có thể liên lạc với nửa kia trong ngày là điều quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Tất nhiên, có thể có những lúc họ bận và không thể nhấc điện thoại để nhắn tin lại hoặc gọi cho bạn. Tuy nhiên, khi những dịp này diễn ra ngày càng thường xuyên, bạn nên nghi ngờ, đặc biệt nếu họ đột ngột phải làm việc muộn và luôn bận họp hay điện thoại không gọi được.

9. Họ đột nhiên quan tâm quá mức về ngoại hình

Khi nửa kia của bạn đang ngoại tình hoặc muốn thu hút, họ có thể bắt đầu chăm chút cho ngoại hình của mình hơn. Họ có thể bắt đầu tập gym và ăn uống lành mạnh hơn hoặc ăn mặc bảnh bao hơn trong khi trước đây tất cả những gì họ mặc là quần thể thao và quần jean. Họ cũng có thể bắt đầu xức nước hoa đắt tiền mới và cắt tóc mới sau 40 năm để cùng một kiểu tóc.

10. Họ không khó chịu bởi những thứ từng khiến họ phát điên

Khi các cặp đôi tranh cãi hoặc bất đồng về những điều dù là nhỏ nhất, thường là do họ quan tâm đến sự khác biệt của nhau, họ cũng muốn nói về chúng để xem liệu có thể giải quyết vấn đề hợp lý nhất. Tuy nhiên, khi nỗ lực đó dừng lại và nửa kia của bạn chỉ để mọi thứ cứ thế diễn ra thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang xa cách về mặt tình cảm và có thể đang lừa dối.

Ví dụ: Nếu họ từng khó chịu về việc bạn ồn ào như thế nào vào buổi sáng và bây giờ họ không quan tâm nữa, có thể họ đã không muốn quan tâm nữa. Họ thậm chí không quan tâm đến việc cố gắng giải quyết những xung đột giữa hai người.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC