Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng

Thứ Ba, 20/09/2016 21:40

Khuôn mặt vốn dĩ nhỏ nhắn của anh nay càng gầy xọp nhưng ánh mắt vẫn đầy nhiệt huyết.

Sáng ngày 18.9, ca sỹ, diễn viên Minh Thuận đã đột ngột ra đi trong sự tiếc thương vô vàn của người thân, bạn bè và khán giả. Trước khi lâm trọng bệnh, Minh Thuận tham gia bộ phim Bí ẩn song sinh vào cuối tháng 5/ 2016.

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 1

Những hình ảnh cuối cùng của Minh Thuận trong phim “Bí ẩn song sinh”

Trong phim, Minh Thuận vào vai ông Hùng, một bác sĩ có người anh em song sinh đã qua đời từ lâu. Ông Hùng có một người con gái đang là cảnh sát điều tra tên Linh Đan (Mi Du) và một người vợ bị tâm thần lâu năm – bà Giang (Mỹ Duyên). Bi kịch gia đình ông Hùng bắt đầu hé lộ khi khi Linh Đan cùng bạn trai là Duy Anh (Lưu Quang Anh) tiến hành điều tra những vụ án song sinh bị mất tích mà các manh mối điều dẫn đến vợ ông.

Sau khi đọc kịch bản được gửi chỉ trong một thời gian ngắn trước khi quay, Minh Thuận đã chia sẻ rằng anh rất đắn đo trước khi quyết định nhận lời vì thời gian chuẩn bị quá gấp, bối cảnh quay phải di chuyển đi tỉnh nhiều ngày trong khi tình hình sức khoẻ của bản thân bắt đầu bị suy yếu.

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 2

Trên phim trường trông anh khá gầy

Nhưng đến phút cuối, Minh Thuận vẫn nhận vai và nói rằng: “Thôi thì mỗi vai diễn đều có cái “duyên” của nó. Anh sẽ nhận vai diễn này, tối nay anh sẽ đọc kỹ lại một lần nữa. Vì thật ra anh rất kỹ khi nhận một vai diễn. Nên nếu không có đủ thời gian nghiên cứu vai diễn thì anh rất lo!“.

Trong thời gian ghi hình bộ phim Bí ẩn song sinh, sức khoẻ Minh Thuận đã có những biểu hiện suy yếu do anh không ăn uống được nhiều và bị các triệu chứng dị ứng da gây khó chịu. Tuy nhiên nam ca sỹ đã hoàn thành tốt các phân đoạn của mình, nhất là những phân đoạn tâm lý nặng.

Khó khăn nhất là những phân cảnh hành động phải quay trong nhiều ngày và thường phải làm việc đến khuya. Mặc dù rất mệt nhưng Minh Thuận đều cố gắng hoàn thành các cảnh quay. Tuy nhiên, vì lí do sức khoẻ nên có những phân đoạn chất giọng của anh không đạt yêu cầu. Nhà sản xuất và đạo diễn bộ phim quyết định không cho lồng tiếng lại những phân đoạn này như dự kiến ban đầu để giữ lại những kỷ niệm của anh cho bộ phim.

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 3

Minh Thuận vui vẻ cũng những bạn diễn trên trường quay

Ngay khi nhận được tin nam ca sĩ, diễn viên Minh Thuận qua đời, ê-kíp sản xuất và các diễn viên của phim Bí ẩn song sinh đều bàng hoàng và không thể tin nổi. Sự ra đi quá nhanh của Minh Thuận để lại nhiều mất mát cho các đồng nghiệp.

Elly Trần chia sẻ trên trang cá nhân kỉ niệm khi quay chung một cảnh hành động với Minh Thuận. Đó là phân cảnh cô phải đá thẳng vào ngực Minh Thuận nhưng cô hơi sợ và diễn cảnh đó không đạt, phải quay đi quay lại nhiều lần.

“Tôi sợ vì tôi không chuyên nên sẽ phải làm lại nhiều lần ảnh hưởng tiến độ của đoàn và ảnh hưởng thời gian của anh. Nhưng anh đã bảo với tôi rằng: – Em cứ đá thật ngay ngực của anh đi, đừng sợ, anh né được . Còn hơn em cứ sợ là mình làm đi làm lại hoài đó”.

Elly thấy Minh Thuận là một tiền bối rất gần gũi và hết lòng hỗ trợ đàn em. Cô thấy mình rất may mắn khi trên con đường quay lại với khán giả lại được làm việc với những người như anh và  thầm cảm ơn điều đó…

“Khi phim đóng máy ít hôm thì tôi hay tin anh nằm viện. Tôi rất bất ngờ vì cách đó không lâu anh vẫn còn vô cùng khoẻ mạnh. Cả đoàn muốn cùng nhau đến thăm anh nhưng bênh viện hạn chế nguời thăm nom, nên anh em cũng chỉ biết ở nhà cầu nguyện cho anh tai qua nạn khỏi…

Mấy ngày sau hay tin sức khoẻ anh chuyển biến tốt , anh em ai cũng mừng và nghĩ rằng vậy là anh vẫn có thể đến chung vui với ekip ngày ra mắt phim rồi.

Đột ngột sáng hôm qua báo chí cho biết tin anh đã thực sự nằm lại. Tôi ngậm ngùi nghĩ chuyện sống chết bây giờ sao mong manh quá. Rõ ràng là mới đó anh em vẫn còn cười nói với nhau , vậy mà vừa quay lưng thôi thì anh mất hút”, Elly viết trên trang cá nhân của mình.

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 4

Elly Trần có một cảnh hành động quay cùng Minh Thuận

Midu – người diễn vai con gái của Minh Thuận cũng có những dòng chia sẻ đầy buồn bã trên trang cá nhân: “Thương anh không nói nên lời … Trời mưa như trút nước … Em vẫn còn nhớ cuộc gọi cuối của anh em mình … Mãi thương anh”.

Những hình ảnh cuối cùng của Minh Thuận trong phim:

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 5

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 6

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 7

Xót xa với hình ảnh Minh Thuận trong bộ phim cuối cùng - hình ảnh 8

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...